Cùng Vũ Hay Ho chạy thử Virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại

Nhận được một bức thư tình trong hộp thoại quả thực là một điều lãng mạn, tuy nhiên cách đây 20 năm, một loạt email với tiêu đề “ILOVEYOU” thì lại không hề ngọt ngào chút nào. Được đính kém với một trong những loại virus máy tính khét tiếng nhất mọi thời đại, loạt email ILOVEYOU đã gây ra thiệt hại hơn 10 tỷ USD. Nạn nhân của nó là các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức ở khắp nơi trên thế giới, trong đó cá biệt có cả Ford, Lầu Năm Góc hay Quốc hội Anh.

Cùng Vũ Hay Ho chạy thử Virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Người tạo ra con virus nguy hiểm này là Onel de Guzman, một thành niên người Philipines khi đó mới chỉ ngoài 20 tuổi. Vào tháng 5/2000, virus này xuất hiện lần đầu tiên và chỉ cần vỏn vẹn 5 giờ đồng hồ để tấn công khắp Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. So với siêu virus Melissa từng làm mưa làm gió năm 1999, ILOVEYOU có tốc độ phát tán nhanh gấp 15 lần.

Vào thời điểm đó, khai niệm virus máy tính vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Thậm chí, nhiều người dùng Internet khi đó còn không hiểu được sự nguy hiểm của các loại email phát tán viruss. Chính vì vậy, với một tiêu đề hết sức gợi mở, ILOVEYOU đã nhanh chóng tấn công hàng loạt mạng lưới Internet lớn nhất trên thế giới một cách dễ dàng.

Cùng Vũ Hay Ho chạy thử Virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Sau khi lần ra các đầu mối, Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã kết hợp với cảnh sát Philippines tiến hành bắt giữ một nghi phạm có tên Onel de Guzmanm, sinh viên tại trường Cao đẳng máy tính AMA. Với thời điểm bị bắt giữ, Onel de Guzmanm cũng vừa thực hiện một bản thảo luận án với chương trình “thu thập mật khẩu” và “đánh cắp tài khoản Internet từ máy tính người dùng”. Những mô tả trong bản luận án này tương tự như cách hoạt động của ILOVEYOU đang làm quay cuồng cả thế giới Internet lúc bấy giờ.

Ngay lập tức, Onel de Guzmanm đã bị tạm giữ để điều tra. Tuy nhiên, sau nhiều lần tranh tụng, hacker này đã được tuyên trắng án vì không đủ chứng cứ rõ ràng và luật pháp Philippines chưa hề có bất kỳ văn bản nào về tội phạm mạng. Sau sự cố về Onel de Guzmanm, chính phủ Philippines mới bắt đầu soạn thảo về luật an ninh mạng để giám sát và xử lý các trường hợp tương tự trong tương lai.

Thoáng chốc đã 20 năm trôi qua kể từ thời điểm ILOVEYOU làm mưa làm gió trên thế giới Internet. Ngày nay, nhiều loại viruss đã xuất hiện với hậu quả cũng nặng nề và nguy hại không kém, tuy nhiên, với những gì đã tạo ra, ILOVEYOU hoàn toàn xứng đáng là một trong những Virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại.

Để có cái nhìn về con virus này, mời các bạn hãy cùng Youtuber Vũ Hay Ho trải nghiệm xem nó nguy hiểm thề nào nhé.

CHẠY THỬ VIRUS MÁY TÍNH NGUY HIỂM NHẤT MỌI THỜI ĐẠI | ILOVEYOU VIRUS

May quá! Chỉ cần 127GB ổ cứng là có thể chơi được game nặng “2 triệu GB” của Mincrosoft rồi
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK