Doanh số AMD gấp đôi Intel tại một cửa hàng bán lẻ lớn nhất tại Đức!

Những người đam mê công nghệ đã để mắt đến AMD kể từ lúc những rò rỉ đầu tiên về kiến trúc Zen sắp tung ra của nó bắt đầu bị rò rỉ – nhưng đây là lần đầu tiên một cửa hàng bán lẻ trực tuyến lớn công bố số liệu bán hàng xuyên suốt tuổi đời của chip AMD Ryzen, chứng minh những phỏng đoán mà nhiều người đam mê công nghệ tranh cãi trong suốt lộ trình qua. Số liệu bán hàng được Mindfactory.de – một cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước Đức và đại diện cho những cửa hàng bán lẻ có quy mô tương ứng đưa ra phân tích từ số liệu này.

Dữ liệu rõ ràng cho thấy sự trở lại của AMD bắt nguồn từ kiến trúc Zen. Thực tế cho thấy, nếu nhìn vào biểu đồ, bạn sẽ thấy doanh số AMD tăng mạnh ngay sau sự kiện ra mắt thế hệ Ryzen 1. Thực tế cho thấy, AMD đã vượt mặt Intel trong một quãng thời gian rất ngắn trước năm 2018.

Doanh số AMD gấp đôi Intel tại một nhà bán lẻ lớn nhất tại Đức! - Ảnh 1.

Summit Ridge : Ryzen 1 Pinnacle Ridge: Ryzen 2 Matisse: Ryzen 3

Biểu đồ trên cho thấy lượng CPU được bán và chúng ta có thể thấy rõ rang với mỗi thế hệ Zen tiếp theo (Ryzen 1, Ryzen 2, Ryzen 3) AMD đã thu hút ngày càng nhiều khách hàng quan tâm và thúc đẩy doanh số của Mindafactory.de. Cũng theo như biểu đồ, dù chỉ mới ra mắt nhưng doanh số của Ryzen 3 đã vượt rất xa, gấp đôi so với đối thủ Intel.

Điều này hoàn toàn điên rồ bởi vì nó cho thấy AMD đã kiểm soát không chỉ chiếm thị phần ở thị trường cũ mà còn mở rộng sang thị trường mới bằng cách tạo ra sản phẩm mà khách hàng sẵn sàng mua (thứ mà Intel đã trả cái giá rất cao trước đây và tin rằng sẽ không có đối thủ). Hiệu năng của thế hệ Ryzen 3 là bằng chứng cho thấy ngành công nghiệp PC không những không chết và chỉ cần một cú hích để đẩy nó lên một tầm cao mới.

Doanh số AMD gấp đôi Intel tại một nhà bán lẻ lớn nhất tại Đức! - Ảnh 2.

Do giá bán trung bình của Matisse khá cao, đồng nghĩa với doanh thu cho bộ vi xử lý AMD thực tế mạnh gấp 2 lần so với Intel theo dữ liệu mới nhất – không gây ngạc nhiên cho lắm khi các chuyên gia công nghệ đã phán đoán ngay từ khi AMD Ryzen 3 vừa được ra mắt.

Liệu rằng với sự trỗi dậy của AMD, bước tiếp theo của Intel sẽ là gì khi AMD đang lấy được lòng của không ít khách hàng, đem đến hiệu năng không hề kém gì Intel, thậm chí có phần nhỉnh hơn nhưng mức giá lại hợp lí với hầu bao của đại đa số khách hàng hiện nay. Hiện tại, Intel vẫn chưa có đòn đáp trả sau khi Ryzen 3 ra mắt, và theo dự đoán có thể Intel sẽ phải nhường sân chơi cho AMD cho đến cuối Quý 1 năm sau.

Tham khảo Wccftech.com

Nguồn: genk