Cơ hội mua TV OLED giá mềm dịp cận tết

Người dùng có thể sở hữu TV công nghệ OLED với giá rẻ hơn nhiều so với thời điểm mới ra mắt.

TV OLED được giới chuyên gia kiểm chứng là công nghệ TV mới nhất hiện nay, dự đoán dần thay thế công nghệ LCD/LED.

“Mùa mua sắm Tết năm nay, người dùng có cơ hội mua TV OLED với mức giá mềm hơn. Các mẫu TV OLED của LG hiện có mức giá cạnh tranh, không chênh lệch nhiều với các dòng TV LCD/LED cao cấp”, đại diện LG cho biết. “Trong khi trước đây, TV OLED thường có giá khá cao, lên đến 50 triệu đồng thì nay, chỉ với giá chỉ từ 36 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu TV LG OLED C9 hay B9”.

Mẫu TV LG OLED C9 được cải tiến đáng kể như nâng cấp chip xử lý hình ảnh Alpha 9 thế hệ hai, thuật toán học sâu giúp TV có khả năng xử lý hình ảnh HDR tốt hơn. Thiết kế bên ngoài mỏng, nhẹ và chân đế kim loại vát tối giản. Chuyên trang công nghệ CNET đánh giá C9 là “TV tốt nhất” mà họ từng đánh giá và chấm điểm 10 tuyệt đối cho chất lượng hình ảnh. Trang công nghệ này cho rằng, C9 mang đến màu đen sâu hoàn hảo, góc nhìn rộng, màu sắc chính xác và đồng đều.

Ở phân khúc cao cấp hơn, LG có dòng TV OLED E9. Tại các siêu thị điện máy, mẫu TV này được bán với giá 85 triệu đồng cho kích thước 65 inch, và 58,9 triệu đồng cho kích thước 55 inch. E9 có hệ điều hành webOS, điều khiển con trỏ như chuột máy tính và chức năng tìm kiếm bằng giọng nói.

polyad

Người dùng chọn mua TV LG OLED tại siêu thị điện máy.

Công nghệ TV OLED dẫn đầu bảng xếp TV tốt nhất thế giới trong nhiều năm. Theo LG, doanh số TV OLED chiếm lĩnh phân khúc TV cao cấp tại châu Âu. Số liệu báo cáo của IHS Market chỉ ra rằng, TV LG OLED chiếm 33,3% phân khúc TV cao cấp từ 2.500 USD trở lên, tính đến hết quý 1/2019. LG dự đoán quy mô thị trường TV OLED dự kiến đạt 21,3 tỷ USD trên toàn cầu vào cuối năm 2023.

Không chỉ thuyết phục người tiêu dùng, TV OLED cũng trở thành xu hướng của các nhà sản xuất. 15 thương hiệu TV lớn trên thế giới nhập lại tấm nền OLED từ LG để sản xuất TV OLED. Hãng điện tử Hàn Quốc nhận định thị trường OLED sôi động hơn, tuy nhiên người dùng có xu hướng chọn TV OLED của LG, bởi hãng có đa dạng sản phẩm nhất.

polyad

TV LG OLED trong phòng khách.

Bí quyết của LG là nắm giữ công nghệ sản xuất tấm nền OLED. Hãng ra mắt nhiều sản phẩm có thiết kế đột phá, mỏng hơn như TV LG OLED dán tường hay có khả năng cuộn lại. Ngoài thế mạnh công nghệ, TV OLED của LG hỗ trợ các định dạng cao cấp nhất hiện nay, bao gồm cả HDR10, Dolby Vision, HFR (tốc độ khung hình cao) và âm thanh vòm Dolby Atmos.

Tuấn Vũ


Nguồn:vnexpress