Chuột gaming xịn nó khác chuột bình dân ra làm sao?

Tuy nhiên nếu như họ thử xài mấy con chuột đắt tiền thì chắc chắn rằng họ sẽ nghĩ khác. Sau đây bài chia sẻ của mình về sự khác biệt giữa chuột xịn và chuột bình dân dựa trên trải nghiệm cá nhân. Hy vọng mang đến được cho đấng mày râu những vấn đề thú vị.

Chuột xịn luôn sang chảnh hơn chuột bình dân

Rõ ràng luôn, đây là sự khác biệt mà anh em sẽ dễ dàng thấy nhất. Hàng xịn nó phải ra hàng xịn thì người ta mới mua chứ. Anh em đặt con G502 Wireless 3 triệu với con G102 500k cạnh nhau thì nhìn nó khác liền. Chưa cần nói đến ba thứ phức tạp như công nghệ, thông số này nọ. Anh em nhìn thấy con chuột xịn sẽ luôn thích hơn.

Chuột xịn thông thường sẽ có thiết kế tinh xảo bắt mắt hơn chuột bình dân, dù có màu mè cũng không bị “cải lương”, dù có đơn giản cũng không thể tầm thường. Anh em đã bỏ tiền ra nhiều hơn thì đương nhiên anh em cũng phải nhận được nhiều hơn. Một con chuột xịn không chỉ cho đấng mày râu một công cụ để tương tác với máy tính mà nó còn như một món trang sức, một thứ gì đó để anh em cảm thấy thỏa mãn khi nhìn vào, sờ vào. Thêm vào đóm, nếu anh em mà chụp hình sống ảo khoe góc gaming hay mang đi khè bạn bè thì con chuột xịn sẽ luôn có giá trị hơn.

Chuột xịn cầm nó sướng tay hơn

Nói vui thì anh em cầm vài triệu thì kiểu gì nó cũng sướng hơn cầm vài trăm. Mà nói cho khoa học thì những con chuột đắt tiền sẽ có form chuột được nghiên cứu kỹ càng hơn so với mấy con chuột bình dân nên anh em cần sẽ sướng hơn. Thật ra không phải là người ta không tối ưu form được cho mấy con chuột bình dân mà là vì các hãng sẽ luôn giữ lại những form chuột tốt hơn cho các dòng chuột phát triển hơn. Mà cho dù form chuột bình dân có tốt đi chăng nữa thì chất lượng hoàn thiện của nó cũng không thể bằng chuột cao cấp được.

Chuột gaming xịn nó khác chuột bình dân như thế nào? - Ảnh 2.

Nhiều anh em ở nơi đây có thể đã từng trải nghiệm qua con G90 của Fuhlen rồi. Form con đó rất ngon và cực kỳ được anh em game thủ yêu thích. Chất lượng hoàn thiện cũng không đến nỗi tệ. Tuy nhiên sờ vào cũng khó mà sướng được như mấy con tầm trung cỡ triệu rưỡi – 2 triệu được.

Chuột xịn bền hơn

Vụ này thì chắc mình khỏi cần nói nữa, tiền nào của đó. Anh em đã bỏ ra nhiều tiền cho một con chuột thì anh em hoàn toàn có quyền đòi hỏi nó phải được build đảm bảo hơn, dùng linh kiện tốt hơn và dùng được lâu hơn. Mình thấy nhiều anh em có ý kiến cho rằng mua nhiều chuột bình dân xài lâu hơn chuột đắt tiền. Cái này cũng có lý, nhưng mà nói đi thì phải nói lại. 4 con chuột 500k có thể sẽ dùng được lâu hơn 1 con chuột 2 triệu nhưng chắc chắn cảm giác không bao giờ sướng bằng. Thêm vào đó nữa là con chuột càng đắt tiền thì sẽ cho cảm giác càng yên tâm.

Chuột xịn có các công nghệ mới mẻ và hay ho

Chuột bình dân là chuột vừa đủ xài, chuột tầm trung là xài nó phải sướng, còn chuột cao cấp thì là để các hãng chạy đua công nghệ với nhau. Mỗi hãng đều có những công nghệ hay ho riêng của mình. Như Razer thì có switch quang học siêu bền và mắt đọc 5G, Steelseries thì có mắt đọc Truemove siêu chính xác và cảm biến khoảng cách. Logitech thì có con lăn vô cực và công nghệ Lightspeed Wireless…

Chuột gaming xịn nó khác chuột bình dân như thế nào? - Ảnh 3.

Chuột xịn có bộ phần mềm đỉnh hơn

Nghiên cứu được sản phẩm là một chuyện, còn phát triển được bộ phần mềm đủ tốt để giúp cho sản phẩm đó đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng hay không thì lại là một câu chuyện khác. Anh em có thể thấy sự khác biệt cực kỳ rõ ràng giữa các hãng gaming gear lớn và các hãng nhỏ. Đặc biệt là các bộ phần mềm như Razer Synapse của Razer, iCUE của Corsair và Steelseries Engine của Steelseries, mình đã có dịp trải nghiệm qua kha khá sản phẩm và phần mềm của các hãng rồi nhưng đây là 3 hãng mà mình thấy là làm phần mềm đỉnh nhất.

Chuột gaming xịn nó khác chuột bình dân như thế nào? - Ảnh 4.
Chuột gaming xịn nó khác chuột bình dân như thế nào? - Ảnh 5.

Synapse thì mang tính cá nhân hóa mạnh, giao diện đẹp mắt và cho phép tùy biến rất sâu về vụ đèn đóm. iCUE thì cực kỳ dễ tùy chỉnh, giao diện dễ hiểu nhìn một phát là biết phải làm gì liền. Còn Steelseries Engine thì một số dòng chuột sẽ cho phép chỉnh cả lid off distance, cá biệt là con Rival 700 còn cho chỉnh cả màn hình LED nữa.

Nói chung thì tiền nào của nấy, có tiền nó cũng sướng hơn 1 tý nếu không có tiền. Còn anh em nghĩ sao?

Theo Gearvn

Chia sẻ bí quyết thử chuột gaming chỉ trong 1 phút

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK