Dự án Pixel Watch đã bị Google hủy bỏ từ năm 2016, sẽ không có đồng hồ nào ra mắt trong năm nay

Màn ra mắt Apple Watch series 5 tuần trước đã làm dấy lên câu hỏi về chiếc smartwatch của Google và làm thế nào Wear OS có thể cạnh tranh với đối thủ của mình. Tuy nhiên một báo cáo mới đây cho thấy nhiều chi tiết về tham vọng smartwatch Made by Google cũng như việc các thiết bị do Google sản xuất đã bị Rick Osterloh tiêu diệt phải làm gì vào năm 2016.

Trong phần mở đầu của buổi lễ khai mạc sự kiện Made by Google vào năm 2016, có những tin đồn cho biết về những chiếc smartwatch do chính công ty sản xuất sắp tung ra. Tuy nhiên, sự kiện ngày 4 tháng 10 năm đó đã diễn ra và kết thúc mà chẳng có chiếc Google Pixel Watch nào ra mắt.

Dự án Pixel Watch đã bị Google hủy bỏ từ năm 2016, sẽ không có đồng hồ nào ra mắt trong năm nay - Ảnh 1.

Rick Osterloh – giám đốc phần cứng của Google.

Theo báo cáo mới đây của Business Insider, những chiếc đồng hồ này từng được dự kiến sẽ ra mắt bên cạnh các điện thoại thông minh Pixel và Pixel XL, nhưng Rick Osterloh – giám đốc phần cứng mới vào thời điểm lúc đó – đã quyết định dừng lại vào phút cuối do một số lý do. Ông muốn một ngôn ngữ thiết kế thống nhất cho mọi sản phẩm của doanh nghiệp.

Nó không phải do sự khác biệt giữa những chiếc đồng hồ do LG sản xuất và các sản phẩm khác, mà do các vấn đề về hiệu năng và thiếu đồng bộ giữa các thiết bị đeo và những chiếc điện thoại Pixel.

Theo một cựu nhân viên của dự án, dường như vấn đề nằm ở tính năng cơ bản như việc đồng bộ “hoạt động không tốt lắm.” Cuối cùng ông Osterloh không “muốn 1 mặt hàng phụ lại kéo tụt cả tên tuổi về thương hiệu phần cứng của Google.” Dường như những chiếc đồng hồ này gần gũi với những chiếc Nexus do LG sản xuất hơn là Pixel.

Dự án Pixel Watch đã bị Google hủy bỏ từ năm 2016, sẽ không có đồng hồ nào ra mắt trong năm nay - Ảnh 2.

LG Watch Style – sản phẩm cứu vớt dự án smartwatch của Google.

Những yếu tố này khiến dự án bị đình lại vào phút chót, ngay cả những lúc việc chụp ảnh sản phẩm đã hoàn tất. Cũng chưa rõ liệu tên sản phẩm đã được quyết định hay chưa, với nguồn tin của BI nhấn mạnh chi tiết thú vị rằng ngay cả thương hiệu điện thoại Pixel cũng “chỉ được thông qua lần cuối rất muộn.” Cuối cùng sản phẩm này đã bị “cứu vớt” và ra mắt như các sản phẩm của LG với LG Watch Style và LG Watch Sport.

Báo cáo của BI có mặt trên thị trường vào đúng thời điểm khi nền tảng sử dụng Wear OS đang ở trong tình trạng ảm đạm với tất cả doanh số và sự hỗ trợ từ nhà phát triển. Theo các nguồn tin trích dẫn, BI cho rằng sẽ không có chiếc Pixel Watch nào hay các thiết bị giống như là vậy do Google sản xuất ra mắt trong sự kiện tháng tới.

Tham khảo 9to5Google

Google cũng đã biết phương pháp sao chép công thức thành công của iPhone, nhưng theo một cách tinh tế hơn Xiaomi rất nhiềuNguồn: genk