Công nghệ giúp mobile thông minh hoạt động cả tuần không cần sạc

Các nhà nghiên cứu từ đại học Monash của Australia vừa công bố họ đã vươn lên là công một loại pin lithium-sulfur mới. Nó có thể cung cấp năng lượng cho một chiếc xe điện chạy được hơn 1.000 km hoặc sử dụng mobile thông minh trong 5 ngày với chỉ một lần sạc.

Theo Engadget, các nhà nghiên cứu đã sử dụng những vật liệu tương tự vật liệu cấu thành ra pin lithium-ion tiêu chuẩn. Tuy nhiên, họ đã thay đổi thiết kế của catot lưu huỳnh, giúp pin lithium-sulfur có thể chịu được tải trọng cao hơn mà không làm giảm hiệu suất hoặc công suất.

Cong nghe giup smartphone hoat dong ca tuan khong can sac hinh anh 1 Android_9_Pie_review_battery_percentage_Ambient_Display_1340x754.jpg
Dự kiến, pin lithium-sulfur sẽ được thử nghiệm vào cuối năm nay.

Không chỉ có vậy, loại pin này cũng có ưu điểm là chi phí sản xuất rẻ hơn và thân thiện với môi trường hơn so với pin lithium-ion.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu đã nộp bằng bản quyền sáng tạo cho quy trình sản xuất loại pin này tại một trung tâm nghiên cứu phát triển ở Đức. Dự kiến, pin lithium-sulfur sẽ được thử nghiệm trên ôtô và hệ thống điện năng lượng Mặt Trời vào cuối năm nay.

Bên cạnh pin lithium-sulfur, một công nghệ khác cũng được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt ngành công nghiệp di động là pin graphene.

Những thông tin rò rỉ trước đây cho biết công nghệ pin graphene sẽ giúp tăng dung lượng lớn hơn 45% so với pin Lithium-ion nhưng kích thước không đổi. Điều này sẽ cho phép các hãng sản xuất thiết bị tạo ra những chiếc điện thoại mỏng hơn hoặc có thời gian PIN lâu hơn.

Ngoài ra, loại pin này cũng có thể sạc đầy trong 12 phút mà không gây ra hiện tượng quá nhiệt hoặc ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Loại pin mới cũng được kỳ vọng sẽ cản trở được tình trạng bị chai theo thời gian.

Nguồn: ictnews