Chớp mắt Half-Life 2 đã được 15 tuổi, thế còn phần 3 khi nào mới ra?

Có thể bạn chưa biết, hôm nay là sinh nhật lần thứ 15 của tựa game huyền thoại Half-Life 2! Vào ngày 16 tháng 11 năm 2004 Valve đã phát hành một số trong những tựa game bom tấn thành công nhất mọi thời đại – Half-Life 2, tầm quan trọng của tựa game lớn đến nỗi đến bây giờ, sau 15 năm vẫn có khá nhiều game thủ bàn tán, chơi, mod Half-Life 2.

Chớp mắt Half-Life 2 đã được 15 tuổi, thế còn phần 3 khi nào mới ra? - Ảnh 1.

Lấy bối cảnh vài năm sau sự kiện ở phần game trước, nhân vật chính Gordon Freeman được đánh thức bởi người đàn ông bí ẩn G-Man khi thế giới đã bị người dải ngân hà Combine xâm lược. Gordon Freeman hợp tác với quân kháng chiến để tìm cách giải phóng nhân loại bằng nhiều cách khác nhau. Half-Life 2 nhận được nhiều lời khen ngợi, chủ yếu hướng đến cơ chế vật lý, mô phỏng âm thanh, AI, đồ họa, cốt truyện và được xem là 1 trong những tựa game hay nhất mọi thời đại. Half Life 2 đã giành được 39 giải thưởng “Game of The Year” và đã bán được 12 triệu bản vào năm 2011. Half Life 2 có hai phần tiếp theo: Episode One (2006) và Episode Two (2007).

Chớp mắt Half-Life 2 đã được 15 tuổi, thế còn phần 3 khi nào mới ra? - Ảnh 2.

Nếu không có Half-Life 2 và Source Engine của nó, cộng đồng game thủ chúng ta sẽ không có nhiều tựa game mang tính bước ngoặt như: Team Fortress 2, Portal, Vampire the Superman: Bloodlines,v.v…Half-Life 2 cũng báo hiệu sự ra đời của nền tảng phát hành game bản quyền của Valve, mang tên Steam. Giờ đây nền tảng này đã phát triển vô cùng mạnh mẽ và trở thành một nơi đế game thủ PC có thể mua game, giao lưu, kết nối,v.v…. Đối với nhiều người, sự thành công của Steam chính là lý do để phần tiếp theo – Half-Life 3 không bao giờ có.

Half-Life 2 đã không “chết”, sau bao năm ra mắt tựa game này vẫn có một cộng đồng game thủ đam mê và yêu thích. Mặc dù không còn nhận bất kỳ bản cập nhật của Vavle nữa tuy nhiên Half-Life 2 vẫn có những bản mod giúp tựa game này khoác lên một tấm áo mới. Nhiều bản mod còn khiến cộng đồng game thủ phải trầm trồ, tưởng rằng Half-Life 3 đã ra mắt.

Chớp mắt Half-Life 2 đã được 15 tuổi, thế còn phần 3 khi nào mới ra? - Ảnh 3.

Còn về Half-Life 3, chẳng cần nhắc thì chắc game thủ cũng biết “món nợ” này của Valve. Half Life 3! Half Life 3! Half Life 3!”, ở đây chính là thông điệp mà fan hâm mộ dòng game FPS nói riêng và cộng đồng game thủ thế giới nói chung đã muốn gửi tới Valve. Sau 15 năm ra mắt Half-Life 2 thì cộng đồng game thủ đã chờ đợi một phiên bản mới của dòng game bắn súng huyền thoại này từ khá lâu, nhưng Valve đâu có đáp ứng mà họ đã mải kiếm tiền với Steam.

Chớp mắt Half-Life 2 đã được 15 tuổi, thế còn phần 3 khi nào mới ra? - Ảnh 4.

Xét một cách khách quan, phải nói thực là Half Life 3 gần như là một “món nợ” mà Valve vẫn đang còn thiếu cho fan hâm mộ toàn thị trường quốc tế. Ngoài những tin đồn từ nhiều phía, Valve vẫn chưa có bất kỳ hành động nào liên quan đến dự án này. Để biết được thông tin chính xác về “số phận” của tựa game này, game thủ chắc chắn sẽ còn phải đợi trong một quãng thời gian nữa. Hoặc có thể là không bao giờ.

20 năm sau ngày ra mắt Counter-Strike, Lê Minh lại phát triển game bắn súng mới

Nguồn: GameK