Đánh giá iPhone 11: Pin khỏe, camera đẹp, là lựa chọn “chắc ăn” hơn mobile thông minh 5G hay màn hình gập

Thời báo Phố Wall đồng quan điểm với các trang công nghệ khác về pin iPhone 11. Cây bút Joanna Stern cho biết pin iPhone 11 đủ dùng cả ngày dù sử dụng tương đối “nặng”. Đến 11h30 tối, nó vẫn còn khoảng 15%. Stern khuyên những ai đang cân nhắc nâng cấp iPhone, đặc biệt là người nào còn dùng iPhone 6, lựa chọn iPhone 11. Cụm camera mới với hai ống kính cho thấy công nghệ đã tiến bộ đến thế nào so với iPhone 6.

Trong khi đó, TechCrunch tập trung vào camera của iPhone 11, cụ thể là tính năng chụp đêm được gia công để chụp đẹp, chất lượng vào buổi tối. Tổng biên tập Matthew Panzarino mang theo iPhone 11, 11 Pro tới Disneyland để chụp ảnh. Ông đánh giá cao nhất chế độ ban đêm, đã thay đổi hoàn toàn các bức ảnh chụp đêm, từ tấm hình chỉ muốn “vứt đi” tới một thứ thực sự đáng lưu giữ. Camera iPhone 11 “mở ra cơ hội chụp ảnh chưa từng có trước đó trên iPhone”, nhất là khi nói tới chụp ảnh chân dung góc rộng.

Camera kép trên iPhone 11

Tác giả Chris Velazco của blog công nghệ Engadget nhận xét iPhone XS và XS Max đã đẹp rồi, iPhone 11 còn tốt hơn, đặc biệt khi giá còn rẻ hơn XR 50 USD. “iPhone 11 lấy đi gần như mọi thứ mà iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đặc biệt, gói nó trong một thứ rẻ hơn 50 USD so với XR. Nó có lẽ không đáng mua nếu bạn đang dùng iPhone XR hay XS nhưng với mọi người khác, đây là cách dễ nhất để “nếm” mùi vị của chiếc iPhone hiện đại mà không cần bỏ ra 1.000 USD”.

Nhà báo Lauren Goode của tạp chí Wired kết luận dù iPhone 11 “không phải mobile thông minh hiện đại số” thị trường, nó là lựa chọn tốt nhất cho muốn nâng cấp iPhone. Goode tranh luận iPhone 11 đang đuổi bắt khá tốt với các đối thủ Android nhờ camera kép phía sau. Nó còn hoạt động nhanh hơn và cảm ứng nhạy hơn các đời trước. Cũng như các đồng nghiệp, Goode chỉ ra pin là yếu tố quan trọng trên thiết bị.

Cnet đánh giá iPhone 11 là điện thoại “phân khúc giữa” tốt nhất, Apple ưu tiên các tính năng quan trọng như tốc độ, pin thay vì các tính năng hào nhoáng. Tác giả Scott Stein đánh giá iPhone được làm ra cho các “công việc hàng ngày”, là lựa chọn chắc ăn hơn so với các thiết bị có tính tương lai như kết nối 5G hay màn hình gập. Pin, camera và chế độ chụp đêm chính là những điểm “ăn tiền” trên iPhone 11.

Nguồn: ictnews