Chưa kịp vui vì GTA V miễn phí, game thủ Việt lại “khóc ròng” vì chơi online quá khó khăn

Sự kiện Epic Games Store phát miễn phí GTA V thực sự đã khiến cộng đồng game thủ Việt Nam lo lắng không yên trong 24h qua. Trên mạng xã hội, nhiều game thủ thi nhau khoe ảnh đã đăng ký hoặc tải thành công bom tấn đến từ Rockstar.

Phiên bản mà Epic Games Store tặng miễn phí cho người chơi lần này là Premium Edition bao gồm phần game chính, bản cập nhật GTA Online và Gói “Criminal Enterprises Starter Pack”. Đây là phiên bản cực kỳ xịn xò, cho phép game thủ trải nghiệm đầy đủ cả phần offline và online của trò chơi.

Tuy nhiên, khi chưa kịp vui vì GTA V miễn phí, game thủ Việt là “khóc ròng” vì phần chơi online quá khó khăn. Nguyên nhân nằm ở việc cáp quang biển AAG lại vừa bị đứt. Theo tin tức từ một địa chỉ cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam, sự cố đứt cáp quang biển diễn ra vào lúc 18h30 chiều qua 14/5. Sự cố này khiến nhà mạng mất đi 50% lưu lượng và phải định tuyến đường truyền qua các tuyến dự phòng. Theo dự kiến, sẽ phải cần từ 3 tuần đến 1 tháng để khắc phục tình trạng này.

Chưa kịp vui vì GTA V miễn phí, game thủ Việt là “khóc ròng” vì chơi online quá khó khăn - Ảnh 1.

Được biết, Asia America Gateway – AAG là tuyến cáp quang biển quốc tế có tổng chiều dài 20.191 km, với lưu lượng thiết kế ban đầu là 2 Tb/giây và liên tục được nâng cấp theo thời gian, kết nối trực tiếp khu vực khu vực đông nam á (ASEAN) với Mỹ.

Tuyến cáp quang biển quốc tế này được đưa vào khai thác từ tháng 11/2009, đi qua Malaysia (Mersing), Singapore (Changi), Thái Lan (Sri Racha), Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei (Tungku), Hong Kong (South Lantau), Philippines (Currimao) và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California). Từ khi được đưa vào khai thác đến nay, AAG đã nhiều lần có sự cố hoặc được bảo trì gây gián đoạn dịch vụ trên tuyến.

Chưa kịp vui vì GTA V miễn phí, game thủ Việt là “khóc ròng” vì chơi online quá khó khăn - Ảnh 2.

Với sự cố đứt cáp quang biển, không chỉ GTA V mà game thủ Việt sẽ gặp khó khắn với hầu hết các tựa game quốc tế trong vài tuần tới đây. Hy vọng, AAG sẽ sớm được sửa chữa để bạn cũng có thể trải nghiệm game tốt hơn.

Top những bản mod đỉnh nhất bạn đừng nên bỏ qua khi chơi GTA V miễn phí
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK