Dân chơi tiêu tiền triệu để vệ sinh tai nghe Airpods

Nguyên Ngọc – 24 tuổi, TP HCM – từng bỏ ra 500.000 đồng mỗi lần để vệ sinh cho tai nghe Apple Airpods mua hơn 3 triệu đồng.

“Tai nghe Airpods đẹp, nhưng khi dính bụi bẩn thì không thể lau sạch được”, Nguyên Ngọc ở quận 7, TP HCM chia sẻ. Cô đã phải dùng đến dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để cho sạch chiếc tai nghe của mình, sau đó, sắm thêm phụ kiện để bảo vệ để tránh bẩn. Với số tiền 500 nghìn đồng cho việc vệ sinh và mua thêm phụ kiện dành cho mỗi chiếc tai nghe mỗi lần, Ngọc đã tiêu cả triệu đồng vào việc giữ gìn chiếc tai nghe của mình như mới.

Trên các diễn đàn của người dùng Apple, vấn đề Airpods dính bẩn không thể làm sạch đã rộ lên từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa có cách giải quyết triệt để. Nhiều người từng kỳ vọng Airpods 2 ra mắt đầu năm 2019 có thể khắc phục được nhược điểm này nhưng Apple vẫn giữ nguyên cách hoàn thiện của họ, khiến người dùng buộc phải chấp nhận sử dụng một chiếc Airpods màu trắng nhưng dễ xước và nhanh bám bẩn.

“Phần dock của Airpods dễ bị bám bụi ở khe bản lề và nắp, còn hai tai thì bẩn ở màng loa. Nếu để dài ngày không vệ sinh, gần như 100% sẽ không thể lau sạch”, một người dùng bình luận.

Tai nghe Airpods dễ bám bẩn và rất khó làm sạch. Ảnh: Thành San

Tai nghe Airpods dễ bám bẩn và rất khó làm sạch. Ảnh: Thành San.

Chính vì đặc thù dễ xước, dễ bẩn của Airpods, các thiết bị bảo vệ, chống trầy trượt cho sản phẩm này cũng được quan tâm nhiều trên các trang buôn bán công nghệ. Một số cửa hàng còn cung cấp các bộ dụng cụ vệ sinh cho Airpods với giá từ 100.000 đến 150.000 đồng và được hàng trăm khách đặt mua. Không những thế, nhiều người cũng bắt đầu tìm đến hình thức dịch vụ “làm đẹp” cho Airpods với giá vài trăm nghìn đồng mỗi lần.

Trương Thành San, một người chuyên vệ sinh tai nghe Airpods tại TP HCM, cho biết, mỗi ngày anh nhận 4 – 5 chiếc tai nghe cần được vệ sinh. Phần lớn đều bị bám bẩn và trầy xước nặng. Một số trường hợp, người dùng dán decal lên để làm đẹp và bảo vệ nhưng lại khiến tai nghe bị dính keo, không thể lau sạch. Không những thế, một số tự dùng các dung dịch hóa học để vệ sinh Airpods, càng khiến chúng bị hư hại trầm trọng hơn.

Anh cho biết, mỗi chiếc Airpods được mang đến vệ sinh thường mất một tiếng để xử lý hết các vết bẩn và xước. Tuy nhiên, cũng có những chiếc “ngốn” của người thợ này hai tiếng làm việc bởi các vết bẩn bám quá chặt và ở nhiều vị trí khó tiếp cận, đặc biệt là bên trong phần dock của Airpods. Giá dịch vụ có thể từ 100.000 đến 350.000 đồng tùy tình trạng của chiếc tai đó.

Theo anh San, Airpods là một mặt hàng “4 dễ” của Apple: dễ sử dụng, dễ bẩn, dễ xước và dễ hỏng. “Mình hầu như ngày nào cũng gặp những chiếc Airpods gặp trục trặc: không xấu về ngoại hình thì cũng hỏng, mất kết nối, chai pin, hư mic hoặc thất lạc một bên tai”, Thành San chia sẻ.

Anh San cho hay, cách hiệu quả nhất để bảo quản chiếc tai nghe này là vệ sinh liên tục sau mỗi lần sử dụng, hạn chế dán decal hoặc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh trên bền mặt Airpods.

Lưu Quý


Nguồn:vnexpress