Cơ chế gập của Motorola Razr 2019 thế nào

Mobile thông minh Razr mới sử dụng các khớp nối có thể chứa thêm không gian cho tấm nền khi gập và điều này tránh được nếp gấp không đáng có.

Cơ chế gập mở của Razr 2019. Ảnh: The Verge.

Cơ chế gập mở của Razr 2019. Ảnh: The Verge.

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm hôm 13/11, Motorola đã trình diễn cơ chế gập kiểu mới dạng “giọt nước”. Từ hình ảnh trên đây, có thể thấy, phần khớp máy có thiết kế gồm 3 tấm thép, khi đóng mở sẽ liên tục hoạt động và không tạo ra khe hở bên dưới và ngăn bụi lọt vào – điều từng khiến Samsung phải “đau đầu” trên Galaxy Fold.

Trong tiến trình đóng mở, có thể thấy phần bản lề cho phép uốn cong tấm nền theo dạng “giọt nước” thay vì gập hoàn toàn theo góc thẳng. Điều này không những hạn chế nếp gấp, mà còn tăng độ bền cho thiết bị.

Thực tế, việc gập Razr 2019 không hoàn toàn như cách mà Motorola trình diễn. The Verge đã thử nghiệm gập trực tiếp mobile thông minh này tại sự kiện và cảm thấy tấm nền bị nâng lên một chút so với thông thường. Dù vậy, trang công nghệ này cho rằng ý tưởng của Motorola là sáng tạo, có thể cải thiện theo thời gian và dễ dàng áp dụng cho các sản phẩm tương tự.

Tấm nền Razr 2019 bị trồi lên khi gập. Ảnh: The Verge.

Tấm nền Razr 2019 bị trồi lên khi gập. Ảnh: The Verge.

Cả Razr 2019 và Galaxy Fold đều có cơ chế gập màn hình vào trong giống nhau. Tuy nhiên, thiết kế trên mobile thông minh của Motorola được cho là dễ thực hiện hơn, do diện tích phần màn hình cần gập ít hơn hẳn so với thiết bị của Samsung.

Trước đó, đại diện Motorola cũng khẳng định sẽ không gặp trục trặc như Galaxy Fold do đã vượt qua các thử nghiệm độ bền. Người này thừa nhận màn hình gập là công nghệ “hoàn toàn mới” nhưng cam kết đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng, đồng thời liên tục cải tiến khi công nghệ phát triển.

Khác với những mobile thông minh dạng gập khác như Royole FlexPai, Huawei Mate X hay Samsung Galaxy Fold khi mở ra có dạng một máy tính bảng, Razr 2019 khi mở luôn là một chiếc điện thoại màn hình 6,2 inch. Máy chạy chip Snapdragon 710 tầm trung, dung lượng RAM 6 GB đi kèm với bộ nhớ 128 GB – một cấu hình không quá cao nếu so với cái giá đắt đỏ 1.500 USD.

Bảo Lâm (theo The Verge)

Bình chọnSản phẩm công nghệ xuất sắc 2019


Nguồn:vnexpress