Đẳng cấp, mãn nhãn! Khó tin khi game AAA này lại do studo chi có đúng 1 người phát triển

Những năm gần đây, các Engine làm game như Unreal Engine, Unity, Game Maker Studio được các nhà phát triển đầu tư, chăm chút rất nhiều khiến cho chúng có nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc với những Studio làm game nhỏ lẻ. Đơn cử những tựa game như Undertale, Spelunky, Hotline Miami, Cuphead … đều là những tuyệt phẩm được nhào nặn dưới bàn tay của những nhà làm game độc lập (Indie Devoloper). Thế mới nói, với những công cụ tân tiến như hiện nay thì những nhà làm game nhỏ lẻ hoàn toàn có thể tạo ra những tựa game với chất lượng chẳng hề thua kém các bom tấn AAA được đầu tư cả đống tiền là bao.

Với sự xuất hiện của những nhà sản xuất game độc lập, game thủ từ khắp nơi trên thế giới đang ngày càng được tiếp cận nhiều hơn với các thể loại game đa dạng và cũng không kém phần hấp dẫn. Bright Memory cũng là một cái tên như vậy. Được thai nghén và nhào nặm bởi “studio 1 người”, tuy nhiên chất lượng của game lại không hề thua kém những tựa game AAA đắt đỏ.

Đẳng cấp, mãn nhãn! Khó tin khi game AAA này lại do studo chi có đúng 1 người phát triển - Ảnh 1.

Được biết, Bright Memory là sản phẩm của FYQD Studio, Trung Quốc. Nói là studio cho sang miệng chứ thức chất toàn bộ tổ sản xuất game này chỉ có 1 người duy nhất. Đó là một lập trình viên trẻ tuổi có tên Zeng Xiancheng. Sau nhiều năm theo học chuyên ngành lập trình và đồ họa, Zeng Xiancheng đã quyết định mở studio riêng và Bright Memory chính là sản phẩm đầu tay của anh.

Lấy cảm hứng từ Shadow Warrior 2, Bright Memory là tựa game bắn súng, hành động góc nhìn thứ nhất. Game được phát triển trên nền tảng đồ họa tân tiến nhất hiện nay – Unreal Engine 4. Không chỉ phát triển trên các hệ máy chuyền thống, Zeng Xiancheng còn tích hợp cả công nghệ thực tế ảo vào trong Bright Memory. Theo anh, đây là cách tuyệt vời nhất để thưởng thức một tựa game FPS trong tương lai.

Đẳng cấp, mãn nhãn! Khó tin khi game AAA này lại do studo chi có đúng 1 người phát triển - Ảnh 2.

Bright Memory sở hữu một cốt truyện được đánh giá rất cao, mà có lẽ đây cũng là một đặc trưng chung của những tựa game được làm ra bởi 1 người khi mà họ giành rất nhiều tình cảm và tâm huyết cho đứa con tinh thần của mình. Bối cảnh của game được giới thiệu tại tương lai năm 2020, khi mà Science Research Organization (SRO) – Tổ chức Nghiên cứu khoa học phát hiện ra thứ vật liệu bên trong một thanh kiếm cổ có thể triệu hồi những sinh vật từ cõi chết trong một lần khảo sát cổ vật của họ.

Biết được tin này, SAI – một tổ chức quân sự cá nhân đã tổ chức một đợt tấn công quy mô lớn nhắm vào SRO hòng chiếm đoạt cho mình thanh kiếm cổ kia nhằm phục vụ cho những mục đích đen tối của mình, và đây cũng là lúc xung đột giữa hai bên bắt đầu trở nên căng thẳng và hành trình ngăn chặn SAI của người chơi cũng chính thức bắt đầu.

Dù chỉ được sản xuất bởi studios 1 người, thế nhưng Bright Memory lại sở hữu một nền đồ họa thuộc hàng “đẳng cấp” chẳng hề thua kém bất cứ bom tấn AAA nào trên thị trường, cùng với đó là một gameplay có chiều sâu và một cốt truyện hấp dẫn, đây chắc chắn là một sự lựa chọn đáng giá cho những ai đang tìm kiếm một tựa game chất lượng.

Bright Memory: Infinite Gameplay Trailer [4K]

Sau thành công của phiên bản đầu tiên, FYQD Studio tiếp tục cho ra mắt phần tiếp theo với tên gọi Bright Memory: Infinite. Đây sẽ là phần tiếp nối của chương đầu tiên Episode 1 từng phát hành vào tháng 1/2019.

Một số hình ảnh đáng chú ý của Bright Memory: Infinite

Đẳng cấp, mãn nhãn! Khó tin khi game AAA này lại do studo chi có đúng 1 người phát triển - Ảnh 4.
Đẳng cấp, mãn nhãn! Khó tin khi game AAA này lại do studo chi có đúng 1 người phát triển - Ảnh 5.
Đẳng cấp, mãn nhãn! Khó tin khi game AAA này lại do studo chi có đúng 1 người phát triển - Ảnh 6.
Đẳng cấp, mãn nhãn! Khó tin khi game AAA này lại do studo chi có đúng 1 người phát triển - Ảnh 7.
Đẳng cấp, mãn nhãn! Khó tin khi game AAA này lại do studo chi có đúng 1 người phát triển - Ảnh 8.
Đẳng cấp, mãn nhãn! Khó tin khi game AAA này lại do studo chi có đúng 1 người phát triển - Ảnh 9.
Đẳng cấp, mãn nhãn! Khó tin khi game AAA này lại do studo chi có đúng 1 người phát triển - Ảnh 10.
Đẳng cấp, mãn nhãn! Khó tin khi game AAA này lại do studo chi có đúng 1 người phát triển - Ảnh 11.
Đẳng cấp, mãn nhãn! Khó tin khi game AAA này lại do studo chi có đúng 1 người phát triển - Ảnh 12.
Đẳng cấp, mãn nhãn! Khó tin khi game AAA này lại do studo chi có đúng 1 người phát triển - Ảnh 13.

Hiện tại, Bright Memory: Infinite đã xuất hiện trên Steam và chỉ còn chờ ngày phát hành chính thức. Các bạn quan tâm có thể theo dõi tại đây.

Chiêm ngưỡng toàn bộ quá trình xây dựng hang động ngầm tuyệt đẹp trong Minecraft, long lanh như trốn thần tiên
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK