Đừng dại mà hack trong Call of Duty: Warzone, nếu không các bạn sẽ phải chịu “hình phạt tàn khốc nhất” lịch sử ngành game

Như chúng tôi đã đưa tin, Chỉ sau 24h phát hành, game miễn phí hot nhất thế giới hiện nay là Call of Duty: Warzone đã phát triển ra bản hack đầu tiên.

Call of Duty: Warzone được phát triển trên phiên bản Morden Warfare 2019. Tức là các nhóm tin tặc đã có thời gian hơn nửa năm để nghiên cứu và tìm kiếm các lỗ hổng trong game. Điều này dẫn đến việc chỉ sau có hơn 1 ngày ra mắt, Call of Duty: Warzone đã bị tấn công dữ dội đến vậy.

Tuy nhiên, game thủ cũng không nhất thiết phải quá lo lắng. Ngay trong sáng nay 13/3, một bản cập nhật mới đã được nhà phát hành Activision Blizzard tung ra. Đây là một bản vá lỗi trực tiếp lên lỗ hổng mà các tin tặc đã lợi dụng để tấn công Call of Duty: Warzone.

Đừng dại mà hack trong Call of Duty: Warzone, nếu không các bạn sẽ phải chịu “hình phạt tàn khốc nhất” lịch sử ngành game - Ảnh 1.

Ở thời điểm hôm nay, nhà phát hành Call of Duty: Warzone vẫn chưa có quyết định xử phạt hay khóa acc những game thủ lợi dụng hack. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là những bước đi nhẹ tay trong khoảng time đầu phát hành. Khi game đi vào ổn định, chắc chắn Activision Blizzard sẽ mạnh tay hơn.

Trong quá khứ, Blizzard đã từng thực hiện một đợt càn quét cực kỳ lớn trong game Overwatch. Họ không chỉ khóa tài khoản người vi phạm và còn ban luôn cả IP lẫn mã ổ cứng. Điều đó có nghĩa rằng là dù bạn có xóa game đi cài lại hay lập tài khoản mới thì cũng không thể chơi nổi. Có thể nói, họ cấm bạn chơi game của họ vĩnh viễn nếu còn sử dụng hệ thống chơi game và đường truyền mạng tại nhà. Đây có thể coi là 1 trong hình phạt hà khắc nhất mà một nhà phát hành áp dụng lên khách hàng của họ.

Đừng dại mà hack trong Call of Duty: Warzone, nếu không các bạn sẽ phải chịu “hình phạt tàn khốc nhất” lịch sử ngành game - Ảnh 2.

Activision Blizzard đã từng thực hiện điều này trong quá khứ, vì vậy, không có lý do gì để họ lại không tiếp tục làm điều đó trong khoảng thời gian dài.

Activision Blizzard đã từng thực hiện điều này trong quá khứ, vì vậy, không có lý do gì để họ lại không tiếp tục làm điều đó trong khoảng thời gian dài. Trong đợt hack, cheat đầu tiên vừa diễn ra, có lẽ Call of Duty: Warzone vẫn chưa xử lý khắt khe các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, tương lai không thể nói trước được điều gì. Chắc chắn Activision Blizzard sẽ cực kỳ mạnh tay.

Liệu nhà phát hành nổi tiếng này sẽ làm gì? Những đợt khóa tài khoản có diễn ra trên diện rộng? Và các bản vá để cập nhật hack, cheat có được ra mắt kịp thời? Chúng ta hãy cùng chờ đợi.

Tóm lại, cộng đồng game thủ cũng nên tăng cao ý thức của mình. Tẩy chay hack, cheat sẽ khiến thế giới game trở nên công băng, trong sạch và văn minh nhất có thể.

Hạ giá kịch sàn, đây là 10 game AAA đáng mua nhất trên Steam tuần này (P1)
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK