Đang nổi đình nổi đám, Animal Crossing: New Horizons bỗng dưng rớt thảm hại bởi một vài tính năng “củ chuối”

Animal Crossing là một trò chơi mô phỏng cuộc sống thời gian thực, với người chơi đảm nhận vai trò của một nhà thám hiểm di chuyển đến một hòn đảo hoang để khám phá và cuối cùng tạo ra một cộng đồng của riêng mình.

Animal Crossing: New Horizons ra mắt vào ngày 20 tháng 3, rất nhiều fan hâm mộ đã bắt đầu hành trình biến hòn đảo của họ thành một thiên đường nhiệt đới. Tuy vậy, theo các báo cáo sau khi game ra mắt, dường như có một lượng đáng kể người chơi không cảm thấy tựa game mô phỏng đời sống hấp dẫn này của Nintendo thực sự thu hút như những người chơi khác đã quảng bá, đặc biệt là với giới hạn mỗi máy Nintendo Switch chỉ được tạo một hòn đảo của game. Điều này đã dẫn đến một lượng lớn “bom review” trên Metacritic, và sau hơn 1 tuần ra mắt dường như vấn đề này vẫn không hề được cải thiện.

Đang nổi đình nổi đám, Animal Crossing: New Horizons bỗng dưng rớt thảm hại bởi một vài tính năng “củ chuối” - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết thì trong Animal Crossing: New Horizons, cho dù đăng ký bao nhiêu tài khoản hay dùng bao nhiêu bản copy của game đi chăng nữa thì bạn cũng chỉ có thể tạo được một hòn đảo duy nhất cho mỗi máy Nintendo Switch.

Tối đa 8 cư dân có thể sống trên cùng một hòn đảo và chỉ tối đa 4 người chơi cùng lúc trên 1 máy Nintendo Switch. Mọi thứ vẫn ổn cho tới lúc bạn không may nhận ra mình không phải là người chơi đầu tiên (tạm gọi là cư dân chính) đã từng đến hòn đảo này. Bởi chủ tài khoản chính này sẽ là người duy nhất có quyền truy cập đầy đủ vào các khu vực và tính năng của game còn những người khác thì phụ thuộc hoàn toàn vào anh ta.

Ví dụ, một trong các nhiệm vụ đầu tiên trong trò chơi là yêu cầu cư dân chính tặng 5 sinh vật cho Tom Nook để nghiên cứu. Nếu anh ta không hoàn thành nhiệm vụ này, những người chơi khác cũng không thể mở khóa một số tính năng lạ, bao gồm cả rìu – một vật phẩm vô cùng quan trọng trong game.

Đang nổi đình nổi đám, Animal Crossing: New Horizons bỗng dưng rớt thảm hại bởi một vài tính năng “củ chuối” - Ảnh 2.

Animal Crossing: New Horizons phải đón nhận vô vàn lời chỉ trích từ những người dùng Nintendo Switch chính là vì khi họ chia sẻ máy của mình với một người khác, người chơi thứ hai không được nhận các nhiệm vụ và sự tự do của người chơi đầu tiên, kể cả khi sống trên cùng một hòn đảo.

Điều này bao gồm việc không thể nhận các nhiệm vụ đặc biệt từ Tom Nook, không thể xây dựng các công trình quan trọng, và không thể tham gia vào một số quyết định quan trọng đầu game. Những nhận xét người dùng được đăng tải về game trên Metacritic gần đây đã đạt tới con số 2,700, với mức nhận xét chung vào khoảng 5,5. So sánh với mức nhận xét 9,1 của giới phê bình, rõ ràng cộng đồng hâm mộ không hề hài lòng với tựa game mô phỏng cuộc sống khá dễ thương này của Nintendo.

Đang nổi đình nổi đám, Animal Crossing: New Horizons bỗng dưng rớt thảm hại bởi một vài tính năng “củ chuối” - Ảnh 3.

Đăng tải trên Reset Era, một người chơi cho thấy rằng chỉ có cư dân chính mới nhận được yêu cầu giúp nâng cấp hòn đảo, tham gia vào các dự án mới hoặc kiểm tra tình trạng các dự án đang thực hiện với Tom Nook. Về cơ bản, cách duy nhất để những người chơi trong cùng một gia đình có thể sở hữu những hòn đảo riêng vào truy cập đầy đủ vào các tính năng của game là mỗi người phải có một máy Nintendo Switch. Tất nhiên, điều này khiến cho khá nhiều người cảm thấy ức chế, thất vọng không ít trong số họ cho Animal Crossing: New Horizons 0/10 điểm trên Metacritic. Hiện tại, điểm nhận xét của game từ 9,1 tụt xuống còn có 6,3 điểm.

Bị mắc kẹt trong nhà bởi Covid-19 đã quá đủ rồi, giờ tìm đến game để giải khuây mà còn thế này nữa thì quả thực khó chịu. Nintendo chắc chắn cần làm điều gì đó để khắc phục tình trạng này.​ Với việc các bản cập nhật của Animal Crossing: New Horizons dự kiến sẽ bị trì hoãn vì đại dịch toàn cầu, dường như fan hâm mộ khó có thể được giải quyết những trắc trở họ đang gặp phải những lúc này.

Nghỉ học quá lâu, nam sinh lôi hết sách giáo khoa ra đếm từng chữ cái trong các trang
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK