Đánh giá sớm Flight Simulator 2020 – Game nặng 2 triệu GB thì có gì?

Với nhiều game thủ, một tựa game tầm vài trăm gigabyte đã được gọi là “khó đỡ” với cái ổ cứng của họ. Tuy nhiên, từng đó chưa ăn nhằm gì với Microsoft Flight Simulator – tựa game giả lập bay lượn trên không xuất sắc với hơn 3 petabyte dữ liệu được lưu trữ trên đám mây. Và vừa rồi, khi những hình ảnh đầu tiên của phiên bản pre-alpha xây dựng thương hiệu trên Twitter của NVIDIA, nhiều người chơi đã phải thốt lên rằng: Đó là một thế giới chẳng thể nào trung thực hơn.

Đánh giá sớm Flight Simulator 2020 - Game nặng 2 triệu GB thì có gì? - Ảnh 1.

Là tựa game với hơn 38 năm tuổi đời, lần đầu tiên xây dựng thương hiệu trên các máy tính của IBM vào năm 1982, dòng game giả lập bay của Microsoft luôn nhận được nhiều nhận xét tích cực đến từ các cộng đồng game thủ yêu thích game giả lập. Đồng thời, trong suốt quá trình phát triển của mình, Flight Simulator (FS) cũng nhận được giấy phép mô phỏng đến từ tập đoàn SubLOGIC, nơi mà các phiên bản đầu tiên của tựa game được phát triển đầu năm 1979 cho Apple II. Khởi đầu từ nền đồ họa pixel còn thiếu thốn về mặt công nghệ thời đó, FS đã không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng đồ họa nhằm mang đến những trải nghiệm bay lượn chân thực nhất với công nghệ Ray Tracing hiện tại.

Đánh giá sớm Flight Simulator 2020 - Game nặng 2 triệu GB thì có gì? - Ảnh 2.

Và cho đến gần đây, Microsoft tiếp tục giới thiệu nhiều hơn thế nữa về FS với buổi mở màn tài E3 2019 khi hãng khẳng định rằng, phiên bản 2020 hứa hẹn sẽ đưa đến một đỉnh cao về độ hoàn thiện của game. Cụ thể, trang web của Xbox hứa hẹn rằng, FS2020 sẽ có một dàn máy bay được gia công cực kỳ chi tiết và có độ hoàn thiện cao, cùng với đó là một thế giới chân thực với độ chính xác tình bằng xen-ti-mét. Không chỉ như vậy, các yếu tố thời tiết và thiên văn cũng xuất hiện nhiều tác động trực quan hơn cho những chuyến bay của những phi công giả tưởng. Thêm vào đó, game sẽ có độ sắc nét 4K để có thể thỏa mãn và đáp ứng những trải nghiệm thị giác nâng cao của người dùng.

Flight Simulator

Qua video pre-alpha ở trên, có thể thấy Microsoft đang tập trung mọi nguồn lực để tận dụng ưu điểm của các trò chơi mô phỏng mang nhẹ nhàng, có tính thư giãn và thỏa mãn trải nghiệm giác quan. So với những ông lớn khác về dòng game giả lập như Euro Truck Simulator đến từ SCS Software hay Farming Simulator của GIANTS Software, FS2020 được kỳ vọng sẽ trở thành một tượng đài mới trong dòng game vốn được đầu tư về nội dung rất công phu những lại tương đối kén người chơi. Ngoài ra, FS2020 cũng được gọi là một phép thử cho các công nghệ truyền trưc tiếp đám mây mà Microsoft đang triển khai và sẽ được hãng hỗ ưu tiên hỗ trợ trên nhiều nền tảng VR và hệ console Xbox mới của mình.

Tựa game kinh dị mà PewDiePie từng chơi, Amnesia chuẩn bị có phần game mới

Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK