Đã đến khi chơi game trên TIVI GAMING 65-75 inch, độ sắc nét 4K?

Hiện nay, hầu hết anh em đã có một chiếc PC khoẻ và nhu cầu thông thường sẽ muốn thêm một chiếc màn hình càng to càng tốt để chơi game cho đã. Nhưng nếu xem giá những chiếc màn hình gaming như ASUS PG65 (giá 169 triệu) thì đại đa số gamer phổ thông sẽ phải “lắc đầu”.

Giải pháp ở nơi này, bạn vẫn có thể sỡ hữu màn hình to lên tới 65 inch, chơi game phân giải 4K nếu chọn TIVI 4K Gaming khi giá thành hiện nay đã rất rẻ.

Tuy nhiên, Tivi và màn hình khác nhau ở điểm gì?

Đã đến lúc chơi game trên TIVI GAMING 65-75 inch, độ phân giải 4K? - Ảnh 1.

Chơi game trên Tivi to cỡ 65″ – 75″ mang lại trải nghiệm khác biệt

Với màn hình PC thì bạn sẽ ngồi gần làm việc dễ hơn do độ sắc nét hầu hết là Full HD -2K , gần đây bắt đầu có những sản phẩm 4K ở màn hình 27″ – 32″ tuy nhiên nhược điểm là ở độ sắc nét này khiến các dòng chữ quá bé, nếu làm việc lâu thì sẽ dễ mỏi mắt hay khô mắt.

Nhưng với những chiếc tivi to thì độ sắc nét 2K hay 4K đang phổ biến thì 55″-75″ lại làm rất tốt điều này khi chữ rõ hơn khi bạn ngồi xa vậy nên chúng ta có thể làm việc rất đơn giản hơn, tất cả bạn chỉ cần là một bộ chuột phím không dây cho tiện lợi.

Đặc biệt những chiếc màn hình hầu hết có nhiều panel cao cấp như VA hay IPS thì rõ ràng để chơi game rất đã vì màu sắc và hình ảnh chất lượng không quá tồi tệ nhưng giới hạn về kích thươc mà không thể giúp bạn có những chiếc màn hình to mà giá rẻ được.

Với một chiếc TIVI Gaming hiện nay như 65RU7100 hay 75RU7100 giá chưa tới 20 triệu thì bạn vẫn có thể trải nghiêm game một cách tốt ở khoảng cách 1.5-2m, đây là mức giá khá hời cho cả gia đình của bạn cùng quây quần bên TIVI để giải trí.

Đã đến lúc chơi game trên TIVI GAMING 65-75 inch, độ phân giải 4K? - Ảnh 2.

Mua Tivi Gaming 4K cần để ý điều gì?

Chắc hẳn rằng bạn cần để ý điều đầu tiên là Input Lag. Hiện tại các Tibi dù cao cấp tới đâu cũng luôn tồn tại độ Input Lag cao hơn (~60ms) so với màn hình máy tính thông thường (2-6ms).

Nhưng thực tế các sản phẩm TIVI GAMING hiện nay lại có tần số quét cao hơn nên việc nhìn thấy việc Input Lag sẽ khó khăn hơn. Đặc biệt chúng ta có thể thấy với việc đá PES hay chơi những game tốc độ cao như: đua xe vốn phổ biến trước đây trên hệ máy PS4 hay Xbox đều vẫn đang chạy tốt và người chơi không được cảm thấy nên việc game thủ chúng ta tiếp cận với input lag chắc chắn cũng không vấn đề gì.

Một số thông tin so sánh về độ Input Lag và series sản phẩm TIVI phù hợp để chơi game để bạn tham khảo tại đây:

Đã đến lúc chơi game trên TIVI GAMING 65-75 inch, độ phân giải 4K? - Ảnh 3.

Cấu hình PC thế nào để thỏa mãn nhu cầu chơi game trên Tivi 4K

Các tivi từ 55″ trở lên hiện nay đều thỏa mãn nhu cầu 4K hình ảnh chất lượng không quá tồi do vậy cấu hình đi kèm của bạn cũng phải tương xứng (nhưng cũng không quá đắt, loanh quanh 15 triệu là đủ).

Cụ thể với những cấu hình như PCAP GAMING (tham khảo AnPhatPC) có VGA GTX1650 trở lên cùng với CPU i3 8100/ AMD Ryzen 3 là chúng ta có thể chơi rất nhiều game hiện nay từ PUBG hay Warzone một cách mượt mà tuy setting ở mức low.

Còn với những cấu hình như PCAP GAMING WARZONE RTX2060 thì bạn hoàn toàn chạy mượt mà mức High Setting nhiều game hơn.

Đã đến lúc chơi game trên TIVI GAMING 65-75 inch, độ phân giải 4K? - Ảnh 4.

Vậy là đã xong với cấu hình để “cân” các game trên Tivi to 65 inch. Với nhiều game hiện nay có chế độ Split màn hình hay chơi nhiều người thì chúng ta có thể cùng con cái hoặc cả gia đình mỗi người một chiếc tay cầm chơi game như PXN 9613, để thay chuột phím dể bắn súng hay đá bóng.

Với những game đua xe thì chúng ta có thể sử dụng một chiếc vô lăng chơi game như PXN V900 thách thức các thành viên đua nhau tính điểm vô cùng thú vị.

Đã đến lúc chơi game trên TIVI GAMING 65-75 inch, độ phân giải 4K? - Ảnh 5.

Hai trong mẫu mà tác giả bài viết này từng và đang vận hành thực tế là SAMSUNG 65RU7100 và SAMSUNG 75RU7100, dàn PC chỉ khoảng 15 triệu để các bạn tham khảo.

Chi tiết anh em có thể xem TẠI ĐÂY

Chạy đua với Epic, Steam giảm giá hàng loạt game AAA đỉnh cao (P1)
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK