Dù không chạy nền tảng sử dụng Android, “bom tấn” mới nhất của Huawei vẫn khiến người dùng Trung Quốc xếp hàng dài đợi mua

Lệnh cấm Huawei được “làm ăn” với ông lớn Google đang đặt những chiếc điện thoại của hãng này vào một tương lai bất định, trong đó có cả dòng điện thoại thông minh cao cấp Mate 30. Mặc dù tuyên bố Mate 30 sẽ được ra mắt ở Munich, Đức cùng giá tiền đã công bố, nhưng Huawei vẫn chưa cho biết thời điểm máy sẽ chính thức lên kệ tại thị trường này. Forbes bình luận rằng dường như Huawei đang muốn giải quyết các vấn đề với Google trước khi tung máy ra toàn cầu.

Huawei Mate 30 vẫn bán chạy ở Trung Quốc

Dù vậy, ở Trung Quốc, việc kinh doanh của Huawei vẫn diễn ra hoàn toàn bình thường. Mate 30 và Mate 30 Pro được chào bàn chính thức từ cuối tuần trước và theo các con số đã được thống kê tự công bố, Huawei đã bán được 3 triệu máy chỉ trong vỏn vẹn một giờ đồng hồ. Huawei thậm chí là công bố nhiều hình ảnh cho tho thấy những hàng dài người xếp hàng mua máy tại cửa hàng của Huawei tại Thâm Quyến.

Đáp trả tấm thịnh tình từ fan hâm mộ, Huawei cũng rất hào phóng khi cho phép đặt trước Mate 30 và 30 Pro với giá rẻ tới 40% so với giá bán tại các thị trường khác. Bên cạnh hình thức bán offline thì doanh số online của Mate 30 và 30 Pro cũng vô cùng ấn tượng. Theo số liệu từ Tmall, bộ đôi Mate 30 và 30 Pro mang lại doanh thu 500 triệu Nhân dân tệ chỉ trong một phút sau khi mở bán. Dựa theo các con số đã được thống kê này, Gizmochina ước tính có khoảng từ 600 ngàn đến 1 triệu chiếc Mate 30 và Mate 30 Pro được chào bàn trong khoảng time vài phút.

Nguồn: ictnews