Điều gì game thủ đang chờ đợi ở Resident Evil Project Resistance ?

Kể từ lúc ra mắt trailer hết sức hoành tráng cùng nhiều thông tin bên lề, người hâm mộ của dòng game Resident Evil nay đã có thể hiểu được nhiều hơn về concept của tựa game Project Resistance. Tuy nhiên, vẫn còn đấy rất nhiều những câu hỏi xoay quanh tựa game này, và chính nó cũng trở nên những điều mà rất đông người chơi mong muốn để có được những trải nghiệm coop xuất sắc và cũng rất kinh dị.

Điều gì game thủ đang chờ đợi ở Resident Evil Project Resistance ? - Ảnh 1.

Game có cốt truyện

Kể từ lúc ra giới thiệu dự án này, Capcom thực sự không nhận về được đa số những tràn pháo tay từ công đồng bởi nhiều người chơi cho rằng, Capcom đang muốn cạnh tranh với một siêu phẩm động thái – kinh dị – phối hợp rất nổi tiếng khác là Dead by Daylight. Không chỉ như vậy, Capcom cũng bị một bộ phận người chơi quay lưng khi có xu hưởng chuyển từ việc làm game mang thiên hướng cốt truyện sang một trải nghiệm coop 4v1 hoàn toàn mới dù chưa rõ hiệu quả ra sao.

Điều gì game thủ đang chờ đợi ở Resident Evil Project Resistance ? - Ảnh 2.

Bất chấp tất cả những ý kiến trái chiều trên, Capcom cho thấy mình đã sẵn sàng với thể loại này để mang đến những trải nghiệm chơi game tốt nhất. Và họ có thể sẽ làm mát lòng fan RE nếu tựa game có thêm chút yếu tố cốt truyện, bởi từ trailer, người xem sẽ thắc mắc rằng, vì sao kẻ phản diện có thể nắm được những người sống sót hay ai là kẻ đủ thông minh để bày trí các kẻ thù ở khu vực thí nghiệm đó. Nếu có thể phát triển từ đó, một cốt truyện hay sẽ là điều rất có thể.

Chi tiết về các nhân vật

Điều gì game thủ đang chờ đợi ở Resident Evil Project Resistance ? - Ảnh 3.

Một cách để Capcom có thể tạo ra thêm một số yếu tố kể chuyện khác chính là làm rõ những câu chuyện đằng sau mỗi nhân vât. Trong trailer, ta có thể thấy sự phối hợp ăn ý để sống sót của cả bốn nhân vât đều cực kỳ tốt. Họ có thể cùng nhau tấn công cận chiến và tấn công tầm xa để tiêu diệt lũ zombie. Vậy câu chuyện đưa bốn con người này cùng đến với nhau lúc trước sẽ diễn ra thế nào? Yếu tố này rất có thể được khai thác và bổ sung vào game như các nhiệm vụ phụ cũng như các sự kiện cập nhật, nhằm giúp người chơi có cái nhìn rõ hơn về bốn con người này.

Thay đổi phong cách nhân vật

Điều gì game thủ đang chờ đợi ở Resident Evil Project Resistance ? - Ảnh 4.

Thông qua trailer, chúng ta cũng có thể thấy bốn nhân vật sẽ là người thay mặt cho bốn kiểu mẫu nhân vật đã rất quen thuộc trong số rất nhiều tựa game sinh tồn như người hỗ trợ, lá chắn, cứu thương và các thiện xạ. Tiêu chuẩn này vốn đã tồn tại rất lâu và có lẽ nếu đến lượt Capcom, họ nên làm gì đó để thay đổi mô tip quen thuộc này nhằm giúp tựa game bớt đi sự nhàm chán với những thể loại nhân vật cổ điển. Vì vậy, Capcom nên trao quyền tùy biến nhân vật cho người chơi để họ có thể tự tạo ra một nhân vật đầy màu mỡ như họ mong muốn.

Các máy chủ mạnh mẽ

Điều gì game thủ đang chờ đợi ở Resident Evil Project Resistance ? - Ảnh 5.

Nếu đã quyết định nghiêm túc về việc xây dựng một trải nghiệm đa người chơi tuyệt cho dòng game RE, các máy chủ được thiết lập sẽ là một phần quan trọng hơn cả trong đó. Với các máy chủ chuyên dụng, người chơi có thể hình thành những cộng đồng nhiều người chơi và đạt kết quả cao hơn, cũng như không còn tình trạng trễ tín hiệu và các lỗi thường gặp khi chơi game. Ngoài việc có được những trải nghiệm chơi game mượt mà, nó cũng tạo cơ hội để tựa game tiếp tục được phát triển lên những tầm cao mới với sự hỗ trợ từ các máy chủ chuyên dụ.

Phát hành DLC thường xuyên hơn

Điều gì game thủ đang chờ đợi ở Resident Evil Project Resistance ? - Ảnh 6.

Hiện vẫn chưa rõ rằng Capcom lên kế hoạch duy trì nội dung cho Project Resistance cũng như tung ra các bản cập nhật hậu phát hành hay không , nhưng rất đông người chơi đều mong muốn điều đó xảy ra. Có tác dụng cap rằng các DLC mới được vào game nhằm bổ sung nhiều nhân vật hơn, nhiều kẻ thù nổi tiếng từ loạt game RE, cũng như nhiều địa điểm sinh tồn mới. Tất nhiên, Capcom có thể tiếp tục kiếm tiền từ người chơi thông qua việc phát hành các trang phục và vật phẩm trang trí. Điều này dù có thể gây nhiều sự phản đối, nhưng với việc có một DLC lớn và các sự kiện giới hạn, có lẽ fan RE sẽ bỏ qua điều đó và tiếp tục thử thách mình cùng tựa game.

Hai game kinh dị đỉnh cao đang miễn phí 100%, chỉ vài click, nhận game vĩnh viễn

Nguồn: GameK