Đã hơn 10 năm tuổi, Left 4 Dead 2 vẫn tưng bừng sự kiện Halloween

Demo Spooktacular Halloween Prop Pack đang càn quét các bảng xếp hạng trong cộng đồng Steam của Left 4 Dead 2, ý tôi là, khoảng 1.500 người đã tải xuống kể từ thời điểm nó được tải lên vào ngày 9 tháng 10. Thành thật mà nói, nó tương đối tốt cho một trò chơi đã 9 năm, 10 tháng và 24 ngày tuổi. Vào thời điểm hiện tại, tôi chỉ bắt đầu tìm hiểu về Left 4 Dead 2 dù nó đã được phát hành cách đây một thập kỷ và tôi cảm thấy như mình thật già úa, như The Crypt Keeper (kẻ sẽ rất tuyệt nếu được nằm trong hàng ngũ quái của Left 4 Dead 2 ). Mười năm! Và mọi người vẫn đang triển khai các bản mod cho Left 4 Dead 2. Các mod này trông khá tuyệt và chúng vẫn đang thống trị các bảng xếp hạng.

Đã hơn 10 năm tuổi, Left 4 Dead 2 vẫn tưng bừng sự kiện Halloween - Ảnh 1.

Trong một bản miêu tả mod khá hùng hồn, Demo nhận xét rằng việc khoác những “bộ áo mới” này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của “mùa ma quái”. Nhưng liệu Left 4 Dead 2 có thực sự đủ ma quái? Chắc hẳn rằng có zombie, nhưng còn hài cốt thì sao? Bí ngô? Bóng ma làm từ ga trải giường? Những thứ này đều sẽ xây dựng thương hiệu trong bản mod của mùa Halloween năm nay.

“Đừng lo lắng với những người sành chơi những tựa game kinh dị, tôi đã nhận ra thứ mà bạn đang tìm kiếm để làm nổi bật hoàn toàn trải nghiệm Left 4 Dead của bạn vào tháng 10 này!” – Demo nói – “Đăng ký vào bản mod này sẽ thoả mãn sự khao khát của bạn về tiềm năng thực sự của một mùa lễ thú vị, và để bạn chiến đấu với quái vật cùng với bạn bè của mình. Bạn sẽ không còn đơn giản “lội qua” sự nhàm chán của các map mặc định của tựa game, bây giờ chúng ta cũng có thể tận hưởng việc đi qua một thế giới đã sẵn sàng cho Halloween. Bộ mod này sẽ thay thế/sửa đổi hơn 100 items và môi trường, đặc biệt với những map như No Mercy, Crash Course, Death Toll, Dark Center và The Dark Parish.”

Như với hầu hết mọi thứ khác trên Steam Workshop, mod này rất dễ cài đặt. Bạn chỉ cần đăng ký, và nó sẽ thay thế một loạt các items, từ bàn, ghế cho đến thùng rác và cây cối, thành các phiên bản ma quái như vạc hay quan tài. Để có thêm tinh thần, hãy kết hợp nó với mod Colorful Autumn Leaves và Spooky Halloween Trash Bags. Nhưng nếu bạn thực sự muốn có được một trải nghiệm Halloween toàn vẹn, thì hiện trên Steam đang tồn tại một bộ sưu tầm chứa đầy đủ những bộ mod trên, và thêm cả hàng trăm bộ khác.

Đã hơn 10 năm tuổi, Left 4 Dead 2 vẫn tưng bừng sự kiện Halloween - Ảnh 2.

Thật ấm lòng khi vẫn có nhiều bản mod thú vị xây dựng thương hiệu trong Left 4 Dead 2. Nhìn qua mod workshop của tựa game, rất nhiều mod vẫn được tải lên mỗi ngày. Có khá nhiều mod skin và soundtrack độc đáo. Tôi không biết đã có ai từng chơi Detroit: Being Human, hoặc xem Ultraman hay My Little Pony và chợt nghĩ rằng “Tôi cần đưa thứ này vào Left 4 Dead” hay chưa, nhưng tất cả những điều đó đã xảy ra, và chỉ trong vỏn vẹn ba ngày qua. Làm thế nào để thay đổi Coach thành BK Sneak King? Hay biến Tank thành tên to con xanh Hulk?

Hàng trăm mod cho Left 4 Dead 2 vẫn đang được đăng tải hàng tuần. Nếu bạn quay trở về vào mùa lễ này, hãy chắc rằng trước hết bạn sẽ thử ngó qua workshop của tựa game.

Điểm danh những tính năng thú vị của PS5 được cộng đồng nhắc đến

Nguồn: GameK