Dòng game hậu tận thế Metro sẽ được chuyển thể thành phim

Dòng game Metro đã nhận được không ít thành công trong khoảng time gần đây, đặc biệt là với phiên bản Metro Exodus được giới phê bình cũng như game thủ đánh giá rất khả quan mặc dù dính phải những lùm xùm của Epic Games Store. Nhờ những thành công về mặt doanh số, nhà phát triển của dòng game Metro là 4A Games mới đây đã tự tin công bố một dựa án phim Metro, hứa hẹn sẽ đưa dòng game sang một trang mới.

Dòng game hậu tận thế Metro sẽ được chuyển thể thành phim - Ảnh 1.

Dự án phim Metro sẽ lấy cảm hứng từ phần game đầu tiên – Metro 2033 được phát hành cho Xbox 360 và PC vào năm 2010. Nội dung lấy bối cảnh nước Nga hậu tận thế, dựa trên một cuốn tiểu thuyết cùng tên. Đạo diễn và đoàn làm phim hiện chưa được tiết lộ tuy nhiên tác giả cuốn tiểu thuyết Metro 2033 là ông Dmitry Glukhovsky đã cho biết rằng, đoàn làm phim rất chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ đem nước Nga hậu tận thế lên màn ảnh rộng xuất sắc như dòng game.

Ông Dmitry Glukhovsky – tác giả cuốn tiểu thuyết Metro 2033 đã cho biết: “Tham vọng của chúng tôi hóa ra lại tương tự nhau, tạo ra một bộ phim bom tấn tầm cỡ thế giới và làm choáng váng ngay cả các người đã đọc bộ tiểu thuyết và chơi dòng game Metro. Tôi sẵn sàng trở thành đạo diễn bộ phim và giúp tạo ra nó bằng cả tâm huyết và hành động của mình.”

Dòng game hậu tận thế Metro sẽ được chuyển thể thành phim - Ảnh 2.

4A Games đã mô tả sự tự tin của họ về thành công của bộ phim, tự tin khẳng định rằng dòng game hậu tận thế Metro của mình được game thủ và người dân Nga yêu thích. Ngoài ra, giám đốc của hãng là ông Vadim Vereshchagi, nói rằng bộ phim Metro 2033 “khó thích ứng với màn ảnh rộng nhưng chắc chắn bộ phim sẽ được đền đáp từ game thủ như một thành công lớn tại phòng vé.” 4A Games cho biết họ dự định sẽ hoàn thành và công chiếu bộ phim Metro 2033 vào ngày 1, tháng 1 năm 2022, một chặng đường dài nữa để cộng đồng game thủ cũng như người hâm mộ dòng game Metro được trải qua nước Nga hậu tận thế trên màn ảnh rộng.

Dòng game hậu tận thế Metro sẽ được chuyển thể thành phim - Ảnh 3.

Metro 2033 không phải là tựa game duy nhất được chuyển thể thành phim, một tựa game dự theo tiểu thuyết khác là The Witcher 3 cũng sẽ được chuyển thể thành series phim truyền hình trên Netflix và nó đã được đón nhận rất nồng hậu từ phía cộng đồng game thủ cũng như người hâm mộ.

Được biết, Metro 2033 được phát triển bởi studio 4A Games và được THQ phát hành. Cốt truyện game dựa trên một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng cùng tên của nhà văn người Nga Dmitry Glukhovsky. Đây là một trong những các tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại ở Nga và là sự pha trộn giữ khoa học viễn tưởng, hành động và cả chất thần bí. Tất cả các yếu tố đó đều sẽ được chuyển tải vào game.

Dòng game hậu tận thế Metro sẽ được chuyển thể thành phim - Ảnh 4.

Trong game, người chơi sẽ nhập vai Artyom, một trong nhiều hàng ngàn công dân sống trong hệ thống tàu điện ngầm ở Moscow sau khi một thảm họa hạt nhân xảy ra trước đó vài chục năm. Hệ thống tàu điện ngầm đó không chỉ có nơi che chở cho họ khỏi tác động của vụ nổ và phóng xạ mà còn trở thành các thành phố thực sự. Mỗi ga tàu biến thành một xã hội với những điều kiện khác nhau.

[Vietsub] Có mặt trên thị trường game mới cực đỉnh về ‘thánh phồng’ Saitama

Nguồn: GameK