Dân tình chê lên chê xuống logo PlayStation 5, nhưng thực chất nó vẫn thế mà, có khác gì mấy đời máy cũ đâu

Tại sự kiện công nghệ thường niên CES 2020, đang diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), Sony đã mang đến rất nhiều bất ngờ cho khách tham quan, đặc biệt là giới gamer khi chính thức xác nhận sẽ trình làng PlayStation 5 (PS5) vào cuối năm nay. Đó hoàn toàn là thời điểm thích hợp để thế hệ console tiếp theo của họ lên kệ, trong bối cảnh đối thủ số 1 Microsoft cũng hứa hẹn sẽ ra mắt Xbox Series X vào dịp Giáng sinh 2020, còn “người anh” PS4 thì đã ngót nghét 7 tuổi rồi.

Ngoài xác nhận sự tồn tại của PS5, Sony còn hé lộ luôn cả logo chính thức cho hệ máy mới, kèm theo đó là những hứa hẹn về hàng loạt công nghệ tương lai như ổ cứng SSD siêu tốc, chất lượng âm thanh 3D, HD Blu-ray… Và đương nhiên với người hâm mộ, chiếc logo này lập tức trở thành tâm điểm bàn luận, với khá nhiều ý kiến chê thẳng mặt: Hình như Sony hơi bị lười nhác thì phải, thiết kế logo mới mà chẳng khác gì logo của PS4, thay mỗi số 4 thành số 5.

Dân tình chê lên chê xuống logo PlayStation 5, nhưng thực chất nó vẫn thế mà, có khác gì mấy đời máy cũ đâu - Ảnh 1.

Sony bất ngờ xác nhận sẽ ra mắt PS5 vào cuối năm nay tại CES 2020.

Dân tình chê lên chê xuống logo PlayStation 5, nhưng thực chất nó vẫn thế mà, có khác gì mấy đời máy cũ đâu - Ảnh 2.

Thế hệ console mới của Sony sẽ sở hữu rất nhiều công nghệ tiên tiến cấp để đem lại cho người chơi những trải nghiệm gaming hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

Và thế là một rổ meme mới bắt đầu xây dựng thương hiệu tràn lan trên Reddit cũng như các nền tảng mạng xã hội khác:

Đây là cách Sony đã thiết kế ra logo của PS5, lười biếng quá thể!

Hóa ra đây là cách Sony thiết kế logo cho PS5: Đầu tiên là mở file logo PS4 trong photoshop, xóa số 4 ở cuối đi, copy chữ P xuống cuối rồi xoay ngược lại, vẽ thêm dấu gạch ngang trên đầu là được số 5. Và tah-dah, logo PS5 chính thức trình làng, designer chưa một lần nhàn đến thế.

Nếu cách trên vẫn còn loằng ngoằng quá thì đây, sau khi mở file logo PS4 trong photoshop xong thì xóa số 4 đi, gõ thêm số 5, chọn typeface nào đồng bộ một chút là được.

Dân tình chê lên chê xuống logo PlayStation 5, nhưng thực chất nó vẫn thế mà, có khác gì mấy đời máy cũ đâu - Ảnh 5.

Vài phút trước khi lên phát biểu tại CES, Jim Ryan (trưởng dự án PlayStation) mới nhận ra là mình chẳng có sản phẩm gì mới để giới thiệu cho thiên hạ cả. Thế là anh ấy nhanh trí gõ đại “PS5 logo” trên Google và chọn bức ảnh xây dựng thương hiệu đầu tiên để mang lên sân khấu.

Dân tình chê lên chê xuống logo PlayStation 5, nhưng thực chất nó vẫn thế mà, có khác gì mấy đời máy cũ đâu - Ảnh 6.

Nhìn phát thì ai cũng thấy ngay là logo PS5 giống y chang PS4 rồi. Nhưng buồn cười ở chỗ để có thể mang cái logo này lên sân khấu CES 2020, họ đã phải trải qua hàng giờ đồng hồ họp hành, thảo luận căng thẳng, ghi chép tẩy xóa các kiểu mới thống nhất phê duyệt mẫu logo này.

Dân tình chê lên chê xuống logo PlayStation 5, nhưng thực chất nó vẫn thế mà, có khác gì mấy đời máy cũ đâu - Ảnh 7.

Nếu đây là font chữ cho logo của PS5 thì ngon hơn bao nhiêu.

Tuy nhiên, ai chê thì chê, nếu bình tĩnh suy nghĩ lại thì logo của PlayStation trong 2 thập kỷ vừa qua vẫn thế chứ có bao giờ thay đổi gì quá nhiều đâu. Kể từ đời PS2 (ra mắt vào năm 2000), logo hệ máy này đã được tinh gọn lại thành 2 phần: Phần hình – yếu tố nhận diện đặc trưng, bao gồm hai chữ PS được cách điệu để làm được hiệu ứng về chiều sâu không gian đẹp mặt; và phần chữ, cũng gồm 2 ký tự PS và kèm theo thế hệ máy ở phía sau.

Dân tình chê lên chê xuống logo PlayStation 5, nhưng thực chất nó vẫn thế mà, có khác gì mấy đời máy cũ đâu - Ảnh 8.

Dân tình cứ mải mê ném đá logo của PS5, nhưng nó trông vẫn thế mà, có thay đổi gì đâu mà phàn nàn.

Có lẽ nhiều người chỉ cảm thấy không hài lòng với cách giải quyết lười biếng của Sony mà thôi, chứ nếu họ đã quen mắt với logo của PS4 trong nhiều năm vừa qua rồi, thì logo của PS5 cũng chẳng có sự cố gì. Nếu cái gì đã tốt rồi thì tốt nhất là không nên thay đổi, không khéo lại chữa lợn lành thành lợn què, hỏng hết bộ mặt của cả một thế hệ máy.

Theo Comicbook, BI

Câu chuyện về chiếc siêu máy tính được tạo ra từ những chiếc máy PlayStation 3

Nguồn: genk