Đấu Trường Chân Lý: TOP 6 đội hình mạnh nhất phiên bản 10.12

Vậy là Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.12 đã cập bến máy chủ Việt Nam. Việc loại bỏ rất nhiều các unit cũ và bổ sung vào hàng loạt unit chủ lực mới, khá nhiều game thủ không tránh khỏi việc bỡ ngỡ, không dễ để lựa chọn ra các đội hình phù hợp để tiến hành leo rank. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự thì dưới đây sẽ là 6 đội hình khuyên dùng nhé.

1. Siêu Công Nghệ

Trong suốt những cập nhật vừa qua,Siêu Công Nghệ vẫn là đội hình rất mạnh mẽ với những carry chính là Irelia và Ekko. Tại bản cập nhật 10.12, có chăng thay đổi duy nhất ảnh hưởng tới đội hình này chính sẽ sự biến mất của Thánh Nữ, tuy nhiên ai chơi loại đội hình này cũng biết rằng Miss Fortune và Ekko trước giờ vẫn “như nước với lửa” nên Siêu Công Nghệ không có quá nhiều điều đáng lo.

Đấu Trường Chân Lý: TOP 6 đội hình mạnh nhất phiên bản 10.12 - Ảnh 1.

Với sự phát triển ra của nhân tố mới – Vayne, người chơi có thể lên mốc 6 mà không cần tùy thuộc vào vận may với Ekko. Không chỉ có vậy, Đây còn là một mảnh ghép hoàn hảo của Tộc Siêu Công Nghệ khi có thể gánh sát thương mạnh mẽ ở giữa trận và có chức năng tự bảo vệ bản thân rất tốt.

Đấu Trường Chân Lý: TOP 6 đội hình mạnh nhất phiên bản 10.12 - Ảnh 2.

Với sự phát triển ra của Riven (Kiếm Khách + Thời Không) thì Irelia sẽ được hưởng lợi ít nhiều, cộng thêm Vayne thì vai trò carry trong đội hình Siêu Công Nghệ sẽ có không ít thay đổi.

2. Đấu Sĩ – Pháo Thủ

Nói theo một cách khác sự biến mất của Miss Fortune ảnh hưởng lớn nhất tới đội hình này tuy nhiên việc bù đắp thêm khá nhiều tướng thuộc cả Đấu Sĩ lẫn Pháo Thủ giúp cho đội hình này có thể hoàn thành từ sớm với các mảnh ghép thay thế.

Đấu Trường Chân Lý: TOP 6 đội hình mạnh nhất phiên bản 10.12 - Ảnh 3.

Cụ thể hơn thì đội hình Đấu Sĩ – Pháo Thủ có thể giữ nguyên sức mạnh từ bộ khung cũ ngoại trừ Miss Fortune. Ngoài ra, dàn Pháo Thủ cũng có sự góp mặt của carry mới là Kog’Maw (kỹ năng chỉ có 30 năng lượng mà tăng 80% tốc đánh và gây sát thương theo % máu tối đa của mục tiêu). Cộng thêm dàn Đấu Sĩ cũng có thêm Illaoi và Gnar nên cũng tăng đáng kể khả năng chống chịu.

Đấu Trường Chân Lý: TOP 6 đội hình mạnh nhất phiên bản 10.12 - Ảnh 4.

Sau cùng, con bài sẽ đem lại bước ngoặt trong meta chính là Janna – thứ biến toàn bộ sát thương của đội hình này trở thành sát thương phép. Vào lúc đó thì những “pháp sư cầm súng” sẽ lật kèo toàn bộ những nhà có giáp, nếu khéo léo chúng ta có thể bỏ Janna ra để lấy lại sát thương vật lý khi đối đầu với những nhà có Bí Ẩn, đây là nguồn sát thương hỗn hợp rất khó lường của Pháo Thủ mới.

3. Pháp Sư Gangplank

Mặc dù đội hình Pháp Sư không còn mạnh mẽ trong các meta trước đó nhưng khi kết hợp với “vị tướng quốc dân Gangplank” thì lại là câu chuyện khác. Chỉ với 1 combo thì Gangplank có thể quét sạch đội hình địch nhờ sát thương khổng lồ của trang bị và 6 Pháp Sư.

Đấu Trường Chân Lý: TOP 6 đội hình mạnh nhất phiên bản 10.12 - Ảnh 5.

Với sức mạnh từ 4 Pháp Sư, 1 cú thả Mưa Đại Bác của Gangplank có thể sẽ giảm nhẹ đi uy lực so với 6 Pháp Sư. Tuy vậy với nguồn sát thương chuẩn của dàn Vệ Binh Tinh Tú phía sau, “Syndra và những người bạn” sẽ kết liễu nốt những mục tiêu còn thoi thóp sau kỹ năng của Gangplank. Chưa kể với sự góp mặt của vị tướng 4 tiền Viktor thì đây cũng là 1 trong những damage chính cực khủng của đội hình này.

Nếu may mắn, chúng ta có thể có được Bùa Vệ Binh Tinh Tú và ném cho Gangplank sử dụng, khi đó thì 1 cú Mưa Đại Bác sát thương chuẩn sẽ làm đối thủ phải ngơ ngác “đứng hình mất 5 giây”.

4. Phi Hành Gia – Xạ Thủ

Đầu trận, tốt nhất là bạn nên có một đơn vị Caitlyn từ sớm, 2 sao thì càng tốt, đây là quân cờ rất mạnh ở đầu game và có thể cầm item cho chủ lực sau này. Dàn chống chịu phía trước thì một unit Nautilus từ sớm cũng vô cùng tốt, quân cờ này có chỉ số khá ổn, kỹ năng khống chế tốt và là tanker vô cùng hoàn hảo ở đầu game.

Đấu Trường Chân Lý: TOP 6 đội hình mạnh nhất phiên bản 10.12 - Ảnh 6.

Như đã giới thiệu ở trên, 2 unit đáng nhớ nhất của đội hình này là Jhin và Teemo, chúng cung cấp một lượng sát thương hỗn hợp tương đối khó chịu và đối thủ khó lòng khắc chế. Jhin ở bản mới này không khác quá nhiều so với trước đây, thậm chí là mạnh hơn khi Vô Cực Kiếm cho 100% khả năng chí mạng, kết hợp quá tốt đối với Cung Xanh. Item phòng thù tốt nhất mà Jhin cần có đó là Vuốt Bẫy để né những kỹ năng khống chế nguy hiểm của đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: TOP 6 đội hình mạnh nhất phiên bản 10.12 - Ảnh 7.

Hoặc chúng ta có thể lên full sát thương như này

Teemo thì phức tạp hơn một chút, vị tướng này cần cả trang bị SMPT lẫn năng lượng để có thể “quăng bom” liên tục và hiệu quả. Bùa Xanh (Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cũ) và Mũ Phù Thủy là những item thích hợp nhất với Teemo, nếu kẻ địch sử có nhiều hồi máu như Vũ Trụ, Cỗ Máy Chiến Đấu thì bạn nên cân nhắc ghép thêm Quỷ Thư Morello.

5. Cơ Giáp – Mật Thám

Mật Thám là 1 trong những Tộc thay đổi nhiều nhất trong mùa 3 khi bị xóa mất Kai’Sa, Kha’Zix và có thêm 2 tướng là Zed cùng Nocturne. Với Robot Cơ Giáp đang rất mạnh và trâu hơn trước, các Mật Thám mới bao gồm Zed và Nocturne cùng Shaco sẽ là đội hình mạnh nhất để đối phó với các team sát thương phép và xạ thủ hiệu quả tốt nhất.

Đấu Trường Chân Lý: TOP 6 đội hình mạnh nhất phiên bản 10.12 - Ảnh 8.

Trong đó, Nocturne phải lên được 3 sao thì mới được tin dùng và ghép trang bị. Còn nếu như không thì carry chính trong đội hình này sẽ là Zed với những trang bị chính như Kiếm Tử Thần, Diệt Khổng Lồ, Đại Bác, Vô Cực và Giáp Thiên Thần. Ngoài ra với khả năng đánh cắp sức mạnh công kích, đây là một đơn vị rất hữu dụng để khắc chế những đội hình all in vào chủ lực cũng như trở thành nỗi ám ảnh cho các Xạ Thủ như Jhin hay Vayne.Không dừng lại ở đó Viktor sẽ thay thế Kai’Sa với lượng dame sát thương phép khổng lồ của mình.

6. 6 Vệ Binh Tinh Tú kẹp Thánh Mẫu Phù Thủy

Cuối cùng chúng ta sẽ chứng kiến sự trở lại cực kỳ mạnh mẽ của các cô gái Vệ Binh Tinh Tú. Đội hình 6 Vệ Binh Tinh Tú đang khá mạnh do có sát thương được đẩy mạnh từ Janna Thánh Mẫu cho sát thương chuẩn.

Với 6 Vệ Binh Tinh Tú và 6 Phù Thủy, chúng ta có thể biến đổi đội hình này với việc giảm bớt Phù Thủy và thêm vào Bí Ẩn hoặc bỏ bớt 1 Vệ Binh Tinh Tú để lấy Jhin hoặc Urgot Vệ Binh Tinh Tú như trong truyền thuyết.

Đấu Trường Chân Lý: TOP 6 đội hình mạnh nhất phiên bản 10.12 - Ảnh 9.

Trong đó trang bị khuyên dùng nên có cho Janna là ngọn giáo shojin để cô nàng có thể lốc liên tục cả đội hình địch. Đồng thời Xerath là 2 trang bị Cuồng Đao Guinsoo giúp cho hắn có thể bắn tan nát bất cứ kẻ địch nào trong nháy mắt.

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK