Dấu ấn văn hóa Việt tái hiện trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Bộ sưu tầm Hồn Thiêng Đất Việt lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam lần đầu tiên được đưa vào tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

Theo nhà phát hành, bộ sưu tầm thời trang Hồn Thiêng Đất Việt lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam hơn bốn nghìn năm lịch sử. Các người tạo mẫu đã chắt lọc những điểm đặc sắc trên trang phục người Việt qua các thời kỳ và tái hiện lại trong tựa game online Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

Được sáng tạo bởi người tạo mẫu Lê Long Dũng, bộ sưu tầm này xây dựng thương hiệu lần đầu tiên trong đêm Dạ Tiệc Thượng Đỉnh của tựa game này vào tháng 10/2018. Bốn mẫu trang phục trong bộ sưu tầm được cộng đồng người chơi VLTK Mobile tỏ ra thích thú.

Bộ sưu tầm này đưa những nét đặc trưng trong bản sắc văn hóa Việt vào sản phẩm là game online. Bao gồm bốn mẫu trang phục, hai dành cho nam và hai dành cho nữ cho bốn kiểu hình nhân vật. Nhiều người nhận định, Hồn Thiêng Đất Việt là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, giữa đời thực và game ảo.

Theo anh Dũng, hai bộ trang phục nam tiêu chuẩn, nữ tiêu chuẩn lấy ý tưởng từ những bộ áo dài triều Nguyễn. Bộ áo dài nữ tiêu chuẩn được cách điệu từ trang phục Nhật Bình, loại áo sử dụng cho phụ nữ mệnh phụ nhà Nguyễn. Bộ áo dài nam tiêu chuẩn lại thể hiện hình ảnh trang phục của những võ quan. Điểm khác biệt là cả hai bộ trang phục này không luyện tập hình ảnh rồng – phượng, mà dùng họa tiết hoa sen và những hoa văn, sóng nước, thủy ba. Anh cho biết, vừa bố trí theo trang phục cung đình Huế, vừa đậm nét dân dã của người Việt xưa.

Hai bộ trang phục lấy ý tưởng từ trang phục triều Nguyễn.

Hai bộ trang phục lấy ý tưởng từ trang phục triều Nguyễn.

Bộ trang phục nữ loli lại mang những nét thiết kế lấy từ văn hóa Tây Bắc. Anh sử dụng chất liệu thổ cẩm đặc trưng và những phụ kiện truyền thống của các dân tộc vùng núi phía Bắc. Trong khi đó, bộ nam cường tráng lấy cảm hứng từ thời Âu Lạc, thời các vua Hùng gây dựng đất nước với hơn 3000 năm lịch sử. Họa tiết chim hạc cách điệu đặc trưng được đặt để đối xứng trên trang phục, đậm chất Việt.

Trang phục cách điệu từ văn hóa Tây Bắc và văn hóa Âu Lạc.

Trang phục cách điệu từ văn hóa Tây Bắc và văn hóa Âu Lạc.

Với bốn bộ ngoại trang đặc biệt này, VLTK Mobile mong muốn mang “Hồn Thiêng Đất Việt” vào game online, cùng người chơi chia sẻ và lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam. Phiên bản mới Minh Tôn Thánh Hỏa còn ra mắt thú cưỡi mới Cự Tượng, được nhìn nhận là sự kết hợp hoàn hảo với bộ ngoại trang thuần Việt này.

Vũ Hoàng

Minh Tôn Thánh Hỏa là tên phiên bản mới nhất của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ra mắt cộng đồng game thủ ngay trong tháng 1/2019. Thông tin chi tiết xem thêm tại trang chủ http://vltkm.zing.vn/.

Trải nghiệm VLTK Mobile tạihttps://go.onelink.me/Cvd7/3b2760fd

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/


Nguồn:vnexpress