Điểm nhấn tại IFA 2019

Giống như MWC và CES, IFA là một trong những những triển lãm công nghệ lớn nhất, diễn ra thường niên tại Berlin. Năm nay, triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 6 đến 11/9 với sự góp mặt của hàng loạt công ty công nghệ vượt bậc như LG, Samsung, Sony, Nokia…

IFA 2019 diễn ra từ ngày 6/9 - 11

IFA 2019 sẽ diễn ra từ ngày 6/9 – 11/9. Ảnh: TheVerge

Điện thoại

Dù IFA không phải là triển lãm di động thuần túy như MWC nhưng điện thoại cảm ứng mới luôn được đưa ra tại đây.

Theo The Verge, LG sẽ mang tới triển lãm một chiếc mobile thông minh có nhiều màn hình, giống phụ kiện màn hình thứ hai mà công ty Hàn Quốc đã trình diễn trên LG V50 ThinQ vào đầu năm nay. Điện thoại này từng được cấp bằng bản quyền sáng tạo và có một màn hình gập đôi cùng một màn hình rời thứ hai. Khi mở, người dùng sẽ thấy hai màn hình lớn nằm tách biệt bên trong, ngăn cách bởi bản lề chứ không phải là một màn hình gập đôi như Samsung Galaxy Fold hay Huawei Mate X. Không những thế, LG cũng có thể công bố LG G8X với cảm biến vân tay trong màn hình, cùng bộ đôi điện thoại tầm trung LG K50S và K40S.

Smartphone LG được cấp bằng sáng chế

Mobi thông minh LG được cấp bằng bản quyền sáng tạo.

Thương hiệu phụ của Huawei, Honor, nhiều tính năng sẽ công bố một hoặc hai điện thoại dòng Honor 9X ra thị trường quốc tế. Đây là những mobile thông minh có camera selfie pop-up đầu tiên của Honor và đang được bán giới hạn tại Trung Quốc.

Phonearena cho biết Nokia có thể công bố ba điện thoại cảm ứng tầm trung mới là Nokia 5.2, 6.2 và 7.2 tại IFA 2019. Trong khi đó, Nokia 9 PureView đã được giới thiệu tại MWC đầu năm nên gần như chắc chắn sẽ không có sự có mặt trên thị trường của một flagship của Nokia ở triển lãm này.

Trong quá khứ, hãng công nghệ Nhật Bản thường giới thiệu hai điện thoại cảm ứng cao cấp mỗi năm. Do đó, Sony nhiều tính năng sẽ công bố sản phẩm kế nhiệm cho Xperia 1. Rò rỉ gần đây cho thấy điện thoại mới của hãng có một số thay đổi trong thiết kế nhưng vẫn sử dụng màn hình định dạng 21:9 như sản phẩm tiền nhiệm. Ngoài ra, Xperia 2 dự kiến dùng chip Snapdragon 855 Plus mới và hỗ trợ 5G.

Samsung cũng sẽ trình diễn Galaxy Fold trong sự kiện họp báo của hãng vào ngày 5/9. Điện thoại đã được đưa ra từ vài tháng trước nhưng một số vẫn đề về màn hình đã khiến việc phát hành bị hoãn lại. “IFA là cơ hội tốt để Samsung thực hiện các chiến dịch PR cho Galaxy Fold trước khi bán lại thiết bị vào một ngày sau đó”, The Verge nhận định.

Vài ngày trước, Giám đốc truyền thông TCL đã xác nhận việc công bố điện thoại cảm ứng 5G và màn hình đeo được Project Archery tại IFA 2019. Trong khi đó, Motorola cũng dự kiến giới thiệu Motorola One Pro với 4 camera ở triển lãm công nghệ này.

Thiết bị nghe nhìn

Ngoài điện thoại, Sony được cho là sẽ công bố một hoặc hai thiết bị âm thanh tại IFA năm nay. Theo The Verge, tai nghe mới của Sony có thể sẽ giống mẫu WF-SP700N và hướng tới việc tập luyện thể dục. Hai năm trước, hãng công nghệ Nhật Bản đã giới thiệu tai nghe blutooth đầu tiên của mình là WF-1000X, và năm ngoái, hãng đã cập nhật loại sản phẩm tai nghe Over Ear với WH-1000XM3.

Năm ngoái, Samsung và LG sử dụng IFA để công bố TV 8K đầu tiên của họ. Do vậy, các sản phẩm TV mới cũng có thể có mặt trên thị trường tại triển lãm công nghệ ở Berlin năm nay. Trước đó, hai hãng sản xuất TV là Philips (TCL) và TP-Vision đã xác nhận các sự kiện họp báo của mình tại IFA, nhưng đang có ít thông tin về sản phẩm.

Máy tính

Các hãng sản xuất máy tính đều có xu hướng chọn Computex là điểm đến. Tuy nhiên, một số công ty vẫn sử dụng IFA để công bố các mặt hàng mới toanh như Acer, Asus, Razer, Dell và Lenovo.

Gần đây, Acer đã đăng trên Twitter, xác nhận một máy tính xách tay mới sẽ được giới thiệu tại IFA 2019. Laptop mới đi kèm thiết kế mỏng, cao cấp và có thể được trang bị bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 10. Công ty còn cho biết sẽ có những mặt hàng mới toanh khác dành cho các game thủ trong thương hiệu phụ Acator Predator. Trong khi đó, Razer cũng thông báo về sự kiện họp báo ngày 4/9 trong đó, có thể ra máy tính xách tay Razer Blade hoàn toàn mới.

Bên cạnh điện thoại, máy tính và thiết bị nghe nhìn, IFA 2019 cũng có thể chứng kiến sự có mặt trên thị trường của một số thiết bị đeo mới như Honor Band 5 và smartwatch lai của Fossil.

Ngọc Bình tổng hợp

Nguồn: vnexpress