Đế Chế Việt Nam xây dựng thương hiệu hệ thống tính rank xếp hạng cực kỳ chuyên nghiệp

Như chúng ta đã biết, AoE đã tạo ra và phát triển được hơn 20 năm. Từ khi ra đời cho tới bây giờ, AoE được xếp vào nhóm những tựa game Offline thi đấu mạng LAN, điều này khá phổ biến trong những thập niên trước tuy nhiên lại trở nên khá cũ kĩ ở thời điểm này.

Dù vậy nhưng cũng chính đặc điểm đó mà AoE đã tạo ra sức hút kì diệu, trong thời kì những phần mềm chơi Đế chế Online chưa phát triển, những game thủ thời đó phải ngồi cùng với nhau trong những kèo đánh team, những trận đấu nảy lửa đã tạo ra tính đồng đội và làm nên thương hiệu của một tựa game chiến thuật đã đi đến huyền thoại của bao thế hệ người chơi.

Đế Chế Việt Nam xuất hiện hệ thống tính rank xếp hạng cực kỳ chuyên nghiệp - Ảnh 1.

AoE gây sức hút bởi tính đồng đội và chiến thuật trong thi đấu

Chính việc thi đấu mạng LAN với 1 tựa game Offline là đặc điểm lớn nhất để phân biệt AoE với các tựa game Online khác. Với một sức hút kì lạ cùng với hệ thống người chơi ngày một nhiều, AoE đang ngày càng khẳng định chỗ đứng vững chắc của mình trong làng Games trong bối cảnh mà hàng loạt những tựa game Online hấp dẫn mọc lên như nấm để thu hút người chơi.

Tuy nhiên, việc thi đấu Offline với những tính năng đã quá cũ kì cũng đã ít nhiều tạo ra cảm giác nhàm chán cho người chơi. AoE cần một sự thay đổi, có thể là ngay trong những thứ có sẵn trong game hoặc thêm 1 số tính năng nào đó làm hấp dẫn người chơi.

Đế Chế Việt Nam xuất hiện hệ thống tính rank xếp hạng cực kỳ chuyên nghiệp - Ảnh 2.

AoE: dù hay nhưng đã cũ

Trong khoảng time tới, GTV sẽ cho ra mắt phiên bản AoE Ranking, đây là một điều chưa từng có trong lịch sử của tựa game này. Lần đầu tiên tại Việt Nam cũng như của quốc tế, AoE được trang bị thêm tính năng mà chúng ta chỉ thấy nó xây dựng thương hiệu ở những tựa game Online.

Vậy đây liệu liệu có phải là một cuộc cách mạng trên con đường đổi mới và phát triển AoE hiện đại? Tất nhiên, việc tạo thêm tính hấp dẫn cho game cũng đồng thời với việc phải xa rời những thứ truyền thống đã đi đến huyền thoại. Tuy nhiên, để thu hút người chơi thì đây dường như là một bước đi cực kì triển vọng, việc thêm tính năng leo Rank sẽ tạo tính ganh đua giữa các người chơi với nhau. Những trận đấu sẽ trở nên gay cấn và hấp dẫn hơn và người chơi sẽ phải dùng hết khả năng của mình trong mỗi trận đấu để có thể vươn tới những thứ hạng tốt. Sẽ có một thước đo để đánh giá khả năng của những người chơi thông qua những Rank hạng.

Đế Chế Việt Nam xuất hiện hệ thống tính rank xếp hạng cực kỳ chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Tính năng Ranking Mode trong phiên bản AoE Ranking sắp tới của GTV hứa hẹn sẽ tạo sự thu hút cho người chơi

Những hướng đi mới luôn gặp rất nhiều khó khăn để người chơi có thể làm quen. Tuy nhiên những hướng đi táo bạo là cần thiết để giúp AoE có thể giữ được người chơi trong bối cảnh những tựa game Online đang mọc lên như nấm.

Sau nhiều năm, thể thức “Đ3KT” của AoE Việt vẫn còn nhiều lỗ hổng và tranh cãi
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK