Đếm ngược ngày ra mắt siêu phẩm: The Last Of Us 2

Đếm ngược ngày ra mắt siêu phẩm: The Last Of Us 2 - Ảnh 1.

1. Cốt truyện và bối cảnh

Kể từ phần 1 đến giờ đã 5 năm trôi qua, Ellie 19 tuổi trong phiên bản tiếp theo, nhưng Joel sẽ có thể là 50 tuổi

Đếm ngược ngày ra mắt siêu phẩm: The Last Of Us 2 - Ảnh 2.

Thời gian thấm thoát thoi đưa Ellie đã trưởng thành hơn.

Đếm ngược ngày ra mắt siêu phẩm: The Last Of Us 2 - Ảnh 3.

Có vài trang web review game đã có cơ hội được trải qua trò chơi. Bản demo cho thấy lối chơi cốt lõi từ phiên bản trước và mở rộng thêm cách tùy biến chiến thuật của người chơi, kẻ thù thông minh hơn và rất nhiều thử thách. Những điểm nhấn về động thái bạo lực trong bản demo chỉ ra rằng Ellie đã trưởng thành hơn, thông minh, và cực kì nguy hiểm.

Đếm ngược ngày ra mắt siêu phẩm: The Last Of Us 2 - Ảnh 4.

Dù chỉ là bản demo, nhưng ngay ở phần đầu là đã là câu chuyện giữ Ellie và người đồng hành mới mình. Bối cảnh tuyết bao trùm rất hoang dã ở ban Wyoming khi mà Elite đi tuần tra khu vực xung quanh Jackson.

Đếm ngược ngày ra mắt siêu phẩm: The Last Of Us 2 - Ảnh 5.

Phần sau của bản demo đã đề cập đến sự bao lực của Ellie. Khi mà cô phải đối diện với nhóm người mang tư tưởng ghét người “ngoại lai” ở Seattle, nhóm người này đã bắt đi chú Tommy (em trai của Joel). Ellie đã phải mạo hiểm đến lãnh thổ của bọn họ để giải cứu cho Tommy.

Đếm ngược ngày ra mắt siêu phẩm: The Last Of Us 2 - Ảnh 6.

Ellie đơn thương độc mã lao vào chỗ nguy hiểm.

2. Những điểm thú vị của Gameplay trong bản Demo

– Ellie có thể né tránh được sự tấn công của kẻ thù ở cự ly gần, bò trườn để tránh sự truy đuổi, có thể nhảy. Các kĩ năng đã được mở rộng thêm ở phần 2 như là (đánh lén, cận chiến, và nâng cấp kho vũ khí,…)

– Các kẻ thù và chú chó cũng có thể có tên (ngoại trừ zombie), Tùy vào từng tình huống mà chúng sẽ gọi tên nhau. Chẳng hạn như: John, she’s on the left. She killed Trish…

Những tình huống ẩn nấp thông minh sẽ cực kì quan trọng và là một điểm cộng giúp bạn tiết kiệm được số đạn ít ỏi của mình, một ý tưởng riêng của trò chơi mà không thể không có. Và những chú chó canh gác chúng có tác dụng đánh hơi được. Chúng cũng sẽ rên rỉ đau buồn trước cái chết của chủ nhân. Naughty Dog đã xác nhận rằng bạn không cần thiết phải giết bất cứ chú chó nào để tiếp tục nhiệm vụ của mình.

– Zombie lây lan bệnh tật mới: Shambler có tác dụng phóng ra axit dạng khí khi chúng ở gần bạn và sẽ gây nên một tấn sát thương và khi hạ gục được, nó sẽ phát nổ. Stalker thuộc vào lớp giữa Runners và Clickers có tác dụng chạy rất nhanh và ẩn nấp chờ trực tấn công bạn.

Đếm ngược ngày ra mắt siêu phẩm: The Last Of Us 2 - Ảnh 7.

Việc đối đầu với kẻ thù sẽ khó nhằn hơn.

Lũ Infected sẽ phiền phực gấp nhiều lần, tạo cho người chơi một cảm giác căng thẳng tột độ.

Giám đốc Neil Druckmann và Naughty Dog đã gửi lời tới fan hâm mộ lời cảm ơn:

+ Cảm ơn các bạn đã giành thời gian và kiên nhẫn với chúng tôi.

+ Chúng tôi bắt đầu làm việc với trò chơi này hơn 5 năm về trước. Thật khó để mô tả được áp lực nó lớn thế nào của việc giữ lửa của phần đầu tiên.

+ Chúng tôi sẽ đưa các bạn đến cốt lõi bạn sẽ đi đến đâu để tìm công lý chính xác, bạn sẽ làm gì để chống lại những người làm tổn thương người thân bạn yêu thương? Đây sẽ là một câu chuyện rất xúc động với các chủ đề phức tạp phù hợp với thế giới của The Last of Us.

+ Để kể câu chuyện kiểu này, trò chơi cần phải rất lớn và quy mô hơn, dĩ nhiên chúng tôi vẫn sẽ đảm bảo phần tiếp theo hơn phần cũ trước đó.

Bên cạnh mục chơi đơn, Giám đốc Naughty Dog, Neil Druckmann còn cho biết rằng:

Nội dung chính của phần chơi đơn là một dự án đầy tham vọng mà Naughty Dog vẫn đang tiếp tục thực hiện. Nhưng không vì thế mà chế độ Multiplayer sẽ bị bỏ qua như tin đồn.

Đếm ngược ngày ra mắt siêu phẩm: The Last Of Us 2 - Ảnh 8.

Tuy vậy, Naughty Dog đang lên kế hoạch rất lớn cho chế độ online. Giống như ông đang muốn định hình trò chơi theo lối phát hành một cách độc lập. Và do đó nhà phát hành vẫn chưa sẵn sàng để nói chi tiết hơn. Có thể phần chơi Multiplayer sẽ tựa như những tựa game Battle Royale rất phổ biến hiện, nó sẽ khiến người chơi yêu thích hơn và tạo nên điệu độc đáo ở chế độ này.

3. Những điều bạn chưa biết:

Chắc hẳn người chơi còn nhớ tới nhân với có tên cái mà cư dân mạng gọi là MW (mystery woman) tại sự kiện Paris Games Week vào năm 2017 chứ?

Đếm ngược ngày ra mắt siêu phẩm: The Last Of Us 2 - Ảnh 9.

Trong The Last Of Us 2 ở Teaser Trailer đầu tiên, có thể mọi người đã thấy nhân vật này rồi, và câu hỏi lớn nhất được đặt ra là: người phụ nữ đầy bí ẩn này là ai?, cô ta có vai trò quan trọng phải làm gì trong cốt truyện của phần 2 này?

Trong Teaser Trailer #2 của The Last of Us 2 cô ta nói “Watch your backs” (cẩn thận sau lưng). Và chính câu nói ý lại là status có mặt trên thị trường trên Facebook của “Naughty Dog, LLC” vào ngày 21/9, có vẻ thông tin về cô vẫn là điều mà nhà phát hành muốn người chơi trải nghiệm và tìm hiểu trong trò chơi.

Đếm ngược ngày ra mắt siêu phẩm: The Last Of Us 2 - Ảnh 10.

Ở đoạn trailer mới nhất của trò chơi cho thấy Ellie đã phải đeo mặt nạ phòng độc vì theo như cốt truyện ở phiên bản trước, cô bé đã miễn nhiễm với khí độc này từ lúc còn nhỏ. Bạn cũng có thể đoán già đoán non được những trường hợp dưới đây:

+ Những kẻ thù trong phần 2 này sẽ sử dụng bẫy bằng khí độc?

+ Ô nhiễm chuyển biến sang dạng mới và Ellie cũng khó mà kháng lại được?

+ Ellie trong một nhiệm nào đó và đang phải đột nhập vào căn cứ của kẻ thù, phải dùng mặt nạ để che dấu thân phận của mình?

Với Poster của The Last of Us: Part II và những đoạn trailer gần đây chỉ ra rằng trò chơi sẽ hướng đến một động lực trả thù rõ ràng. Sony khẳng định rằng cô gái Ellie sẽ là tâm điểm, cô ấy đã sẵn sàng để bước vào cuộc chiến mới, và câu chuyện sẽ gay cấn hơn lúc nào hết.

Đếm ngược ngày ra mắt siêu phẩm: The Last Of Us 2 - Ảnh 11.

Theo dự kiến, The Last Of Us II sẽ ra mắt chính thức vào ngày 21/2/2020 và độc quyền trên PS4.

Tương lai của Nick Fury sẽ trôi về đâu khi Spider Man không còn ở MCU nữa?

Nguồn: GameK