Death Stranding đã xây dựng thương hiệu trên Steam tuy nhiên giá lại “cực chát”

Ra mắt từ ngày 8/11, Death Stranding lập tức trở thành điểm nóng của làng game thế giới. Không giống với các sản phẩm độc quyền khác, Death Stranding đã được hứa hẹn sẽ xây dựng thương hiệu trên PC trong khoảng time tới. Mặc dù chưa rõ ngày ra mắt, tuy nhiên ở thời điểm hôm nay, các bạn đã sở hữu thể đặt mua trước tựa game này trên Steam với giá 988.000đ.

Death Stranding đã xuất hiện trên Steam tuy nhiên giá lại “cực chát” - Ảnh 1.

Được biết, Death Stranding là sản phẩm tiếp theo của nhà làm game tài ba Hideo Kojima. Từ phó chủ tịch Konami, ông tách ra để phát triển game riêng và Death Stranding ra đời, một tựa game kì lạ, khó hiểu nhưng vô cùng lôi cuốn. Death Stranding là một tựa game động thái được trong môi trường thế giới mở, bao gồm cả tính năng nhiều người chơi. Kojima đã so sánh tựa game này với series Metal Gear đình đám của mình, và khẳng định đây sẽ là một bước đột phá.

Với Death Stranding, người chơi sẽ được theo chân Sam Bridges (Norman Reedus) trong cuộc hành trình băng qua United Cities of America (UCA) nhằm có thể kết nối nhân loại lại với nhau. Đi cùng với anh là BB, hay “Bridge Baby”, một bào thai nhỏ trong tử cung nhân tạo, có thể cho Sam khả năng nhìn rõ được BTs (Beached Things) – những con quái vật từ chiều không gian khác đang hoành hành khắp nơi tại UCA.

Death Stranding đã xuất hiện trên Steam tuy nhiên giá lại “cực chát” - Ảnh 2.

Sam được giao cho một nhiệm vụ đơn giản: cung cấp bốn gói viện trợ từ Knot City đến Port Knot City. Các gói viện trợ chứa bốn nguồn cung cấp được cho là quan trọng trong thế giới này: Thực phẩm, thuốc thang, vũ khí chống BT cùng “tinh trùng và trứng”.

Trước khi bắt đầu bất kỳ nhiệm vụ nào, người chơi phải chọn ra những thứ để mình trang bị, bao gồm các gói viện trợ mà bạn sẽ vận chuyển cộng thêm một món đồ bất kỳ mà bạn muốn mang theo trong hành trình như giày, dây thừng hay vũ khí v.v… Sự khác biệt của Sam so với nhân vật chính trong những tựa game khác chính là trong khi những nhân vật kia chỉ cần bỏ hết đống đồ mình mang theo vào chiếc túi thần kỳ của Doraemon thì những thứ mà Sam mang theo thực sự có thể trở thành gánh nặng: mọi thứ anh mang bên mình sẽ đều có khả năng sẽ bị đến trọng lượng và khả năng di chuyển của nhân vật.

Death Stranding đã xuất hiện trên Steam tuy nhiên giá lại “cực chát” - Ảnh 3.

Trên hành trình giao hàng, bạn sẽ dần hiểu được mọi thứ xung quanh nếu thực sự để ý kĩ về nó, từ những gì xảy ra với nước Mỹ đến nguồn gốc của những linh hồn đen. Những người bạn gặp trong game sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về cách bạn giao hàng và những câu chuyện xung quanh nước Mỹ lúc đó. Death Stranding đụng chạm dến tất cả các vấn dề đương đại, đặc biệt là về công nghệ khi bạn cũng có thể tự động hóa việc giao hàng bằng các người máy đặc biệt. Thế nhưng, những yếu tố về môi trường thiên nhiên bị gạt sang một bên để tập trung hoàn toàn vào câu chuyện của tựa game, về những đứa trẻ, bóng ma và ngày tận thế.

Ở thời điểm hôm nay, sau gần 1 tuần ra mắt, Death Stranding đã nhận được nhiều đánh giá từ giới phê bình cũng như cộng đồng game thủ. Trên Metacritic, tựa game của Kojima nhận điểm số 83/100. Có thể nói rằng, đây là một thành công của Death Stranding trên nền tảng console. Vậy còn trên PC thì sao? Chúng ta hãy cùng chờ đợi đến năm 2020 để biết được lời giải đáp chính xác.

Để đặt mua trươc Death Stranding trên Steam, các bạn hãy truy cập tại đây.

Hơn 60 năm qua, lịch sử game thế giới đã phát triển cần làm gi?

Nguồn: GameK