Chuyện gì sẽ xảy ra khi một con ruồi đậu trên thức ăn của bạn?

Nếu là game thủ thì chắc các bạn đã không ít lần tự múc cơm hoặc được phụ huynh dọn sẵn để kế bên nhưng chưa ăn vội do còn vướng trận cuối với đám bạn. Tuy nhiên, “trận cuối” ở đây đôi lúc lại không phải là số 1 mà là số 2, 3, 4, 5 hoặc thậm chí hơn nếu bạn thua liên tiếp, và cứ thế tô cơm của bạn sẽ tiếp tục bị “bỏ rơi” và trở thành chốn nương thân cho những con ruồi lang thang.

Vậy bạn sẽ làm gì nếu phát hiện có một con ruồi đậu vào đồ ăn của bạn? Bạn sẽ bỏ luôn cả tô cơm ăn ngon lành đó, hay chỉ lấy muỗng múc bỏ phần bị ruồi đậu đi, hay sẽ tiếp tục ăn như chưa từng có chuyện gì xảy ra? Thông thường, trường hợp thứ 3 xảy ra thường xuyên hơn vì mọi người nghĩ rằng chỉ cần phẩy tay cho ruồi bay đi khỏi đồ ăn là có thể ăn được. Rất tiếc, mọi chuyện không đơn giản như thế. Những con ruồi này mang lại nhiều tác hại hơn là vẻ bề ngoài nhỏ con của nó đấy.

Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê ra 4 tác hại chính để các bạn có thể hiểu hơn về chuyện gì thực sự xảy ra khi một con ruồi đậu trên thức ăn để từ đó tự dặn bản thân rằng hãy ăn cơm trước khi vào trận, hoặc chơi xong rồi mới dọn cơm nhé.

Ruồi có thể nôn vào đồ ăn của bạn

Chuyện gì sẽ xảy ra khi một con ruồi đậu trên thức ăn của bạn? - Ảnh 1.

Nếu như bạn chưa biết thì ruồi ăn bằng cách hút chất lỏng thông qua miệng có dạng hình ống của chúng. Cũng bởi vì miệng có hình dạng như vậy nên ruồi cần phải biến đồ ăn thành chất lỏng. Để làm được điều đó, nó sẽ tiêm nước bọt vào trong đồ ăn của bạn và bên trong nước bọt này có thể chứa bất kỳ thứ gì mà chúng đã từng ăn trước đó, vó dụ như thịt thối hoặc là phân.v.v.

Ruồi có thể đẻ trứng trên đồ ăn của bạn

Chuyện gì sẽ xảy ra khi một con ruồi đậu trên thức ăn của bạn? - Ảnh 2.

Những đồ ăn thừa mà bạn để dành cho ngày hôm sau có thể trở thành một cái tổ hoàn hảo cho ruồi đẻ trứng và sau một thời gian, những quả trứng nhỏ nhắn này sẽ phát triển thành những em ruồi “baby” (giòi hoặc ấu trùng). Khỏi nói chắc các bạn cũng biết là ăn chúng vô người sẽ có hại như thế nào rồi đúng không. Chính vì thế, hãy nhớ cất tủ lạnh hoặc đậy lại các đồ ăn thừa mà bạn ăn không hết bằng lồng bàn hoặc những vật dụng tương tự nếu như bạn không muốn nuôi ruồi trong nhà.

Chân và cánh của ruồi chứa đầy vi khuẩn

Chuyện gì sẽ xảy ra khi một con ruồi đậu trên thức ăn của bạn? - Ảnh 3.

Chắc các bạn cũng biết là bên trong ruồi có rất nhiều vi khuẩn nhưng liệu các bạn đã biết rằng lượng vi khuẩn tập trung nhiều nhất lại chính là ngoài bề mặt của nó. Theo như đại học công nghệ Nanyang cho biết, chỉ cần một bước chân trong số hàng trăm bước chân của một con ruồi cũng đủ để lại hàng tá vi khuẩn ở phía sau. Điều này có nghĩa là tất mọi thứ mà con ruồi đã từng chạm vào cũng có thể bị nhiễm bẩn.

Ruồi mang trên mình hơn 60 dịch bệnh khác nhau

Chuyện gì sẽ xảy ra khi một con ruồi đậu trên thức ăn của bạn? - Ảnh 4.

Những con ruồi mà bạn thường thấy hay lảng vảng trong nhà của bạn có thể truyền ít nhất là 65 loại dịch bệnh khác nhau cho con người chỉ bằng cách trườn bò từ các bịch rác cho đến đồ ăn. Trong số đó bao gồm cả bệnh kiết lỵ, bệnh tiêu chảy, bệnh dịch tả và bệnh phong và không chỉ có con người mới bị mà động vật cũng có thể bị nhiễm, ví dụ như gà hoặc lợn.v.v.

Tóm lại, khi ruồi đậu lên đồ ăn của bạn, nó sẽ để lại nhiều hậu quả hơn bạn nghĩ và những hậu quả này sẽ không thể giải quyết chỉ bằng cách phủi tay đuổi ruồi thôi đâu nhé. Vậy liệu bạn sẽ thay đổi thói quen hay vẫn giữ cách làm cũ? Các bạn hãy để lại bình luận bên dưới cho mình biết nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Nguồn: brightsideCha đẻ của icon mặt cười nổi tiếng chỉ được trả… 1 triệu đồng, không hề có một xu tiền bản quyền

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK