Đánh giá TeamGroup MP34: Chiếc SSD ‘sát thủ’ có mức giá rẻ bất ngờ

TeamGroup là cái tên tương đối lạ tai đối với nhiều game thủ Việt Nam, tuy nhiên đây lại là một trong những NSX bộ nhớ (bao gồm RAM, SSD) khá nổi tiếng trên thế giới đến từ Đài Loan. Gần đây, chiếc SSD của hãng này là TeamGroup MP34 nhận được sự chú ý của khá nhiều người bởi giá thành phải chăng mà tốc độ lại cực nhanh. Sau đây sẽ là phần mở hộp và đánh giá nhanh sản phẩm này.

Đánh giá TeamGroup MP34: Chiếc SSD ‘sát thủ’ có mức giá rẻ bất ngờ - Ảnh 1.

TeamGroup MP34 có vỏ hộp rất đơn giản chẳng màu mè gì, thậm chí hình ảnh sản phẩm cũng… không luôn mà thay vào đó là một tấm nhựa trong để mọi người có thể nhìn thẳng vào chiếc SSD phía trong luôn.

Đánh giá TeamGroup MP34: Chiếc SSD ‘sát thủ’ có mức giá rẻ bất ngờ - Ảnh 2.

Mặt sau của hộp là những thông số cơ bản về tốc độ, giao tiếp và một số đặc tính kỹ thuật, kèm luôn hướng dẫn lắp đặt mà có lẽ là ai cũng biết.

Đánh giá TeamGroup MP34: Chiếc SSD ‘sát thủ’ có mức giá rẻ bất ngờ - Ảnh 3.

Và đây là nhân vật chính, chiếc SSD TeamGroup MP34. Sản phẩm này không có phụ kiện nào đi kèm theo cả, chỉ có duy nhất “miếng mạch nho nhỏ” này ở trong mà thôi.

Đánh giá TeamGroup MP34: Chiếc SSD ‘sát thủ’ có mức giá rẻ bất ngờ - Ảnh 4.

Mặt sau của chiếc SSD với 2 chip nhớ gắn theo 2 chiều khác biệt, nhìn khá lạ mắt.

Đánh giá TeamGroup MP34: Chiếc SSD ‘sát thủ’ có mức giá rẻ bất ngờ - Ảnh 5.

TeamGroup MP34 sử dụng kết nối M.2. PCIe Gen 3×4 chuẩn M quen thuộc.

Để tìm hiểu kỹ hơn về linh kiện của TeamGroup MP34, chúng ta chỉ cần bóc chiếc tem dán ngoài ra là sẽ thấy. Tuy nhiên lưu ý là tính tò mò của bạn có thể sẽ làm mất bảo hành lên tới 5 năm của sản phẩm.

Đánh giá TeamGroup MP34: Chiếc SSD ‘sát thủ’ có mức giá rẻ bất ngờ - Ảnh 6.

TeamGroup MP34 sử dụng chip điều khiển (controller) Silicon Motion SM2262EN – một trong những loại controller đem tới hiệu năng cao nhất hiện tại. Đi kèm là RAM của hãng Micron và các chip nhớ NAND 3D với logo của chính TeamGroup.

Thiết kế của chiếc SSD này khá phổ biến trên các mẫu ổ cứng thể rắn chuẩn NVMe, nó đem lại hiệu năng sử dụng rất ổn. Chúng ta sẽ cùng cắm TeamGroup MP34 để thử xem hiệu năng thực tế của sản phẩm ra sao nhé.

Đánh giá TeamGroup MP34: Chiếc SSD ‘sát thủ’ có mức giá rẻ bất ngờ - Ảnh 7.

Một điểm khá thú vị của TeamGroup MP34 mà chỉ khi cắm vào sử dụng bạn mới dễ dàng nhận ra, đó là chiếc SSD này có một đèn LED báo trạng thái hoạt động chứ không chỉ… đen sì như nhiều sản phẩm cùng loại khác. Đây là một tính năng khá hay ho với những ai sử dụng vỏ case khoe nội thất bên trong, liếc qua là biết SSD của mình có hoạt động không.

Đi sâu vào hiệu năng của TeamGroup MP34, chúng tôi sử dụng phần mềm Crystal Disk Mark để đo tốc độ đọc ghi của chiếc SSD.

Đánh giá TeamGroup MP34: Chiếc SSD ‘sát thủ’ có mức giá rẻ bất ngờ - Ảnh 8.

Tốc độ của TeamGroup MP34 thực sự là rất cao, thậm chí là cao hơn hẳn so với công bố của NSX ghi trên vỏ hộp. Tốc độ đọc ghi tuần tự khá ổn, chỉ thua kém các loại SSD cao cấp ở phần ghi một chút mà thôi.

Tuy nhiên điều đáng chú ý ở đây là tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên (4K) thuộc dạng rất nhanh là 60MB/s và 151MB/s (đọc/ghi) đảm bảo cho việc sử dụng cho các tác vụ thông thường như chạy hệ điều hành, phần mềm, game cực tốt.

Khá là khó để đánh giá tác động trực tiếp của một chiếc SSD tới việc vận hành game hay phần mềm so với mặt bằng chung. Chỉ có thể thấy rằng các phần mềm hay trò chơi cài đặt trên TeamGroup MP34 đều vận hành cực nhanh và mượt mà thôi. Các tựa game tôi hay chinh chiến bao gồm CS:GO, DOTA 2 hay Monster Hunter: World đều load rất nhanh và mượt không hề khựng tí nào.

Tổng kết, có thể khẳng định rằng TeamGroup MP34 là một chiếc SSD cực nhanh, như một ‘sát thủ’ vậy. Đáng chú ý là chiếc SSD này có giá rất vừa phải, phiên bản dung lượng 512GB chỉ có giá dưới 2 triệu đồng mà thôi.

Một game thủ đang thực hiện chuyến bay vòng quay Trái Đất trong tựa game 2 triệu GB của Microsoft
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK