Dù sử dụng đến “2 triệu GB” nhưng Flight Simulator vẫn biến Cung điện Buckingham thành chung cư cũ mèm

Bằng cách sử dụng dữ liệu từ vệ tinh, Microsoft Flight Simulator đã hoàn thành rất tốt công việc tái tạo hình ảnh bề mặt Trái Đất khi bạn đang lái máy bay chao lượn trên không trung. Tuy nhiên, nếu anh em để ý thì vẫn sẽ thấy có một vài địa điểm bị thiếu sót hoặc bị lỗi, biến nó trở thành một nơi trông vô cùng buồn cười.

Dù sử dụng đến “2 triệu GB” nhưng Flight Simulator vẫn biến Cung điện Buckingham thành chung cư cũ mèm - Ảnh 1.

Một trong những “nạn nhân” của vụ này là Cung điện Buckingham ở Luân Đôn, Anh. Đây là một trong những địa danh rất nổi tiếng trên thế giới, nhưng AI của Flight Simulator lại nghĩ rằng chỗ đất này chỉ thích hợp để xây một căn chung cư cũ kĩ mà thôi.

Dù sử dụng đến “2 triệu GB” nhưng Flight Simulator vẫn biến Cung điện Buckingham thành chung cư cũ mèm - Ảnh 2.

Hay ngầu hơn nữa là thành phố Melbourne. Chí ít thì Cung điện Buckingham vẫn còn ra hình dáng của một tòa nhà, chứ còn cái tòa nhà chọc trời đâm thủng 9 tầng mây nằm ở phía Bắc thành phố hơn 4 triệu dân như trong hình trên thì không biết đỡ làm sao luôn anh em ạ.

Nó giống như là cái Citadel trong Half-Life 2 nhưng mà là phiên bản của nước Úc vậy. Nếu anh em nghĩ đây chỉ là lỗi hình ảnh thì không đâu nhé, vì các bạn hoàn toàn có thể đáp cánh lên trên đó (nếu đủ kiên trì và kỹ năng, cộng thêm một chút may mắn).

Dù sử dụng đến “2 triệu GB” nhưng Flight Simulator vẫn biến Cung điện Buckingham thành chung cư cũ mèm - Ảnh 3.

Mỹ cũng không chạy thoát. Bằng chứng là hàng cọ ở thành phố Los Angeles (nằm ở phía nam bang California) đã bị “bứng” hết, thay vào đó là những cột tháp nhô lên khỏi vỉa hè nhìn vô cùng kệch cỡm và mất mỹ quan đô thị. Với quy mô cực kì lớn như trong game này thì việc xảy ra lỗi là một điều không thể tránh khỏi. Nhưng đôi lúc nó không phải lỗi khiến game mấy hay mà lại là lỗi giúp anh em có những phút giây vui vẻ, thích thú. Vì thế cho nên anh em nhanh nhanh tham quan những địa điểm này trước khi nó được sửa nhé.

Nguồn Kotaku

Một game thủ đang thực hiện chuyến bay vòng quanh Trái Đất trong tựa game 2 triệu GB của Microsoft

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK