Dũng CT hào hứng khi được tận tay cầm ‘Bánh mỳ Việt Nam’ trong buổi stream Half-life: Alyx

Dũng CT hào hứng khi được tận tay cầm Bánh mỳ Việt Nam trong buổi stream Half-life: Alyx - Ảnh 1.

Vào ngày 23/3 vừa qua, Valve đã chính thức phát hành Half-Life: Alyx, tựa game VR được ấp ủ xây dựng trong khoảng thời gian dài. Game hiện đã đến tay game thủ toàn thế giới và được nhiều streamer trải nghiệm công khai.

Một trong số đó là Dũng CT, streamer sở hữu kênh Youtube Trực Tiếp Game với hàng chục ngàn người theo dõi mỗi buổi live. Là fan lâu năm của dòng game Half-Life, anh “Dẽo” đã không bỏ qua cơ hội trải nghiệm phiên bản VR cùng người hâm mộ và đưa ra những đánh giá ban đầu.

Dũng CT hào hứng khi được tận tay cầm Bánh mỳ Việt Nam trong buổi stream Half-life: Alyx - Ảnh 2.
Cuối cùng sau nhiều tháng chờ đợi, siêu phẩm Half-Life: Alyx đã chính thức ra đời.

Như đã biết, Half-Life: Alyx lấy bối cảnh Trái Đất đang bị lực lượng ngoài hành tinh Combine thống trị. Con người phải sống trong các khu vực tập trung và khu vực này sẽ thu hẹp dần cho đến khi tất cả bị tuyệt chủng. Nước uống mà Combine cung cấp cho con người gây vô sinh khiến số lượng dân chúng không thể tăng lên, các khu vực trong game vì thế hoàn toàn vắng bóng trẻ em và đầy rẫy quái vật lũ quái vật khát máu. Người chơi sẽ vào vai Alyx, cô gái trên đường giải cứu cha khỏi nhà tù của Combine.

Cảm nhận ban đầu của Dũng CT khi bước vào trò chơi là sự choáng ngợp. Đây là tựa game có không gian chân thực, đồ họa hết sức chi tiết và tinh tế, trong khi không gian trong game rất rộng lớn. Anh cho biết: “Nếu không phải đang đeo kính VR, tôi sẽ nghĩ mọi thứ xung quanh mình là thật”.

Dũng CT hào hứng khi được tận tay cầm Bánh mỳ Việt Nam trong buổi stream Half-life: Alyx - Ảnh 3.

Vì nhìn thế giới game thông qua góc kính VR, cùng đồ họa vô cùng chân thực, người chơi sẽ dễ dàng bị cuốn và thế giới của Half-Life: Alyx.

Chính vì vậy trong suốt quá trình chơi, streamer này không thoát khỏi cảm giác vừa căng thẳng, vừa hấp dẫn khi tham gia các màn hành động. Vì là một game VR, anh “Dẽo” cũng khuyên mọi người nếu có sức khỏe tinh thần không tốt, dễ chóng mặt, tiền đình không nên chơi, tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Cũng thông qua buổi live stream này, người xem sẽ thấy nhà làm game cho phép nhân vật tương tác với rất nhiều vật thể xung quanh, từ chiếc bánh mỳ, lon nước bỏ đi, thậm chí là cả cả xác chết của đám quái vật.

Dũng CT hào hứng khi được tận tay cầm Bánh mỳ Việt Nam trong buổi stream Half-life: Alyx - Ảnh 4.

Về tổng thế trò chơi, vì là một game VR tác động rất mạnh đến hệ thần kinh, Valve đã làm chậm tiết tấu của Half-Life: Alyx nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Ngoài những tình huống đấu súng hấp dẫn, game cũng đan xen yếu tố giải đố để thử thách và giúp người chơi cảm thấy bình tâm hơn.

Half-Life: Alyx là một tựa game tương đối đắt đỏ khi cần nhiều điều kiện thiết bị để trải nghiệm. Tuy nhiên, việc quan sát các streamer sẽ giúp người xem phần nào trải nghiệm được độ hấp dẫn và quyết định nên hay không nên mua game.

Theo OneSports

Anh họa sĩ dành 45 tiếng để vẽ bức tranh Endgame siêu to khổng lồ: Ai cũng mỉm cười thân thiện chứ không đánh nhau tán loạn như trên phim
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK