CPU Intel hàng giả đang được bán tràn lan tại Trung Quốc, anh em hãy thận trọng

Theo tạp chí công nghệ HKEPC (HongKong) thì một số lượng lớn CPU Intel hàng giả (counterfeit) đang được chào bàn tại thị trường Trung Quốc. Những con chip này đã phát triển ra tại nhiều cửa hàng ở Trung Hoa đại lục, và sau khi biết được vụ việc này thì họ đã cố gắng gửi trả hàng lại (RMA) cho Intel. Những con chip giả mạo này thường có phần nắp IHS mang mã hiệu của dòng cao hơn so với mã hiệu thực sự của nó. Một trong các CPU giả mạo phổ biến nhất là Intel Core i7-7700K, cũng không bất ngờ cho lắm vì dòng Kaby Lake vẫn sử dụng keo tản nhiệt chứ không dùng đến mối hàn giữa die CPU và nắp IHS nên chỉ có thể delid (tách nắp IHS ra khỏi CPU) dễ dàng. Với mánh khóe này, nhiều khách hàng đã bị lừa mua một con chip Pentium hoặc Core 2 Duo với cái giá của một con i7.

CPU Intel hàng giả đang được bán tràn lan tại Trung Quốc, anh em hãy thận trọng - Ảnh 1.

Trên AliExpress và Amazon cũng đã có nhiều trường hợp phản ánh tương tự, thậm chí nhiều người còn nhận được vi xử lý mà không có phần die CPU nữa cơ. Hiện tại vẫn chưa rõ là các đại lý tự sản xuất rồi tự bán những con chip này hay là họ lấy từ chuỗi cung ứng mà không hề hay biết. Tất nhiên, Intel đã từ chối đổi trả trong các trường hợp này, chứ không thì đây chính là một miếng mồi vô cùng béo bở cho kẻ gian rồi.

CPU Intel hàng giả đang được bán tràn lan tại Trung Quốc, anh em hãy thận trọng - Ảnh 2.

Chuyện hàng giả mạo từ Trung Quốc cũng rất gần gũi gì với anh em nữa. CPU dù rẻ cách mấy cũng là đồng tiền mà các bạn đã làm ra, vì thế nên để tránh tiền mất tật mang thì anh em chỉ nên chọn mua linh kiện PC tại những cửa hàng uy tín thôi nhé.

Nguồn tom’s HARDWARE biên dịch Gearvn

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK