Đây là cách mà dân đào coin có thể giúp một tay vào việc chống lại đại dịch Covid-19

NVIDIA mới đây đã chia sẻ dòng tweet kêu gọi game thủ cài đặt ứng dụng Folding@home, dự án tận dụng sức mạnh điện toán dư thừa để phục vụ việc nghiên cứu các dịch bệnh, hiện nay là Covid-19.

Đây là cách mà dân đào coin có thể giúp một tay vào việc chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thực tế, Folding@home đã được nghiên cứu phát triển và đưa vào sử dụng từ năm 2000 bởi phòng thí nghiệm Pande của Đại học Stanford, tận dụng sức mạnh xử lý trên máy tính của mọi người trên khắp thế giới để đẩy nhanh việc nghiên cứu các bệnh như ung thư, xơ cứng teo cơ một bên hay Parkinson. Tuy nhiên, với sự lan toả từ một bài post trên subreddit PC Master Race (chạy đua phần cứng PC), ứng dụng này mới thực sự được nhiều người biết đến.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp của Covid-19 với hơn 6000 ca tử vong, các nhà khoa học trên khắp thế giới đang làm việc điên cuồng để tìm ra vaccine chữa bệnh. Nhờ vào sức mạnh điện toán từ cộng đồng, các nhà khoa học có thể dễ dàng thử thêm nhiều mẫu dữ liệu để đẩy nhanh quá trình nghiên cứu.

Tuy nhiên, không chỉ game thủ mới sở hữu những chiếc card đồ hoạ hàng khủng. Dân đào coin mới chính là những người sở hữu card đồ hoạ mạnh với số lượng từ lớn đến cực lớn. Sức mạnh điện toán đến từ giới đào coin là không thể coi thường. Theo số liệu từ Digiconomist, tổng giá trị điện tiêu thụ trong một năm để phục vụ việc đào Bitcoin đã lên tới 3,66 tỷ USD.

Các “dân cày coin”, đặc biệt là những người tham gia Reddit đang kêu gọi các đồng đạo của mình trích một phần sức mạnh dàn “trâu” của mỗi người để đóng góp cho dự án Folding@home.

“Đóng góp một phần sức mạnh ảo để hỗ trợ nghiên cứu vaccine trị COVID-19 là một hành động mang đậm tinh thần của việc đào Bitcoin thuở sơ khai” – redditor Fiach_Dub chia sẻ. Một redditor khác cũng nhận định: “Tôi tin rằng việc đóng góp vào công cuộc nghiên cứu này sẽ khiến Satoshi (người được cho là cha đẻ của Bitcoin) tự hào. Cộng đồng nhỏ bé mà ông dày công xây dựng giờ đã đủ dũng cảm để đứng lên chống lại “quái vật” COVID-19 bằng cách này hay cách khác.”

Trong một diễn biến khác, với tình hình giá Bitcoin cắm đầu xuống, đằng nào các dàn “trâu cày” cũng sẽ được trưng dụng vào mục đích khác thôi.

Đây là cách mà dân đào coin có thể giúp một tay vào việc chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Những quy định phòng chống dịch Covid-19 bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay (16/3)

Nguồn: genk