Đỗ đại học tới 4 lần nhưng rồi đều bị đuổi học chỉ vì quá mê game

Đỗ đại học được coi là 1 trong cột mốc vô cùng quan trọng của đời người. Hầu hết, chúng ta chỉ có 1 đến 2 lần đi thi đại học trong suốt cả đời mình. Thậm chí có những người đã quá tuổi để đến trường nhưng vẫn tự hào tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học. Tuy nhiên mọi thứ có một chút khác biệt đối với Zhang Fei, anh chàng này đã tham gia tới 4 kỳ thi đại học đáng nhớ nhất trong đời, nhưng hết lần này đến lần khác, cả 4 lần anh đều thi đỗ với số điểm cực kỳ cao.

Đỗ đại học tới 4 lần nhưng rồi đều bị đuổi học chỉ vì quá mê game - Ảnh 1.

Từ 2003 đến 2007, Zhang Fei đã tham gia tới 4 kỳ thi tuyển sinh đại học, anh đỗ được Đại học Phục Đán, rồi Đại học Bắc Kinh và được nhận vào Đại học Thanh Hoa hai lần. Đây đều là những trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc và là giấc mơ của nhiều người. Zhang Fei đã vượt qua không chỉ 1 lần mà là 4 lần thi đại học.

Lần thi đại học đầu tiên, Zhang Fei đạt 619 điểm nhưng vì năm đó điểm chuẩn cao hơn các năm trước, nên Zhang Fei đã trượt nguyện vọng 1 và không thể vào Đại học Bắc Kinh. Sau đó Đại học Phục Đán đã gửi cho anh một lời mời nhập học nhưng ai đã từ chối. Zhang Fei đã quyết định anh sẽ thi lại đại học để vào được trường Đại học Bắc Kinh vào năm tới.

Đỗ đại học tới 4 lần nhưng rồi đều bị đuổi học chỉ vì quá mê game - Ảnh 2.

Lần thi thứ 2 của Zhang Fei có số thấp hơn điểm đầu tiên vì bài thi khó hơn. Tuy nhiên lần này, với số điểm 600, Zhang Fei đã đủ điểm để đỗ vào trường Đại học Bắc Kinh như anh từng mơ ước. Đến đây, nhiều người sẽ tự đặt ra câu hỏi tại sao Zhang Fei đã đỗ vào trường Đại học Bắc Kinh mà anh lại tham gia vào 2 kỳ thi đại học khác sau đó.

Hóa ra trong năm đầu tiên ở trường Đại học Bắc Kinh danh tiếng, Zhang Fei đã đắm trìm vào game, anh bỏ vê việc học và nợ tới 7 môn. Theo quy định của Đại học Bắc Kinh, những sinh viên nợ hơn 5 môn sẽ bị đuổi học. Không nản lòng, Zhang Fei bắt đầu lại từ đầu và tham gia một kỳ thi đại học một lần nữa. Mục tiêu của anh lần này là Đại học Thanh Hoa. Anh ấy đã xuất sắc trong kỳ thi với số điểm cực cao – 703 điểm. Zhang Fei trở thành thủ khoa của Khoa Khoa học Tự nhiên tại Đại học Thanh Hoa. Nhưng rồi Zhang Fei lại mắc một lỗi tương tự: đắm mình trong thế giới ảo. Một lần nữa anh bị đuổi học, khiến người thân, bạn bè và gia đình của anh vô cùng thất vọng.

Đỗ đại học tới 4 lần nhưng rồi đều bị đuổi học chỉ vì quá mê game - Ảnh 3.

Zhang Fei đã chia sẻ rằng, chơi game không phải là lý do duy nhất khiến anh bị đuổi học mà chủ yếu là vì anh ta không thích chuyên ngành mà anh đang theo học lúc đó. Sau đó, Zhang Fei quyết định tham gia kỳ thi đại học lần thứ 4 trong đời và mục tiêu vẫn là Đại học Thanh Hoa. Lần này do lâu không động tới sách vở, cho nên lần thi này khá hơi khó khăn. với anh. Nhưng với sự siêng năng và thông minh, anh vẫn ghi được 677 điểm và một lẫn nữa đỗ vào Đại học Thanh Hoa. Lần này, Zhang Fei đã tập trung hơn vào việc học không còn vùi đầu vào game nữa mặc dù điểm trung bình của anh không quá cao, nhưng ít nhất anh không bao giờ bỏ học.

Quán net sắp mở cửa tuy nhiên game thủ ngồi net cần lưu ý điều này để tránh bị phạt 1 triệu đồng
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK