Clip: Bàng hoàng với sức mạnh hủy diệt khủng khiếp của bom Cobalt

Clip – Bàng hoàng với sức mạnh hủy diệt khủng khiếp của bom Cobalt

Bom Cobalt Được nhà nghiên cứu khoa học thiên tài Leo Szilard chế tạo năm 1950, hay còn được biết đến là thiên tài trong bóng tối. Những phát minh của ông có ảnh hưởng sâu sắc tới thế giới, như bom nguyên tử và cách chữa một số bệnh ung thư bằng xạ trị.

Clip: Bàng hoàng với sức mạnh hủy diệt khủng khiếp của bom Cobalt - Ảnh 2.

Bom Cobalt là vũ khí nhiệt hạch, có nguyên tố Cobalt-59, đây nguyên tố độc có tính chất ổn định duy nhất được tìm thấy trong tự nhiên.

Khi bom Cobalt nổ, sẽ đem lại phản ứng hóa học từ Cobalt-59 thành Cobalt-60. Sau vụ nổ bụi đất sẽ bắn ra xung quanh mang theo bức xạ. Nguyên tố Cobalt-60 có chu kỳ bán ra trong vòng 5 năm, lúc đó con người phải nhìn thấy lượng bức xạ cực kỳ lớn. Vùng đất bị nhiễm xạ sẽ kéo dài hàng chục thậm chí cả trăm năm, ở những nơi đó không hiện hữu sự sống.

Clip: Bàng hoàng với sức mạnh hủy diệt khủng khiếp của bom Cobalt - Ảnh 3.

Không chỉ vậy bức xạ trong vụ nổ còn theo gió lan đến khu vực khác. Một quả bom Cobalt chỉ chứa 9g Cobalt-60 thì sức tàn phá tương đương 4,5kg thuốc nổ TNT, sẽ khiến cả một vùng đất rộng lớn trở nên hoang vắng trong nhiều năm.

Đã mắt với màn đánh boss cực đỉnh trong Genshin Impact
Theo Theo Người Đưa TinCopy link

Link bài gốcLấy link

https://www.nguoiduatin.vn/clip-bang-hoang-voi-suc-manh-huy-diet-khung-khiep-cua-bom-cobalt-a490688.html?fbclid=IwAR3PJn4gn43bKYm1hAUTZ1BBJzvXd0rygeDJzuorFUns3knp5NWNTyk89SA

Nguồn: GameK