[Chính thức] PS5 công bố giá bán cực rẻ, học sinh, sinh viên thừa sức mua

Sau nhiều thời gian chờ đợi, cuối cùng fan hâm mộ đã có thông tin chính thức về giá bán của PlayStation 5 (PS5). Theo đó, PS5 bản tiên tiến nhất (không có ổ đĩa) có giá niêm yết là 399$ (~ 9,2 triệu VNĐ). Trong khi đó, phiên bản đầy đủ có giá 499$ (~ 11,5 triệu VNĐ).

[Chính thức] PS5 công bố giá bán cực rẻ, học sinh, sinh viên thừa sức mua - Ảnh 1.

Như vậy, so với nhiều dự đoán từ trước, giá bán của PS5 là không quá cao, khá phù hợp với nhiều tầng lớp game thủ khác nhau. Không chỉ có vậy, ngày ra mắt chính thức của PS5 cũng được tiết lộ là vào 12/11/2020. Các game thủ quan tâm có thể đặt mua trước sản phẩm ngay từ cuối tháng 9 này.

Về cấu hình, mẫu console mới của Sony trang bị CPU 8 nhân kiến trúc Zen 2 cùng GPU tùy biến dựa trên kiến trúc RDNA 2 của AMD. Đặc biệt, GPU này của AMD cũng sẽ giúp công nghệ Ray-tracing, tương tự như là dòng card đồ họa RTX của Nvidia trên PC, theo xác nhận của Sony. Không chỉ có vậy, thế hệ Playstation 5 trang bị tới 16GB RAM GDDR6, so với 8GB GDDR5 trên PS4.

Không chỉ có vậy, PlayStation 5 sẽ sử dụng 1 ổ SSD tùy chỉnh có dung lượng lên tới 825GB. Đây là SSD chuẩn NVME, có tốc độ đọc dữ liệu tối đa lên tới 5,5GB/s, thay thế hoàn toàn cho ổ cứng HDD truyền thống vốn có tốc độ rất chậm từng trang bị trên PS3 và PS4. Theo Sony, ổ SSD với hiệu năng đọc/ghi dữ liệu tốc độ cao trên PS5 sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi để game tải dữ liệu xuống chỉ còn vài chục giây, hay thậm chí vài giây.

4 khoảnh khắc ám ảnh sẽ khiến bạn ước gì chưa từng chơi game kinh dị
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK