Đấu giá một keycap, nhóm chơi phím cơ Việt Nam kêu gọi được 50 triệu Đồng cho quỹ chống COVID-19

Ai cũng biết phím cơ là một thú chơi đắt tiền, phí ‘nhập môn’ rẻ thì vài triệu Đồng, đắt thì lên tới hàng chục triệu Đồng. Năm ngoái, nhóm máy tính Việt Nam VGS (Vietnam Gaming Setup) đã làm mọi người phải sốc khi đấu giá một chiếc keycap (phần vỏ cho phím bấm) duy nhất với giá bán cuối cùng lên tới 19 triệu Đồng. Kỷ lục này thời điểm ngày hôm nay đã được phá vỡ với một mức giá còn cao hơn rất nhiều: 50 triệu Đồng cho một chiếc keycap nhỏ bé!

Đấu giá một keycap, nhóm chơi phím cơ Việt Nam kêu gọi được 50 triệu Đồng cho quỹ chống COVID-19 - Ảnh 1.

Cuộc đấu giá này được tổ chức tại hội đam mê bàn phím cơ Việt Nam VNMK (Vietnam Mechanical Keyboard). Thành viên Nam Michael chia sẻ là sau khi trúng giải một trò chơi trong nhóm đã nhận được một chiếc keycap đặc biệt mang tên Sirius Noel đến từ hãng Artkey Universe, anh không có nhu yếu sử dụng nên sẽ đem ra đấu giá.

Vì là quà tặng, “đem bán để lấy tiền tiêu thì không hợp lý cho lắm”, nên quyết định sử dụng toàn bộ tiền có được để ủng hộ quỹ chống dịch bệnh COVID-19 của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đấu giá một keycap, nhóm chơi phím cơ Việt Nam kêu gọi được 50 triệu Đồng cho quỹ chống COVID-19 - Ảnh 2.

Cuộc đấu giá diễn ra chỉ trong cả 1 ngày, với nhiều người hào hứng tham gia vì chiếc keycap này rất riêng biệt, với số lượng chỉ 10 chiếc được chào bàn trên toàn Thế giới và cũng vì số tiền cuối cùng sẽ được sử dụng vào mục đích đẹp.

Đấu giá một keycap, nhóm chơi phím cơ Việt Nam kêu gọi được 50 triệu Đồng cho quỹ chống COVID-19 - Ảnh 3.

Chiếc keycap độc đáo được đem ra đấu giá, chỉ có 10 chiếc được chào bàn. Giá ban đầu của dòng sản phẩm này chỉ khoảng 70 USD

Dù cho có giá bán ban đầu chỉ 70 USD, nhưng mức giá được những thành viên đưa ra nhanh chóng được tăng lên gấp nhiều lần con số đó. Mức giá 1000 USD được giữ trong một khoảng thời gian dài, nhưng bất ngờ bị ‘vượt mặt’ ở những phút cuối cùng bởi thành viên Hữu Nghĩa với cái giá đưa ra lên tới 50 triệu Đồng!

Đấu giá một keycap, nhóm chơi phím cơ Việt Nam kêu gọi được 50 triệu Đồng cho quỹ chống COVID-19 - Ảnh 4.

Cả người tổ chức buổi đấu giá lẫn người quản trị của nhóm cũng không nghĩ rằng mức giá cuối cùng sẽ lớn đến như vậy. Người đấu giá cho biết đã nhận được số tiền này và tối cùng ngày sẽ thực hiện chuyển tới quỹ COVID-19.

“Ngũ độc” trong tự nhiên: Những sinh vật chứa nọc độc nguy hiểm nhất hành tinh
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK