Dell OptiPlex 7070 Ultra: chiếc PC tí hon nhét trong chân đế màn hình

Dell OptiPlex 7070 Ultra là một chiếc PC tí hon với hình dạng như một thanh gỗ dài, có thể trượt vào mặt sau của chân đế màn hình, tạo nên chiếc PC all-in-one đầu tiên có kết cấu mô-đun và có thể nâng cấp được.

Dell thiết kế chiếc PC này chủ yếu dành cho các công ty muốn không gian làm việc mở của họ trở nên gọn gàng hơn. Tuy nhiên, ai đó ngẫu nhiên từng phải vứt bỏ cả chiếc PC all-in-one của mình chỉ vì một linh kiện nào đó bỗng dưng “chết thẳng cẳng” sẽ hiểu lý do vì sao người ta lại hào hứng với kiểu dáng thiết kế của OptiPlex 7070 Ultra đến vậy.

Dell OptiPlex 7070 Ultra: chiếc PC tí hon nhét trong chân đế màn hình - Ảnh 1.

OptiPlex 7070 Ultra có kích thước 10.09 x 3.78 x 0.78 inch, nặng 1.43 pound

Được đưa ra vào hôm thứ 3 vừa qua, và sẽ bán ra vào ngày 24/9 tới, OptiPlex 7070 Ultra có giá cả mà Dell gọi là “giá trung bình”, khoảng 749 USD. Nên nhớ rằng đây là một chiếc PC kiểu mô-đun, nên tổng mức vốn của nó sẽ phụ thuộc vào những thành phần bạn mua cùng với nó.

Trong tiến trình chọn mua chiếc PC tí hon này, bạn sẽ phải chọn chân đế nào vừa vặn với nó. Những lựa chọn phù hợp là loại chân đó có chiều cao cố định hoặc điều chỉnh được, cộng thêm một mount VESA cho phép bạn gắn nó vào phía sau của bất kỳ màn hình tương thích chuẩn VESA nào trên thị trường. Giá bán của những linh kiện này chưa được đưa ra.

Một số người đã được thử tháo – lắp chiếc PC này vào khe cắm trong chân đế có chiều cao điều chỉnh được. Cơ chế tháo – lắp có vẻ hơi khó khăn một chút, nhưng một khi đã quen rồi thì việc trượt ra – trượt vào trở nên dễ như bỡn.

Dell OptiPlex 7070 Ultra: chiếc PC tí hon nhét trong chân đế màn hình - Ảnh 2.

Tất nhiên, bạn sẽ cần có một (hoặc tối đa là 3) màn hình, chuột, và bàn phím – nhưng có lẽ bạn đã sở hữu sẵn những linh kiện đó rồi. Thiết kế mô-đun rõ ràng là một thứ quá hoàn hảo!

Các thông số và tính năng của OptiPlex 7070 Ultra

OptiPlex 7070 Ultra là một chiếc PC có kích thước rất nhỏ. Dell đã mang khá nhiều thứ vào thiết kế siêu mỏng của nó, với đối tượng hướng tới là giới văn phòng, làm việc năng suất, và đòi hỏi nhiều kết nối. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nâng cấp cấu hình đôi chút. Dưới đây là chi tiết của máy:

Kích thước: 3.78 x 10.09 x 0.78 inch

Nặng: 1.43 pound

CPU: Intel Core thế hệ 8, với các lựa chọn từ Core i3-8145U đến Core u7-8445U

Đồ họa: Intel UHD 620

Bộ nhớ: 2 khe bộ nhớ, tương thích 1 x 4GB RAM DDR4 2.400MHz, hoặc 2 x 32GB (tổng 64GB)

Dell OptiPlex 7070 Ultra: chiếc PC tí hon nhét trong chân đế màn hình - Ảnh 3.

Ổ cứng: ổ chính có thể là ổ SATA 2.5-inch (dung lượng từ 500GB đến 1TB), bao gồm 1 ổ cứng 500GB tự mã hóa; hoặc một SSD M.2 2230 với dung lượng từ 128GB đến 1TB, hoặc một ổ 256GB tự mã hóa. Chúng ta có thể thêm một ổ cứng 2.5-inch thứ hai thông qua khay bổ sung.

Kết nối: 802.11ac với MU-MIMO, gigabit ethernet

Cổng: 2 USB-C hỗ trợ DisplayPort Alt Mode để kết nối trực tiếp đến màn hình. Một trong những cổng này còn khiến cho Power Delivery, cho phép bạn cấp nguồn cho màn hình thông qua kết nối.

Dell OptiPlex Ultra cho thấy một con đường mới mà các máy tính all-in-one có thể bước đi theo, mở ra tương lai nơi bạn không bị bó chặt với một cấu hình đã chọn cho đến khi mua máy mới. Dù giá khá cao – rõ ràng, một hệ thống như vậy đòi hỏi khá nhiều chi phí để gia công – nhưng một ngày nào đó, hi vọng người sử dụng phổ thông sẽ có khả năng tự tin chọn lựa những chiếc máy tính kiểu như thế này.

Tham khảo: PCWorld

Dù không là sản phẩm mới toanh, Dell OptiPlex 3050SFF vẫn hút khách theo cách riêng

Nguồn: genk