Điểm danh những tính năng thú vị của PS5 được cộng đồng nhắc đến

Không phải như PS4, Sony dường như chọn một cách chậm rãi và từ tốn hơn để giới thiệu sản phẩm mới toanh của mình. Bằng việc tự tổ chức sự kiện riêng cho PlayStation, Sony đã mang đến nhiều thông tin chi tiết hơn về giao diện cũng như demo một vài đặc điểm nội bật với fan của mình. Và dù còn gần một năm nữa mới đến thời điểm ra mắt, xong Sony đã xác nhận rất nhiều các tiểu tiết cũng như tính năng chắc chắn sẽ có mặt trên PS5.

1. Thông số

Điểm danh những tính năng thú vị của PS5 được cộng đồng nhắc đến - Ảnh 1.

PS5 sẽ sử dụng bô vi xử lý AMD Ryzen Zen2 với 8 lõi, 16 luồng rất mạnh mẽ và hỗ trợ xuất ra độ sắc nét lên đến 8K cũng như kính thực tế ảo PSVR.

2. Ổ cứng SSD

Đây được coi như là một thay đổi đáng giá so với người tiền nhiệm PS4 khi SSD sẽ giúp cải thiện hiệu năng, kết xuất hình ảnh và giảm thời gian chờ. Và hiệu quả đã được xác nhận khi thời gian load tựa game Spider-Man trên PS5 chỉ là 15s so với PS4 Pro.

3. Tùy chỉnh cài đặt game

Thay vì phải chờ tải xuống và cài đặt xong một tựa game như trên PS4 và Xbox One, PS5 với sự hỗ trợ của SSD nay cho phép người chơi can thiệp vào quá trình đó thông qua việc tải xuống hoặc xóa đi các module game riêng biệt nhằm quản lý dung lượng trên console tốt hơn và đẩy nhanh tốc độ cài đặt.

4. Hỗ trợ Ray Tracing

Là một công nghệ hỗ trợ hồ họa tuyệt đỉnh, Ray Tracing luôn được các hãng sản xuất tích hợp vào các hệ thống chơi game của mình. Và Sony cũng rất thức thời khi xác nhận cho sự xây dựng thương hiệu của đặc điểm này nhờ vào bộ tăng tốc dò tia trong phần cứng GPU trên PS5 nhằm tạo thành nhiều trải nghiệm thị giác tuyệt vời hơn.

5. Giao diện người dùng thời gian thực

Điểm danh những tính năng thú vị của PS5 được cộng đồng nhắc đến - Ảnh 2.

Theo Sony, giao diện người dùng trên PS5 sẽ là một cuộc đại tu hoàn chỉnh quá trình sử dụng UI thời gian thực, một kĩ thuật cho phép lấy dữ liệu từ các server chơi mạng để cho phép người chơi tham gia và các hoạt động sinh hoạt đó. Mặc khác, nó cũng sẽ cung cấp nhưng thông tin về các nhiệm vụ và phần thưởng khi nướng xong trên một số tựa game chơi đơn.

6. Giảm thời gian tải game.

Nỗi ám ảnh về thời gian chờ tải game sẽ chỉ còn là quá khứ khi PS5 chứng tỏ được khả năng chạy game rất nhanh của mình nhờ vào việc sử dụng SSD, qua đó tạo giúp người chơi không phải chờ quá lâu để bắt đầu trải nghiệm cũng như tạo cơ hội cho các nhà làm game chi tiết hóa thế giới trong game.

7. Tương thích ngược

Điểm danh những tính năng thú vị của PS5 được cộng đồng nhắc đến - Ảnh 3.

Sony đã xác nhận rằng PS5 sẽ có thể tương thích ngược với các tựa game trên PS4. Dù không có nhiều thông tin thêm về cơ chế tương thích ngược, hãng cũng nói rằng họ sẽ cố gắng để PS5 có thể tương thích với đa số các dòng PS để không còn giới hạn kho game của mình.

8. Hỗ trợ 4K Bluray

PS5 được minh chứng là sẽ có một ổ đĩa quang hỗ trợ đọc các định dạng đĩa lên đến 100GB và được sử dụng như một máy phát 4K Bluray. Thông báo này cũng cho thấy Sony chưa hẳn đã buông bỏ thị trường đĩa game vật lý để có thể cạnh tranh nhiều hơn với đối thủ của họ là Microsoft.

9. Tính năng được cải thiện trên bộ điều khiển

Đây ắt hẳn là những tính năng mà người chơi rất thích thú trên bộ điều khiển. Các nút L2/R2 đã được thay bằng các nút kích thoạt thích ứng nhằm mang đến cảm giác chân thực hơn về vật thể mà người chơi đang sử dụng. Một tính năng khác là phản hồi xúc giác cũng giúp gia tăng các cảm nhận thực tế về môi trường đang hiện diện trong tựa game.

Nếu không biết 4 tựa game này, chắc chắn bạn chính là “trẻ trâu”!

Nguồn: GameK