Đứng hình với cấu hình của game “Half Life mới”, yêu cầu tối thiểu 12GB Ram

Như vậy phần tiếp theo của series game bắn súng huyền thoại Half-Life đã chính thức quay trở về với phiên bản VR. Đã 12 năm kể từ lần cuối cùng cộng đồng game thủ có thể chơi được một tựa game Half-Life hoàn toàn mới, vì vậy game thủ và đặc biệt người hâm mộ chắc chắn đang rất háo hức muốn chơi tựa game Half-Life: Alyx này. Tuy nhiên trước khi vào vai Alyx Vance, game thủ PC sẽ phải trả lời câu hỏi: “PC của mình có chơi được Half-Life: Alyx không?”

Đứng hình với cấu hình của game Half Life mới, yêu cầu tối thiểu 12GB Ram - Ảnh 1.

Sau khi tung ra đoạn trailer chính thức của Half-Life: Alyx, Valve cũng đã cập nhật trang Steam cho tựa game này. Hiện tại game thủ đã có thể Pre-Order Half-Life: Alyx với cái giá 432.000đ (giảm 10% do chính sách hỗ trợ giá). Ngoài ra, trang Steam còn cung cấp yêu cầu cấu hình của tựa game Half-Life: Alyx để game thủ có thể cân nhắc trước khi bỏ tiền Pre-Order.

Cấu hình tối thiểu của Half-Life: Alyx

*CPU: Intel Core i5-7500 / AMD Ryzen 5 1600

*RAM: 12 GB

*GPU: Nvidia GTX 1060 / AMD RX 580 – 6GB VRAM

Chắc chắn game thủ sẽ phải ngớ người ra khi xem dòng System Requirement của tựa game Half-Life: Alyx yêu cầu đến 12GB RAM, CPU Core I5, GTX 1060 chỉ để chơi Minimum. Lý do đơn giản vì Half-Life: Alyx là một tựa game VR, cộng với việc game được phát triển trên Source Engine 2 hoàn toàn mới của Valve cho lại một nền đồ họa ấn tượng nhưng cũng “ngốn” cấu hình không kém. Khá bất ngờ khi System Requirement của Half-Life: Alyx lại cao hơn đáng kể so với yêu cầu cấu hình của kính Valve Index VR chỉ cần CPU lõi kép, RAM 8GB và Nvidia GTX 970.

Đứng hình với cấu hình của game Half Life mới, yêu cầu tối thiểu 12GB Ram - Ảnh 2.

Đây sẽ là “án tử” cho game thủ nghèo muốn chơi Half-Life: Alyx trong khoảng thời gian dài vì họ vừa phải mua game, mua kính Valve Index VR và bây giờ phải nâng cấp cả bộ PC của mình nữa. Với yêu cầu tối thiểu lên tới 12GB RAM, Half-Life: Alyx chính thức trở thành một số trong những tựa game “ngốn” cấu hình nhất lịch sử. Yêu cầu 12GB RAM, CPU Core i5, GTX 1060 chỉ để chơi Minimum, tức độ sắc nét 720p/60fps và thiết đặt thấp nhất có thể mà thôi. Còn khi muốn chơi Half-Life: Alyx thì đó lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Đứng hình với cấu hình của game Half Life mới, yêu cầu tối thiểu 12GB Ram - Ảnh 3.

Theo trang WePC – một trang dự đoán yêu cầu cấu hình game khá chính xác cho biết, Recommended System Requirements (tức yêu cấu đề nghị) của tựa game Half-Life: Alyx sẽ cực kỳ cao. Game thủ muốn chơi Half-Life: Alyx mượt mà phải có ít nhất CPU Core i7, 16GB RAM và GTX 1070 thì mới chơi được trên độ sắc nét 1080p/60fps. Trang cũng khuyến nghị game thủ cần ít nhất RTX 2080 Super 8GB để chơi mượt mà tựa game này ở độ sắc nét cao hơn.

[Dự đoán] Cấu hình đề nghị của Half-Life: Alyx độ sắc nét 1080p

*CPU: Intel Core i7-6700K 4-Core 4.0GHz / AMD Ryzen R5 1600

*RAM: 16 GB

*GPU: AMD Radeon RX Vega 56 8GB or NVIDIA GeForce GTX 1070

[Dự đoán] Cấu hình khuyến nghị của Half-Life: Alyx độ sắc nét cao hơn

*CPU : AMD Ryzen 5 3600

*RAM : 16 GB

*GPU : NVIDIA GeForce RTX 2080 Super 8GB

Đứng hình với cấu hình của game Half Life mới, yêu cầu tối thiểu 12GB Ram - Ảnh 4.

Trang PC Gamer đã tiết lộ vào hôm thứ 2 rằng, trong cuộc phỏng vấn giữ người dẫn chương trình The Game Awards Geoff Keighley và các nhà phát triển của Valve, một nhà phát triển đã chốt ngày phát hành chính thức của Half-Life: Alyx là vào tháng 3 năm 2020.

Top 5 tựa game giảm giá mạnh nhất trên Steam trong dịp cuối tuần này
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK