Doanh số iPhone tại Trung Quốc tăng 230%

Người dùng Trung Quốc đang yêu điện thoại Apple trở lại khi nhu cầu mua sắm iPhone đã tăng tới 230% trong tháng 9.

Theo chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của UBS, tỷ lệ này được nhìn nhận rất ấn tượng nếu so với mức tăng 110% của tháng 9/2018, nhất là trong giai đoạn chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đang diễn ra.

Mức giá khởi điểm thấp hơn của iPhone 11 thu hút người dùng Trung Quốc. Ảnh: Apple.

Mức giá khởi điểm thấp hơn của iPhone 11 thu hút người dùng Trung Quốc. Ảnh: Apple.

“Dữ liệu thống kê hàng tháng cho thấy nhu cầu mua sắm sắm iPhone tại Trung Quốc đang tăng mạnh. Một số yếu tố tác động tới doanh số iPhone có thể kể đến chương trình đổi cũ lấy mới – nếu có iPhone cũ, chúng ta cũng có thể đổi mua iPhone mới với giá hấp dẫn hơn, mức giá khởi điểm thấp hơn 100 USD của iPhone 11 so với thế hệ trước, hình thức dịch vụ đi kèm với phần cứng…”, Arcuri nhận xét.

Không chỉ có thế, một nguyên nhân quan trọng khác là số người sở hữu iPhone 7, tức đã cách tới ba thế hệ so với iPhone 11, hiện rất cao. Trung bình, chu kỳ nâng cấp điện thoại thông minh mới của người dùng hiện nay là khoảng 31 tháng. Do đó, một lượng lớn người dùng iPhone 7 lên đời điện thoại cũng thúc đẩy doanh số iPhone trong tháng 9 tại Trung Quốc.

Giữa tháng 9, hai nền tảng buôn bán công nghệ Tmall của Alibaba cho biết doanh số iPhone 11 cao hơn XR năm ngoái tới 355% trong 72 giờ đầu mở bán. Một trang bán hàng khác của Trung Quốc là JD cũng khẳng định lượng đặt mua bộ ba iPhone 11 tăng 480% so với năm ngoái. Trong đó, iPhone 11 Pro xanh Midnight Green, iPhone 11 đen và tím là những model rất được yêu thích nhất.

Châu An


Nguồn:vnexpress