Đừng để Chrome chạy ngầm ăn RAM, đây là cách bạn xử lý

Nếu như khách hàng chưa biết, mỗi khi bạn tắt Chrome thì chỉ có trình duyệt được tắt mà thôi, còn ứng dụng sẽ tiếp tục chạy nền trên máy tính của bạn. Nghe qua thì có vẻ giống như Google Chrome bị lỗi hoặc dính virus nhưng thật ra đây chỉ là một tính năng giúp khởi động nhanh của Chrome mà thôi. Bởi lẽ Chrome đã chạy nền sẵn rồi nên khi bạn mở lên lại thì trình duyệt sẽ khởi động nhanh hơn kể cả khi bạn đang sử dụng một máy yếu.

Ngoài ra, việc chạy nền như vậy cũng cho phép các tiện ích mà bạn đã cài đặt vào Chrome sẽ tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, điều này cũng tạo nên một số bất lợi nhất định cho người dùng.

Nếu như khách hàng đang sử dụng một bộ máy có CPU và dung lượng RAM khiêm tốn thì việc để Chrome chạy nền có khả năng sẽ bị tới hiệu năng của máy tính. Không những thế, nó cũng có khả năng sẽ bị tới thời gian PIN nếu bạn đang dùng laptop không cắm sạc.

Nếu bạn rơi vào 2 trường hợp mà mình nêu trên thì hãy áp dụng các những điều sau để ngăn Chrome chạy nền trên máy tính nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình rồi chọn Cài đặt.

Đừng để Chrome chạy ngầm ăn RAM, đây là cách bạn xử lý - Ảnh 1.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm vào Nâng cao rồi chọn mục Hệ thống ở phía bên trái.

Đừng để Chrome chạy ngầm ăn RAM, đây là cách bạn xử lý - Ảnh 2.

Bước 3: Tại mục Hệ thống, ở dòng Tiếp tục chạy nền các ứng dụng khi Google Chrome đóng, bạn gạt thanh ngang thành OFF là được.

Đừng để Chrome chạy ngầm ăn RAM, đây là cách bạn xử lý - Ảnh 3.

Ngoài ra, bạn còn có thể tắt đặc điểm này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Chrome ở System Tray và bỏ chọn Để Google Chrome chạy trên nền. Không những thế, Windows cũng sẽ liệt kê danh sách các tiện ích đang chạy nền nữa đấy.

Đừng để Chrome chạy ngầm ăn RAM, đây là cách bạn xử lý - Ảnh 4.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách ngăn không cho Chrome chạy nền. Chúc các bạn thành công!

Nguồn GearvnTop 5 game cực hay và cuốn hút mà chẳng cần kết nối mạng vẫn chiến phè phè

Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK