Để nói về đột phá thiết kế, Samsung ngay lập tức tung ra Z Flip màn hình nắp gập tại Việt Nam

Samsung Việt Nam sáng nay 12/2 gây bất ngờ cho không ít người khi tung ra Galaxy Z Flip, chiếc điện thoại nắp gập thứ hai của hãng, tại thị trường Việt Nam. Nhiều người chờ đợi Samsung sẽ tung 3 chiếc máy S20, S20+, S20 Ultra nhưng hãng cho biết 3 chiếc máy này sẽ được giới thiệu vào một dịp khác.

Người mẫu đang cầm trên tay chiếc điện thoại nắp gập Samsung Z Flip. Ảnh: Hải Đăng

Việc ưu tiên giới thiệu Z Flip ra thị trường Việt Nam khi chiếc máy chỉ vừa được giới thiệu tại Mỹ cách đây vài tiếng đồng hồ cho thấy Samsung coi trọng Z Flip như thế nào.

Khi được hỏi về kỳ vọng của các dòng Galaxy S sắp tới, tất cả 4 phóng viên công nghệ ICTnews hỏi trước sự kiện Unpacked của Samsung đều kỳ vọng thế hệ máy mới sẽ có đột phá. Tuy nhiên Samsung đã chọn thiết kế an toàn trên dòng S, và tạo đột phá trên một dòng điện thoại mới toanh – dòng Z Flip. Có lẽ đây là những bước khởi đầu cho thế hệ điện thoại mới, một trào lưu mới sẽ được các hãng khai thác thời gian tới.

Z Flip như các món trang sức khi gập lại.

Samsung cách đây 3 năm đã tạo được trào lưu màn hình tràn viền với dòng máy Galaxy S8. Kể từ đó, thiết kế và màn hình dòng S, Note không thay đổi nhiều, không tạo được cảm giác mơi mẻ cho người dùng. Một số thậm chí bình luận Samsung đi sau một số hãng khi không tung ra các dòng máy có camera giấu trong thân máy một cách kịp thời.

Z Flip chính để trả lời câu hỏi đó trong năm nay. Mặc dù đã tạo cơn sốt trước đó với Galaxy Fold, tuy nhiên giá cả chiếc máy khá cao, cộng với Fold là thiết bị tiên phong màn hình gập nên vẫn chưa thực sự tạo hiệu ứng với đa số người dùng, mặc dù Samsung cho biết “cháy hàng” sản phẩm này.

Với mức giá hợp lý hơn, 36 triệu đồng, cộng với thiết kế nhỏ nhắn, và được rút kinh nghiệm từ Fold, chắc chắn chiếc Z Flip sẽ đưa Samsung trở lại với cuộc đua của hãng công nghệ hàng đầu.

Nguồn: ictnews