Dấu ấn công nghệ của Samsung trên Galaxy M30

Công nghệ camera

Mặc dù công nghệ camera trên smartphone đã có những bước phát triển, song tốc độ đổi mới ở phân khúc phổ thông vẫn còn hạn chế. Với mức giá khoảng 5 triệu, các thiết bị đa phần sở hữu camera kép. Công nghệ này vốn thịnh hành từ 2-3 năm qua.

Samsung mới đây công bố những thay đổi chiến lược ở phân khúc tầm trung, trong đó nhấn mạnh vào các công nghệ camera cho toàn dải sản phẩm. Ở những dòng trung cấp và phổ thông, hãng đưa vào công nghệ chụp góc siêu rộng như góc nhìn của mắt người hay hệ thống camera sau nhiều ống kính trên Galaxy A7, Galaxy A9…

Những cải tiến này đặt nền móng cho ra đời của dòng Galaxy M nói chung và Galaxy M30 nói riêng. Đây là một trong số ít thiết bị sở hữu ba camera trong tầm giá 5 triệu. Kèm theo là các công nghệ chụp ảnh vốn thường thấy ở những sản phẩm phân khúc cao hơn như chụp góc siêu rộng 123 độ, chụp xóa phông hay thiếu sáng.

Bộ ba camera của Galaxy M30.

Bộ ba camera trên Galaxy M30.

Theo thống kê của Uỷ ban châu Âu, Samsung là tập đoàn dẫn đầu thế giới về chi phí đổi mới sáng tạo (R&D) với 15,4 tỷ USD. Nguồn vốn này giúp đảm bảo mọi phân khúc sản phẩm của Samsung, kể cả các thiết bị phổ thông cũng mang trong mình nhiều cải tiến.

“Việc mang các công nghệ mới lên sản phẩm tầm trung như Galaxy M30 không chỉ khẳng định tham vọng của tập đoàn ở phân khúc này mà còn cho thấy tiềm lực công nghệ, khả năng đầu tư và năng lực sản xuất trình độ cao”, đại diện Samsung nhấn mạnh.

Màn hình Super AMOLED

Galaxy M30 trang bị màn hình Super AMOLED vốn được xem là đặc trưng trên các sản phẩm của Samsung. Công nghệ này không chỉ tái tạo màu sắc rực rỡ, độ tương phản cao mà khả năng hiển thị tốt ngoài trời. Ông lớn công nghệ Hàn Quốc đưa Super AMOLED lên mẫu di động tầm trung thay cho TFT hoặc LCD, những loại tấm nền có mức giá khá phải chăng hơn nhưng nhược điểm ở góc nhìn hẹp, độ sáng thấp và tiêu tốn năng lượng.

Chất lượng hiển thị được chú trọng trên Galaxy M30.

Galaxy M30 ứng dụng tấm nền Super AMOLED, cho độ tái tạo màu sắc cao.

Công nghệ Super AMOLED do Samsung nghiên cứu thành công và áp dụng từ thế hệ Galaxy S đầu tiên. Hãng cũng đang là nhà sản xuất màn hình OLED dẫn đầu thế giới với 93,3% thị phần, theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit.

Tăng dung lượng pin

Cùng với nhu cầu sử dụng ngày một đa dạng, pin trên smartphone cũng đang được cải tiến từng ngày. Theo khảo sát của Mashable thực hiện tại 58 quốc gia, ngoài giá bán thì 46% người dùng được hỏi đều cho biết pin là yếu tố quan trọng nhất khi mua smartphone.

Viên pin 5.000 mAh giúp Galaxy M30 hoạt động xuyên suốt 2 ngày làm việc.

Thiết bị sở hữu hai màu sắc là xanh và xám, phù hợp cho người dùng trẻ.

Với quyết tâm tạo khác biệt và giúp người dùng trẻ bớt phụ thuộc vào pin sạc dự phòng, Samsung đã nâng dung lượng pin của Galaxy M30 lên mức 5.000mAh. Đây là con số vượt qua nhiều thiết bị cao cấp trên thị trường. Hãng cũng từng mang viên pin dung lượng 5.000mAh vào mẫu máy đạt kỷ lục doanh số Galaxy M20, tạo tiền đề tiếp tục ứng dụng lên Galaxy M30.

Bảo An

Nguồn: vnexpress