Đánh giá bản Remastered của Final Fantasy VIII: Xứng danh huyền thoại!

Final Fantasy VIII được cho là phần game được nhìn nhận thấp nhất mọi thời đại. Phát hành sau Final Fantasy VII phần game đã rất thành công, nó đã dẫn đến rất nhiều so sánh không công bằng giữa hai phần game. Với việc Square Enix dành cả thập kỷ qua để cán lại tựa game này cho các thế hệ console hiện tại, nhiều người đã ngạc nhiên khi mất rất nhiều thời gian để đến bản remastered cho Final Fantasy VIII. Sau khá nhiều năm chờ đợi, liệu đồ họa và hiệu suất có được cải thiện và có thực sự được nhìn nhận cao?

Đánh giá bản Remastered của Final Fantasy VIII: Xứng danh huyền thoại! - Ảnh 1.

Hơn hai mươi năm sau khi phát hành Final Fantasy VIII trên PlayStation, câu chuyện về Squall và Rinoa vẫn vẫn là một tác phẩm kinh điển và đi sâu vào lòng fan hâm mộ tựa game này, những hoài niệm khiến fan hâm mộ nhớ tại sao Final Fantasy VIII tiếp tục vẫn là một trong những những phần game hay nhất cho tới nay. Với tương đối nhiều tựa game đã được phát hành cho sê-ri, sẽ luôn có một người thích cái này hơn cái kia, nhưng Final Fantasy VIII là một trong những những phần game bị đánh giá thấp.

Với việc Square Enix đã làm lại một số game Final Fantasy trong quá khứ, những ai đang muốn có phiên bản Final Fantasy VIII được làm lại sẽ biết là một trong những những thay đổi được cải thiện khá ấn tượng nhất trong phiên bản này đó là đã làm lại phần hình ảnh.

Mặc dù Square Enix không thực sự làm được một cuộc đại tu lớn về đồ họa của trò chơi, nhưng họ đã cho ra Final Fantasy VIII, tuy nhiên, trông ít nhất là đẹp, với việc họ đánh bóng các mô hình nhân vật. Những người đã chơi bản gốc hai mươi năm trước sẽ nhớ khuôn mặt của Squall phải làm gì, nhưng với phiên bản được làm lại, tất cả đã được đánh bóng và làm mới, đặc biệt là bây giờ các mô hình nhân vật có độ sắc nét cao.

Đánh giá bản Remastered của Final Fantasy VIII: Xứng danh huyền thoại! - Ảnh 2.

Tương tự như là các tựa game Final Fantasy PS One được làm lại khác mà Square Enix đã thực hiện, các cảnh dựng sẵn trong bản remaster của Final Fantasy VIII giống hệt nhau. Từ những gì đã chơi, nhiều cảnh dựng sẵn sẽ không bị ảnh hưởng. Đối với các người đang hy vọng rằng Square Enix sẽ dành thời gian để cải thiện một chút. Ít nhất là với những gì Square Enix đã làm, các mô hình nhân vật mà họ đã làm lại thực sự nổi bật hơn so với phiên bản gốc, trò chơi thực sự đã cải thiện không chỉ về hình ảnh mà cả về hiệu năng.

Một số trong những điểm hấp dẫn mà người hâm hy vọng Square Enix ít nhất là hỗ trợ cho các tỷ lệ khung hình khác nhau. Giống như cách họ làm lại Final Fantasy VII và IX , trò chơi bị kẹt với tỷ lệ khung hình 4: 3, do đó những ai sẽ chơi trên Switch on-the-go sẽ rất khó chơi. Lúc đầu, điều đó thật khó chịu nhưng khi bạn chơi và trải qua những pha kịch tính và hành động của trò chơi, bạn sẽ dễ dàng quên đi tỷ lệ khung hình. Mặc dù khi nói tới các chuỗi FMV, chúng thực sự đã được cải thiện, vì bây giờ nó trông nóp đã rất sắc nét.

Đánh giá bản Remastered của Final Fantasy VIII: Xứng danh huyền thoại! - Ảnh 3.

Chúng ta biết rằng một trò chơi Final Fantasy hồi đó so với bây giờ có thể hơi khó chịu do những chạm mặt quái vật ngẫu nhiên mà nhiều người phải chịu. May mắn thay, Square Enix đã thực hiện các cải tiến trò, điều này cũng có sẵn trong các tựa game được làm lại khác của họ. Không có cuộc chạm t rán ngẫu nhiên nào được tạo ra và việc tăng tốc độ cho phép Squall di chuyển nhanh hơn ba lần. Bạn cảm nhận được tất cả các vật phẩm ngay khi bắt đầu trò chơi. Nhưng sau đó, điều đó thực sự sẽ làm mất đi trải nghiệm khi chơi một tựa game Final Fantasy – NHƯNG thật tuyệt khi có sẵn tùy chọn đó.

Đánh giá bản Remastered của Final Fantasy VIII: Xứng danh huyền thoại! - Ảnh 4.

Tuy nhiên, đối với các người chưa từng chơi tựa game này. Final Fantasy VIII kể về câu chuyện của Squall Leonhart và các thành viên khác của SeeD khi họ chiến đấu vượt qua sự cai trị đế chế của Galbadia để ngăn Nữ hoàng Edea hoàn thành mục tiêu cuối cùng của mình. Trò chơi có thể bắt đầu chậm nhưng nếu bạn dành thời gian cho câu chuyện, bạn sẽ có một chuyến đi dài để xem câu chuyện yêu đương của Squall và Rinoa sẽ kết thúc phải làm gì. Có tương đối nhiều điều bất ngờ và những tiết lộ gây sốc. Nhiều người nói FFVII có câu chuyện hay nhất, nhưng đối với những fan ruột, Final Fantasy VIII hơn hẳn phần game đó. Nó không có giai điệu hài hước của Final Fantasy IX , và cốt truyện nham hiểm như của Final Fantasy VII . Và Final Fantasy VIII đang ở giữa thảo luận về câu chuyện yêu đương, chính trị và tất nhiên là cả phép thuật.

Đánh giá bản Remastered của Final Fantasy VIII: Xứng danh huyền thoại! - Ảnh 5.

Cách chiến đấu trong Final Fantasy VIII bản Remastered vẫn không bao giờ thay đổi. Đó là cùng một hệ thống Active Time Battle có trong FFVII và FFIX . Mỗi nhân vật trong trận chiến sẽ có một thước đo thời gian và nó sẽ đầy lên, sau đó bạn sẽ có lượt tấn công. Nghe có vẻ tẻ nhạt đối với các người chưa một lần chơi bất kỳ trò chơi nào như Final Fantasy.

Trò chơi đã được phát hành trên tất cả các nền tảng, nhưng như mọi tựa game Final Fantasy đã được làm lại, nhiều người chơi vẫn luôn thích chơi trên nền tảng Switch . Với trò chơi này có thể mất nhiều thời gian để hoàn thành, các tùy chọn để chơi trên hành trình vẫn là một điểm cộng. Mặc dù nó không có thành tích hay danh hiệu nào trên Switch, nhưng trải nghiệm lại rất hoàn hảo. Trò chơi vận hành trơn tru và khiếu nại duy nhất thực sự có là các thanh màu đen ở kề bên do trò chơi bị mắc kẹt với tỷ lệ khung hình.

Huyền thoại game Final Fantasy VIII Remastered chính thức xây dựng thương hiệu trên Steam

Nguồn: GameK