Chiếc ti vi đầu tiên của OnePlus có gì thú vị?

OnePlus sắp ra mắt chiếc OnePlus TV vào tháng 9 tới, theo lời CEO Pêt Lau, và mục đích chính của họ sẽ là tập trung vào chất lượng ảnh và âm thanh.

Tôi đã trao đổi với rất đông người dùng và nghe được nhiều câu trả lời” – Lau nói – “Họ bảo tôi rằng chất lượng ảnh là thứ đáng nhớ nhất mà họ quan tâm tới”.

Đối với Lau, chất lượng ảnh và âm thanh là những điều cần thiết nhất trên một chiếc TV, nhưng chúng cũng đáng nhớ nhất nữa. Và ông tự tin rằng OnePlus TV có thương hiệu hình ảnh tốt nhất.

Kết quả benchmark khiến những chiếc tivi tốt nhất e dè

Chiếc TV đầu tiên của OnePlus có gì thú vị? - Ảnh 1.

Với chiếc tivi đầu tiên của mình, Lau cho biết OnePlus đã benchmark nó cùng những chiếc tivi “tốt nhất của tốt nhất”, và rằng công ty sẽ sử dụng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QLED) độ sắc nét 4K trên chiếc TV này. Tấm nền QLED tiên tiến hơn và mang lại độ tương phản cùng chắc lượng điểm ảnh tốt hơn so với các tấm nền LCD/LED chuẩn. Lau không đề cập đến việc liệu OnePlus TV có hỗ trợ HDR hay không.

Khi Lau nói OnePlus benchmark TV của hãng cùng những chiếc tivi tốt nhất thời điểm này, nhiều người ngay thức thì nghĩ đến những chiếc tivi OLED của LG. Tấm nền TV OLED là đỉnh cao của công nghệ tấm nền màn hình TV, với màu sắc và độ tương phản chưa có đối thủ.

Nhưng Lau nói rằng tấm nền OLED đắt đỏ, và “sự so sánh về giá thành không tương đồng với sự so sánh về chất lượng”. Thật vậy, TV OLED thường có mức giá bán đắt hơn các TV LCD và QLED. Ngay cả những lúc OLED cho chất lượng ảnh mãn nhãn, đó cũng không phải là yếu tố đầu tiên phải có để bạn cũng có thể thoải mái tận hưởng những show truyền hình hay phim ảnh yêu thích, ít nhất khi xét đến giá cả chúng thường đòi hỏi. TV OLED là những lựa chọn “siêu cao cấp” dành cho những “đại gia” với túi tiền khủng.

Về kích cỡ màn hình, OnePlus vẫn chưa tiết lộ thông tin nào.

Bạn cũng có thể trông chờ gì về giá bán?

Ngoài việc khẳng định sẽ có giá vừa phải, Lau không nêu rõ OnePlus TV sẽ có giá giao động bao nhiêu, nhưng ông có nói nó là 1 sản phẩm cao cấp, và nó sẽ có giá cả phản ảnh bản chất cao cấp của nó.

OnePlus TV sẽ chạy nền tảng Android TV của Google

Chiếc TV đầu tiên của OnePlus có gì thú vị? - Ảnh 2.

OnePlus TV sẽ chạy một phiên bản tùy biến và tối ưu hóa của nền tảng Android TV do Google phát triển. “Ưu tiên của chúng tôi là tối ưu hóa và tích hợp rất sâu với Android TV để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất” – Lau nói.

Một số trong những cách giúp OnePlus TV tạo sự so sánh so với các TV thông minh khác là phương thức hiển thị nội dung. Thay vì cho người dùng thấy một danh sách các ứng dụng stream, như Netflix và Hulu, nó sẽ cho bạn thấy những nội dung bạn thích. Ý tưởng ở đây là bạn sẽ không cần nhớ ứng dụng stream nào có chương trình TV hay bộ phim nào mà bạn đang tìm nữa, chỉ cần nhớ tên của nội dung đó mà thôi!

Android TV thường đi kèm với Google Assistant, nhưng OnePlus không đề cập gì đến điều đó.

Mobi thông minh và TV hoạt động cùng nhau

Chiếc TV đầu tiên của OnePlus có gì thú vị? - Ảnh 3.

Vào năm 2018, Lau từng đề cập rằng kết nối giữa điện thoại thông minh và TV sẽ là một mối quan tâm chính. Năm nay, Lau vẫn khẳng định điều đó.

OnePlus dự định tung ra nhiều khả năng giúp tận dụng kết nối trên điện thoại thông minh cho chiếc OnePlus TV. Một ví dụ lafsuwr dụng bàn phím trên điện thoại thông minh để gõ trên OnePlus TV, qua đó giải quyết tình trạng khó chịu của người dùng khi phải nhấn nút mũi tên và nút “Enter” trên điều khiển TV mỗi khi muốn tìm kiếm các nội dung muốn xem. Ai đó ngẫu nhiên từng phải vất vả gõ username và password để đăng nhập vào các ứng dụng trên TV thông minh của họ hẳn sẽ rất trông chờ đặc điểm này.

OnePlus TV sẽ được tung ra tại Ấn Độ trước, sau đó đến EU, Mỹ và Trung Quốc.

Tham khảo: BusinessInsider

OnePlus xác nhận thương hiệu mới OnePlus TV, ra mắt vào tháng 9

Nguồn: genk