Đã chán PUBG và Fortnite, liệu còn game Battle Royale nào bạn nên chơi trong năm 2019?

Nói cách khác, quãng thời gian từ 2017 đến nay chứng kiến sự tiến lên mạnh mẽ của dòng game Battle Royale với sự ra đời của ba ông lớn là PUBG, Fortnite và gần đây là Apex Legend. Tuy nhiên, thể loại này cũng đang cho thấy sự chững lại của mình buộc các hãng sản xuất khác phải tìm ra một lối đi mới nhằm làm đa dạng hơn các ý tưởng cho dòng game này. Bài viết hôm nay xin được mang đến 10 ý tưởng Battle Royale độc đáo đã góp mặt hoặc sắp tung ra trong khoảng time sắp đến.

Đã chán PUBG và Fortnite, liệu còn game Battle Royale nào bạn nên chơi trong năm 2019? - Ảnh 1.

Cuisine Royale – Early Access (Darkflow Software)

Đã chán PUBG và Fortnite, liệu còn game Battle Royale nào bạn nên chơi trong năm 2019? - Ảnh 2.

Là một tựa game được phát triển “cho vui” nhân dịp cá tháng tư, song Cuisine Royale nhanh chóng vươn lên là một tựa game độc lập bởi chính ý tưởng có phần điên rồ của nó. Trong game, từ các loại giáp trụ đến lootbox đều sẽ được thay thế bằng những vật dụng trong nhà bếp hết sức hài hước. Thêm vào đó, việc bỏ qua sảnh chờ cũng như công đoạn nhảy dù cũng giúp cho việc vào game nhanh hơn dù đôi khi người chơi sẽ không may mắn gặp kẻ thù ngay từ đầu trận và phải chiến đấu với chúng.

Survivor Game Z – giai đoạn alpha (Bohemia Interactive)

Đã chán PUBG và Fortnite, liệu còn game Battle Royale nào bạn nên chơi trong năm 2019? - Ảnh 3.

Survivor Game Z là một tựa game Battle Royale lấy cám hứng mạnh mẽ từ tựa game sinh tồn nổi tiếng của Bohemia là Day Z mới chỉ được ra mắt trong khoảng đầu năm 2019 này. Tựa game này sở hữu một phương châm hoạt động mới khác biệt hoàn toàn so với các game cùng thể loại nhờ vào hệ thống các pha thời gian sẽ khóa các khu vực trên bản đồ khi trận đấu bắt đầu. Toàn bộ bản đồ sẽ được mở ra vào cuối game, nhưng người chơi cần phải tương tác với các vật thể để không phải chịu sát thương liên tục.

Last Tide – Early Access (Digital Confectioner)

Đã chán PUBG và Fortnite, liệu còn game Battle Royale nào bạn nên chơi trong năm 2019? - Ảnh 4.

Nếu đã quá chán phong cảnh trên bờ, Last Tide sẽ là tựa game battle royale đưa bạn xuống đưới mặt nước. Trong game, 100 người chơi với thiết bị lặn sẽ được phóng vào đại dương trong các tàu ngầm mini, nơi mà người chơi sẽ phải chiến đấu bằng các loại vũ khí dưới nước đặt biệt. Game cũng tồn tại máy bay thả hàng tiếp tế cũng như hàng đàn cá mập sẽ quay thành một vòng bo chết chóc. Không chỉ thế, bạn còn có thể tương tác với lũ cá mập bằng cách sử dụng các loại lựu đạn ném về phía kẻ địch để lùa chúng ra đó

Rapture Rejects – Early Access (Galvanic Games)

Đã chán PUBG và Fortnite, liệu còn game Battle Royale nào bạn nên chơi trong năm 2019? - Ảnh 5.

Nếu bạn là một fan của bộ phim thiếu nhi hài hước Cyanide and Happiness, Rapture Reject chắc chắn sẽ là một tựa game không nên bỏ qua. Với góc nhìn từ trên xuống, Rapture Reject cho phép tối đa 100 con người trong vũ trụ của bộ phim thiếu nhi cũng thu nhặt vũ khí và chiến đấu để xem ai là người cuối cùng còn sống sót. Và phần thưởng dành cho người chiến thắng chính là 1 tấm vé tiến thẳng lên thiên đường. Với lối đồ họa hoạt hình cực kỳ ngon và hài hước đi cùng với phần gameplay cũng rất ác liệt, tựa game được kì vọng sẽ đưa đến một thế giới Battle Royale với nhiều tiếng cười để giải tỏa sự căng thẳng.

Dying Light: Bad Blood – Early Access (Techland)

Đã chán PUBG và Fortnite, liệu còn game Battle Royale nào bạn nên chơi trong năm 2019? - Ảnh 6.

Khởi nguồn từ một lượng yêu cầu khổng lồ của người hâm mộ, Techland đã cho ra một tựa game sinh tồn PvP theo phong cách Battle Royale nhằm tận dụng hơn nữa điểm mạnh của tựa game là một thế giới mở với đầy rẫy zombie trong đó. Dù game chỉ cho phép một số lượng ít ỏi là 12 người chơi cho mỗi ván đấu, tuy nhiên, cả thảy họ sẽ không chỉ chiến đấu chống lại lũ zombie khát máu, mà bạn còn có thể sẽ phải chấp nhận hợp tác với kẻ thù của mình để tiếp tục sinh tồn – một cơ chế nghe khá giống với The Division’s Dark Zone. Game hiện đang có giá 20$ trên Steam và sẽ được mở chơi miễn phí khi phát hành chính thức.

Maelstrom – Early Access (Gunpowder Games)

Đã chán PUBG và Fortnite, liệu còn game Battle Royale nào bạn nên chơi trong năm 2019? - Ảnh 7.

Maelstrom sẽ đưa bạn vào một trận chiến battle royale ngoài biển khơi nơi mà 15 người chơi sẽ phải sử dụng các chiến thuyền của mình để chiến đấu và trở thành người cuối cùng còn sống sót. Trong game, người chơi được phép tùy biến rất nhiều chi tiết để tạo nên một con tàu theo đúng phong cách của mình và đem nó ra để chiến đấu với những người chơi khác. Tuy nhiên, vùng biển bát ngát trong game cũng sẽ ẩn chứa nhiều sinh vật biển khổng lồ sẽ đánh đắm con tàu nếu người chơi đi lạc quá lâu vào vùng biển chết của bản đồ. Dù chưa thực sự được đón nhận một cách nồng nhiệt, song Maelstrom là một tựa game Battle Royale hải tặc mà chúng ta nên chơi thử một lần để cảm nhận.

Ghost Recon Wildlands: Mercenaries

Đã chán PUBG và Fortnite, liệu còn game Battle Royale nào bạn nên chơi trong năm 2019? - Ảnh 8.

Là phần cập nhật cuối cùng của tựa game Ghost Recon Wildlands trước khi bước sang phần game mới là Ghost Recon Breakpoint, nhiều người chơi cảm thấy thấy bất ngờ trước sự ra đời của Mercenaries – một chế độ game có nét tương đồng với Battle Royale. Mercenaries là một chế dộ miễn phí với quy mô bản đồ lớn và cho phép người chơi tương tác với môi trường thiên nhiên cũng tương tự người chơi khác. Trong game, người chơi sẽ bắt đầu trận đấu với không một trang bị trong tay và phải tìm kiếm vũ khí, đồng thời kích hoạt các thiết bị phát song vô tuyến để nhận vệ địa thế của một chiếc trực thăng cứu hộ. Người cuối cùng lên được trực thăng sẽ là người chiến thắng.

Mordhau

Đã chán PUBG và Fortnite, liệu còn game Battle Royale nào bạn nên chơi trong năm 2019? - Ảnh 9.

Sau khi đã ra mắt, Mordhau đã chứng tỏ được sút hút của mình khi lôi kéo không ít người chơi nhập vai thành đủ mọi thể loại binh lính thời trung cổ của Châu Âu cùng nhảy vào một trận địa rất hoành tráng nhằm mục đích chiếm lấy và bảo vệ cứ điểm được chỉ định trong các map. Game không chỉ mô phỏng sống động một trận chiến đầy đẫm máu và ác liệt trên một quy mô tương đối lớn, game còn cung cấp cho người chơi một hệ vũ khí đa dạng cùng ngựa và rất nhiều chiến lợi phẩm khác.

CS:GO Danger Zone

Đã chán PUBG và Fortnite, liệu còn game Battle Royale nào bạn nên chơi trong năm 2019? - Ảnh 10.

Cuối năm 2018 quả đúng là một thời điểm đang nhớ khi lần đầu tiên mà CS:GO chính thức mở miễn phí cho người chơi, đồng thời nhà phát hành cũng tung ra chế độ Battle Royale của riêng mình là Danger Zone. Dù rất đông người chơi chỉ từ 16 đến 18 người và thời gian cho mỗi trận đấu chỉ gần 10 phút, nhưng bù lại, Danger Zone mang dầy đủ các yếu tố từ vũ khí cho đến lối chơi giải cứu con tin đều phát triển ra trong chế độ này. Do vậy, người hâm mộ của CS:GO sẽ cảm thấy rất thân thuộc với tựa game này.

Phát triển ra “PUBG mini” mới, miễn phí 100%, cho phép bạn tiêu diệt đối phương ngay cả những lúc đã chết

Nguồn: GameK