Death Stranding sẽ độc quyền trên PS4, game thủ PC có thể sẽ chưa bao giờ được chơi ?

Tại hội chợ Gamescom năm nay, tựa game được mọi người mong chờ nhất không ai khác chính là Death Stranding, dựa án game mới của thiên tài Hideo Kojima sau khi chia tay với Konami. Mặc dù đã có khá nhiều thông tin được tiết lộ nhưng có vẻ như chúng ta hoàn toàn không biết gì về tựa game này. Đặc biệt là câu hỏi, liệu Death Stranding có đến với PC hay độc quyền trên PS4?

Death Stranding sẽ độc quyền trên PS4, game thủ PC có thể sẽ không bao giờ được chơi ? - Ảnh 1.

Đầu tháng này, đã có nguồn tin báo cáo rằng các trang web Sony ở Đức và Úc đã xóa Death Stranding khỏi danh sách các tựa game phát hành độc quyền trên PS4. Thậm trí còn có hẳn một thông báo vào năm 2015 từ cựu tổng giám đốc Sony, ông Andrew House tuyên bố: “Death Stranding được có kế hoạch để phát hành trên PC (sau khi phát hành trên PS4)”. Ngoài ra, các game thủ còn nhận thấy rằng trên vỏ hộp Death Stranding không tồn tại dòng chữ “Only on PlayStation” như nhiều tựa game độc quyền PS4 khác. Tất cả những điều này dẫn đến suy đoán rằng, Death Stranding không còn là độc quyền trên PS4 .

Death Stranding sẽ độc quyền trên PS4, game thủ PC có thể sẽ không bao giờ được chơi ? - Ảnh 2.

Đó là trước khi hội chợ Gamescom 2019 diễn ra, sau những đoạn trailer giới thiệu mới thể hiện nhân vật và cơ chế của game, nhà phát triển Kojima đã xây dựng thương hiệu trên sân khấu của Sony PlayStation tại hội chợ Gamescom 2019, nơi anh chụp ảnh với người hâm mộ và nói chuyện mọi thứ về Death Stranding. Một số trong những bức ảnh được đăng lên Twitter cá nhân của Kojima cho thấy dòng chữ “Exclusively on PlayStation” được viết bằng tiếng Đức đã quay trở về poster của Death Stranding tại Gamescom 2019. Điều đó cũng đủ chứng minh rằng Death Stranding là tựa game độc quyền của PS4.

Death Stranding sẽ độc quyền trên PS4, game thủ PC có thể sẽ không bao giờ được chơi ? - Ảnh 3.

Mặc dù như vậy, game thủ PC và người hâm mộ cũng không nên quá lo lắng về việc sẽ không được chơi Death Stranding trên PC của mình. Hiện tại, chúng tôi có thể dự đoán trước hai trường hợp là: Death Stranding sẽ đến PC vào lúc nào đó trong khoảng thời gian dài xa hoặc Death Stranding sẽ ra mắt trên PlayStation 5. Dự đoán tốt nhất của chúng tôi có thể là cả hai trường hợp đều sẽ xảy ra vì có vẻ như trong những năm gần đây Sony đã mở rộng các tựa game của mình sang PC. Đặc biệt, nếu Death Stranding có chế độ multiplayer như dự đoán thì khả năng rất cao tựa game sẽ đến với PC để tìm kiếm thêm nhiều người chơi.

Nhưng game thủ PC sẽ cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý vì Sony đã từng gọi Death Stranding là tựa game độc quyền của hãng trong thông cáo báo chí vào năm 2016. Thêm vào đó, Sony không chỉ sở hữu nhãn hiệu Death Stranding mà tựa game này có chạy trên Decima Engine độc quyền cho phần cứng của PS4. Nhưng cho dù phải làm gì đi nữa, thật tốt khi được chơi Death Stranding trên cả PS4 và PC.

Death Stranding sẽ độc quyền trên PS4, game thủ PC có thể sẽ không bao giờ được chơi ? - Ảnh 4.

Được biết, Death Stranding là sản phẩm tiếp theo của nhà làm game tài ba Hideo Kojima. Từ phó chủ tịch Konami, ông tách ra để phát triển game riêng và Death Stranding ra đời, một tựa game kì lạ, khó hiểu nhưng vô cùng lôi cuốn. Death Stranding là một tựa game hành động được trong môi trường thế giới mở, cho tất cả tính năng nhiều người chơi. Kojima đã so sánh tựa game này với series Metal Gear đình đám của mình, và khẳng định đây sẽ là một bước đột phá.

Trong trailer gần đây nhất của Death Stranding được phát hành tại Gamescom 2019, Sony đã chính thức xác nhận tựa game này sẽ lên kệ vào ngày 8/11/2019. Cũng trong trailer mới ra của Death Stranding, gameplay của trò chơi này cũng được hé lộ một phần. Theo đó, Death Stranding sẽ là một game theo dạng phiêu lưu, thế giới mở. Mà hơn nữa, game cũng sở hữu nhiều yếu tố như hành động lén lút, bắn súng góc nhìn thứ ba và cả giải đố nữa.

Bị gạch đá tơi bời, tuy nhiên Marvel’s Avengers bất ngờ quay trở về với video gameplay cực kỳ mãn nhãn

Nguồn: GameK