Elden Ring sẽ làm thế nào để thoát khỏi cái bóng của Dark Souls ?

Sau thành công vang dội của Sekiro: Shadow Die Twice, From Software đang chuẩn bị cho ra mắt siêu phẩm tiếp theo là Elden Ring. Là tựa game được chau chuốt và đầu tư rất mạnh mẽ từ những năm trở lại đây, From Software đã từng và đang cố gắng đưa Elden Ring này thoát khỏi cái bóng của Dark Souls khi mạo hiểm tìm kiếm một sự đổi mới trên nhiều phương diện. Vậy, làm thế nào để Elder Ring trở nên khác biệt với Dark Souls?

Elden Ring sẽ làm thế nào để thoát khỏi cái bóng của Dark Souls ? - Ảnh 1.

Phát triển nhân vật và cốt truyện

Một trong nhiều những điều bất ngờ về Elden Ring là sự hợp tác của George Martin – tác giả của loạt tiểu thuyết nổi tiếng Trò Chơi Vương Quyền – và Mirayaki là người cầm đầu From Software. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ đưa đến một nội dung chất lượng cho tựa game bởi Mirayaki được coi là “bậc thầy” trong việc tạo ra những thế giới trong truyền thuyết đầy bí ẩn để người chơi khám phá. Trong khi đó, Martin lại là một “bậc thầy” trong việc xây dựng nội dung và cốt truyện. Với phong cách vốn có của Mirayaki, nhiều người cho rằng Elden Ring về cơ bản sẽ giống với Dark Souls. Tuy nhiên, điều mà studio hướng đến là xây dựng một câu chuyện giàu nội dung hơn những gì họ đã làm.

Elden Ring sẽ làm thế nào để thoát khỏi cái bóng của Dark Souls ? - Ảnh 2.

Nói về phía Martin, những tác phẩm của ông là sự kết hợp khéo léo của không ít câu chuyện độc lập, được làm chủ bởi nhiều nhân vật cùng lúc trong suốt quá trình diễn ra của nó. Với phạm vi và kích thước của Elden Ring đã được tiết lộ từ trước, fan hâm mộ đều hy vọng rằng, không chỉ dừng loại một cốt truyện phong phú, game cũng nên tập trung hơn vào việc phát triển lịch sử của nhân vật. Điều này là bởi trong các tựa game trước đây, vì quá chú tâm vào xây dựng thế giới mà Miyazaki đã có chút thiếu sót trong việc đầu tư vào các tuyến nhân vật. Do vậy, sự kết hợp này sẽ khỏa lấp những chỗ trống còn có thêm và mang dến một phong cách kể chuyện hoàn toàn mới mẻ.

Elden Ring sẽ làm thế nào để thoát khỏi cái bóng của Dark Souls ? - Ảnh 3.

Một thế giới mở rộng lớn và dày đặc hơn

Với hầu hết các tựa game của From Software, cấu trúc thể giới mở của chúng cho phép người chơi lang thang trong một bản đồ rộng lớn để thu nhặt từng mảnh thông tin về thế giới và mở ra những con đường tắt nhằm lưu thông dễ dàng hơn. Đồng thời, các phân đoạn bản đồ cũng có nhiều yếu tố khám phá nhằm đẩy cao giá trị chơi lại cho tựa game. Lần này, Elden Ring được hãng phát triển từ bản đồ thiết kế của Dark Souls những sẽ được bổ sung thêm nhiều cơ chế mới trong một bố cục lớn hơn để người chơi thỏa sức vùng vẫy trong suốt quá trình chơi.

Elden Ring sẽ làm thế nào để thoát khỏi cái bóng của Dark Souls ? - Ảnh 4.

Theo Miyazaki, môi trường của Elden Ring sẽ cởi mở hơn nhiều nhưng vẫn sẽ có những trận dấu trùm hoành tráng và những khu vực tựa như hang động sâu. Dù chưa tiết lộ lối chơi, xong From Software khẳng định rằng Elden Ring sẽ là tựa game lớn nhất của mình từng làm. Và điều đó Có nghĩa là Miyazaki cùng đội ngũ phát triển sẽ có tương đối nhiều thứ phải làm. Tuy nhiên, về phía người chơi, đa số họ đều mong muốn có thể tận hưởng việc khám phá thế giới đó thay vì sẽ phải trở lại lần thứ hai mới có thể sẽ có được.

Elden Ring sẽ làm thế nào để thoát khỏi cái bóng của Dark Souls ? - Ảnh 5.

Các yếu tố nhập vai

Dù From Software đã cố gắng mang đến nhiều sự thay đổi trong yếu tố nhập vai qua rất nhiều tựa game của mình, song hầu như nó vẫn đi theo một khuôn mẫu chung. Người chơi có thể sử dụng những gì mình kiếm được trong game để tăng các chỉ số và nâng cấp các trang bị khác nhau. Dù chưa có thông tin cho sự phát triển ra của cơ chế này, nhưng Miyazaki khẳng định rằng Elden Ring sẽ có tương đối nhiều yếu tố nhập vai hơn Dark Souls và là những thứ mà From Software chưa thể thực hiện trong Dark Souls. Thêm vào đó, Elden Ring sẽ có nhiều sự lựa chọn để tiếp cận các trận chiến. Điều này Có nghĩa là game vẫn sẽ có các tương tác xã hội với NPC dù đây không phải là một tính năng trong nhiều tựa game trước đó của hãng.

Elden Ring sẽ làm thế nào để thoát khỏi cái bóng của Dark Souls ? - Ảnh 6.

Là dự án rất tham vọng của From Software, được thể hiện ngay tự sự bắt tay với George Martin, Elden Ring rất có tiềm năng trở thành 1 sản phẩm độc đáo mà studio này chưa một lần thực hiện. Nếu những gì mà Miyazaki nói đều trở thành sự thật, Elden Ring chắc chắn sẽ không làm fan hâm mộ thất vọng và tiếp tục đưa tên cuối của Martin, Miyazaki hay From Software lên một tầm cao mới. Không chỉ như vậy, tượng đài game nhập vai của thập niên mới chắc chắn sẽ thuộc về Elden Ring sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của cả tập thể.

Bằng chứng cho thấy GTA 6 chuẩn bị ra mắt
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK