Choáng ngợp với đồ họa lung linh của tựa game 13 năm tuổi

Crysis là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi Crytek và được Electronic Arts phát hành vào tháng 10/2007. Crysis sẽ đưa bạn đến một câu chuyện trong khoảng thời gian dài, nơi bạn sẽ hóa thân vào một thành viên của quân đội Mỹ để chống lại những thế lực dải ngân hà.

Bối cảnh chính của trò chơi là tại một hỏn đảo hư cấu mang tên Lingshan, nằm gần bờ biển phía Đông Philippines. Với công nghệ đồ họa kỹ thuật số lúc bây giờ (CryEngine 2), chất lượng điểm ảnh trong Crysis là vô cùng sinh động và ấn tượng.

Choáng ngợp với đồ họa lung linh của tựa game 13 năm tuổi - Ảnh 1.

Bỏ qua những màn đấu súng đầy máu lửa, khi trải nghiệm tựa game này với góc nhìn thứ nhất, bạn sẽ cảm thấy được vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của quốc đảo Philippines. Từ những vùng đồi núi nhiệt đới cho đến những bờ biển cát trắng nắng vàng, tất cả đều hiện ra trước mắt như một thế giới tự nhiên tuyệt đẹp đang chờ bạn khám phá.

Quay ngược lại quá khứ cách đây 13 năm, Crysis từng là tựa game bắn súng mở màn cho những trò chơi ngốn phần cứng một cách khủng khiếp với sự hiện diện của siêu engine CryEngine 2. Giờ đây với những engine mới như Unreal 4, Source 2, Frostbite 3 hay thậm chí còn cả engine nhẹ nhàng Unity, thì CryEngine vẫn là 1 trong số những sản phẩm được nhiều nhà phát triển game nổi tiếng trên thế giới ưa chuộng để làm game. Một lý do là khả năng tạo ra bề mặt vật thể cùng những hiệu ứng đổ bóng cực kỳ sống động, tạo ra một phong cách đồ họa rất riêng cho những mặt hàng mới được phát triển.

Mặc dù thời điểm hôm nay, Crysis chắc chắn đã không còn gì là khuôn mặt hay thước đo cho các loại phần cứng, tuy nhiên nền đồ họa của tựa game nổi tiếng một thời này vẫn khiến nhiều người choáng ngợp, nhất là khi nó được hỗ trợ bởi những bản mod tân tiến.

Trong khoảng thời gian dài gần, Crytek khẳng định sẽ sớm ra mắt Crysis Remastered. Đây hứa hẹn sẽ tiếp tục là sát thủ phần cứng tiếp theo trong thập kỷ mới.

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P1)
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK